CÂY NGỌC BÍCH MANG LẠI TÀI VẬN DỒI DÀO - Tác giả: Đặng Xuân Xuyến

Leave a Comment

(ảnh minh họa: internet)
CÂY NGỌC BÍCH MANG LẠI
TÀI VẬN DỒI DÀO 
*
Cây ngọc bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn hoặc cây thường xanh.
Lá ngọc bích màu xanh hình tròn giống đồng xu, dày thịt và mọng nước. Là loài cây bản địa Nam Phi, không ưa nước, dễ nhân giống, chỉ cần lấy 1 chiếc lá đặt xuống đất ẩm, lá sẽ nảy mầm mọc thành cây mới nên ngọc bích thường được trồng làm cây cảnh trong nhà.
Theo quan niệm phong thủy thì cành lá của ngọc bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa sẽ tượng trưng cho sự giàu sang hạnh phúc được nhân đôi của gia chủ. Vì thế, trong văn hóa Á Đông, cây ngọc bích được coi là biểu tượng cho tài lộc. 
Là loài lá nhỏ nên cây ngọc bích được xếp vào họ cây thuộc hành Kim, vì thế nên đặt chúng ở hướng Tây (hướng thuộc hành Kim) hoặc Tây Bắc, sẽ có tác dụng kích hoạt tích cực dòng năng lượng về tài lộc.
Theo ứng dụng của phong thủy cổ đại, ngọc bích có tác dụng chiêu tài do vậy nếu được đặt đúng vị trí sẽ mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc. Vì thế, các thương gia thường đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân, phòng kế toán hoặc ở lối đi vào cửa hàng, văn phòng... nhằm kích hoạt dòng năng lượng về tài lộc của không gian (doanh nghiệp) luôn được hưng vượng.
Người ta tối kỵ đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) vì theo lý thuyết của phong thủy thì năng lượng Kim của cây sẽ xung khắc với năng lượng Mộc của hướng đó, sẽ làm cho dòng năng lượng về tài lộc của khu vực tài lộc bị trì trệ, suy yếu.
Dân gian còn cho rằng cây ngọc bích cũng có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, vì thế nên đặt chậu ngọc bích ở bên cửa sổ vừa tạo cảnh đẹp cho ngôi nhà, lại tăng cường sức khỏe tốt cho gia chủ.
…………………………………………………………………………
- © Tác giả giữ bản quyền.
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét