TƯỚNG MẶT NGƯỜI ĐÀN ÔNG SẼ LÀ NGƯỜI CHỒNG TỐT - Tác giả: Đặng Xuân Xuyến

Leave a Comment
(Diễn viên Imran Abbas)
TƯỚNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG
SẼ LÀ NGƯỜI CHỒNG TỐT
                              ***
Theo thuật xem tướng của người phương Đông thì người đàn ông có những nhân dạng sau sẽ là người chồng tốt, người cha mẫu mực trong gia đình:
- Địa các (cằm): Địa các cho biết vận mệnh lúc cuối đời; thể hiện quan niệm, thái độ và tình cảm (trách nhiệm) của người đó đối với gia đình. Nếu nam giới mà có địa các đầy đặn, bằng phẳng, vuông tròn là người rất coi trọng cuộc sống gia đình. Trái lại, người có chiếc cằm nhọn thường là người có lối sống tự do, không thích bị gò bó trong vai trò là một người chồng, một người cha vì thế cuộc sống gia đình thường xuyên không xuôi chèo mát mái.
Gian môn (phía dưới đuôi mắt): Bằng phẳng, đầy đặn, không có nếp nhăn xung phá là tốt, là tướng nhận được sự hậu thuẫn đắc lực từ người vợ. Nhưng nếu người đàn ông có gian môn lõm vào thì duyên phận vợ chồng sẽ bị tổn hại, xung khắc với vợ, phải nhiều lần kết hôn, hoặc cuộc sống vợ chồng đong đầy nước mắt, thậm chí là người không có cuộc sống vợ chồng.
Gian môn dù không lõm nhưng có nốt ruồi hoặc nhiều nếp nhăn nơi đuôi mắt kéo dài ra tận cung phu thê (phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân tóc mai) thì có ảnh hưởng không tốt đến người vợ.
- Sơn căn (khoảng cách ở giữa 2 đầu mắt): Cao, màu sắc sáng sủa; sống mũi cao, chóp mũi tròn, 2 cánh mũi phải đều và đầy đặn, chân mày hướng đến tóc mai là người có chí lớn, tài vận tốt. Nếu nam giới có đầu mũi nhọn, xương xẩu là người độc đoán, gia trưởng, rất chặt chẽ trong chi tiêu, tình chồng nghĩa vợ không được trân trọng. Nếu xương sống mũi lộ rõ thì càng lộ rõ là số khắc vợ.
- Một số đặc điểm khác: Eo tròn, lưng dày, vai bằng, rộng, ngực bụng cân đối thường là tướng người có phúc tướng. Người này có nhiều phúc lộc, có thể gánh vác trọng trách trong gia đình và ngoài xã hội. Ngược lại, nếu nam giới có vai nhọn, cao là người có sức khỏe yếu, cuộc sống vất vả, bụng dạ hẹp hòi và tính tình nóng nảy. 
……………………………………………………………………………….. 
- Trích trong QUÝ ÔNG & NHỮNG CHUYỆN NGẠI HỎI của Đặng Xuân Xuyến ; xuất bản năm 2008.
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại.    

0 nhận xét:

Đăng nhận xét