XEM GIAN MÔN ĐỂ BIẾT HẠNH PHÚC VỢ CHỒNG - Tác giả: Đặng Xuân Xuyến

Leave a Comment
- Nguồn ảnh: Nguyễn Đại Vương -
XEM GIAN MÔN ĐỂ BIẾT
HẠNH PHÚC VỢ CHỒNG
                                 ***
Theo thuật xem tướng của người phương Đông thì gian môn (vị trí dưới đuôi mắt đến chân tóc mai) của người đàn ông không chỉ “mô tả” cuộc sống hôn nhân của chủ nhân (phụ nữ thì mũi chủ về đường phu thê, tuy vậy, khi coi tướng cho phụ nữ, người ta vẫn chú trọng xem cả gian, cũng coi như đó là cung phu thê thứ 2) mà còn gián tiếp “tố cáo” tính cách, tình trạng sức khỏe của đương số.
Cụ thể:
Gian môn có thịt đầy đặn, da trơn nhẵn, không có vân xấu hoặc nốt ruồi xâm phạm, phần đuôi mắt không bị lõm hoặc khuyết hãm, vân ở đuôi mắt không nhiều cũng không ít, các vân này sắp xếp có trật tự... thì được coi là tướng gian môn tốt. Người có tướng gian môn tốt là người có cuộc sống vợ chồng hoà thuận, hạnh phúc; đồng thời các bộ phận cơ thể như  não và gan phát triển bình thường; bản tính lương thiện, điềm đạm, dễ gần.
Nam giới có cung thê thiếp đẹp thì sẽ cưới được người vợ xinh đẹp, hiền dịu. Nữ giới có cung thê thiếp đẹp sẽ lấy được người chồng giỏi giang. Ngược lại, nếu gian môn lộ xương, không đầy đặn hoặc bị lõm sâu, đuôi mắt lõm vào trong, gian môn có vân cắt ngang hoặc có nốt ruồi đen thì đó lá tướng gian môn không đạt chuẩn. Người có tướng gian môn này thường thì gan, não, hệ nội tiết không tốt, do đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống vợ chồng dù là sức khỏe hay tinh thần.
Những người có gian môn xấu thường không có khả năng phán đoán được sự việc, do đó họ hay gặp nhiều thất bại hơn là thành công, hoặc bạn đời của họ dễ gặp hiểm nguy.
Những người có gian môn xấu được gọi là "khắc thê" (đàn ông) hoặc "hình phụ" (phụ nữ). Nếu cả vợ và chồng đều có tướng gian môn không đẹp thì đều là người ngang bướng, nóng tính, không biết kiềm chế, vì thế mà cuọc sống vợ chồng dễ xảy ra xích mích, bất hòa.
Ngoài ra, những người có tướng gian môn không đẹp cũng dễ có mối quan hệ tình cảm bất chính. Những người có vân xấu ở gian môn thường bị bệnh tật ở gan, não hoặc hệ nội tiết không bình thường. Họ là những người có tính khí thất thường, hay thay đổi. 
Nữ giới có tướng gian môn không tốt thường không có cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Nữ giới mà bên phải cung thê thiếp có sẹo hoặc nốt ruồi thì cuộc sống hôn nhân không được như ý, dễ ngoại tình.
Người có nhiều nếp nhăn (vân) giao nhau ở vị trí đuôi mắt, gian môn lại lộ xương là người lao động vất vả hoặc là người có nhiều ham muốn tình dục, tính tình thiếu trung thực. 

……………………………………………………………………………….. 
- Trích trong QUÝ ÔNG & NHỮNG CHUYỆN NGẠI HỎI của Đặng Xuân Xuyến ; xuất bản năm 2008.
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại.    

0 nhận xét:

Đăng nhận xét