PHỤ NỮ VỚI THÓI GHEN TUÔNG NHỮNG CHUYỆN KHÔNG ĐÂU - Tác giả: Đỗ Anh Tuyến (Thái Bình)

Leave a Comment
(Nguồn ảnh: internet)
PHỤ NỮ VỚI THÓI GHEN TUÔNG
NHỮNG CHUYỆN KHÔNG ĐÂU
*
Người đàn ông bên cạnh một người phụ nữ ghen tuông phải chấp nhận một lúc nào đó sẽ gặp chuyện bẽ bàng, tài vận mỏng manh. Có thể trước đây anh ta có mối quan hệ rộng, tốt đẹp, làm ăn phát đạt, nhưng từ ngày yêu cô gái ấy thì mọi sự đã thay đổi. Nguyên nhân chỉ vì cô ta hay ghen tuông mù quáng, không biết thế nào là phải trái. Tính ghen tuông, cách xử sự của cô ta khiến cho mọi người phải dè chừng. Hơn thế nữa, dưới con mắt của mọi người anh ta đã trở thành người đáng thương và cũng thật đáng trách.
Một người đàn ông có ông bạn đang phải chịu cảnh bà vợ ghen tuông đã kể rằng:
Bà ta đến tận nơi làm việc của chồng “áp giải” ông ta về nhà chỉ vì ông ta về nhà quá muộn. Bà ta đã ghen, cho rằng chồng chắc hẳn đã có gian díu với cô nhân viên phục vụ nào đó, nên đã ở sau tiệm rượu chờ chồng ra để bắt quả tang. Nhưng thực ra, ông chồng là người đứng đắn, những buổi đi uống rượu chỉ là để bàn công việc với đối tác mà thôi.
Một hôm đang chuẩn bị vào công chuyện thì bà vợ sồn sồn bước vào, thế là ông ta liền phải hoãn cuộc thảo luận lại để đưa vợ về nhà. Về sau khách hàng nếu có muốn gặp ông để bàn chuyện làm ăn thì cũng phải chuẩn bị trước về thời gian vì có thể ông sẽ từ chối. Vì hầu như chỉ cần thời gian ông ấy đi về hơi muộn một tý, bất kể là lý do chính đáng hay không thì đều bị bà vợ hỏi han, bắt bẻ gay gắt, thậm chí là quăng đồ đạc vào ông ta. Thời gian qua đi, kể từ khi lấy bà ta, ông đã trở thành người nhu nhược, có người còn cho là hèn nhát.
Ông bạn đó còn nói rằng: “Nếu tôi tìm ông ta có chút việc gì đó, làm cho ông ta về muộn thì nhất định sáng sớm hôm sau bà vợ sẽ gọi điện hỏi tôi để xác minh một cách cặn kẽ”. Rõ ràng bà ta đã coi chồng như một phạm nhân để xét hỏi và giam lỏng. Ông bạn còn kể “Bà ấy còn nói với tôi: xin ông không nên thường xuyên gặp ông nhà tôi và rủ ông ấy đi đâu nữa. Ông ấy là một người tốt, lương thiện, vị tha, nên có người tìm là ông ấy không bao giờ từ chối đâu”. Bà ta đã không thể hiểu một điều là chồng mình đang làm tất cả để kiếm tiền về cho gia đình.
Bất kể dù giải thích như thế nào thì loại phụ nữ này cũng vẫn ấu trĩ, không thể tin. Bà vợ trên cho rằng ông chồng hay về muộn là do ông ta đã chán ghét vợ mà đi gặp gỡ người phụ nữ khác và những cuộc gặp gỡ khách hàng làm ăn chỉ là cái cớ. Đã nhiều lần bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn đã phải phàn nàn, tỏ rõ thái độ để ông ta hiểu mà có cách giải quyết nhưng dường như tình hình càng trở nên trầm trọng. Kết quả là sao, ông ta đã mất dần đi rất nhiều khách hàng, mối làm ăn chỉ vì những việc đó. Ông ấy cũng đã không được cấp trên bổ nhiệm vào chức vị cao hơn, vì người quản lý nhiều khi phải tiếp xúc với các cô gái trẻ, phải bàn bạc công việc với họ, phải mời họ uống nước, ăn cơm… Những việc ấy rất quan trọng, đôi khi còn quyết định cả sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Nếu để cho ông ta đảm nhận thì e rằng rất khó, không phải vì năng lực mà khó có được sự “chấp thuận” của bà vợ.
Việc ghen tuông của vợ chồng có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng. Nếu chỉ là chuyện riêng tư của hai vợ chồng thì không sao, đằng này nó có thể ảnh hưởng đến công việc chung của cả một tập thể con người. Nghĩ như vậy thì sẽ chẳng có một ai dám tin tưởng mà giao trọng trách quan trọng cho người đàn ông ấy. Như vậy có khác gì ông ta đã đánh mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Ông ta đã không thể làm hết trách nhiệm khiến cho mình mất hết sự tin dùng của xã hội.
Vì thế mà nhiều người đàn ông đã nói rằng rất sợ khi phụ nữ khóc và rất ghét khi cô ta quá lạm dụng điều đó.
*
ĐỖ ANH TUYẾN
Địa chỉ: Khu Cộng Hòa, thị trấn Thanh Nê,
huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Email: dovantuyenbk@yahoo.com.vn
.

…………………………………………………………………………
- © Tác giả giữ bản quyền.
- Cập nhật theo nguyên bản tác giả gửi qua email ngày 03.02.2017 
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét