LUẬN VỀ CÁC NÉT TƯỚNG ĐI - Tác giả: Nguyễn Toàn Thắng (Thái Bình)

Leave a Comment
(Nguồn ảnh: internet)
LUẬN VỀ CÁC NÉT TƯỚNG ĐI
*
Theo luận của sách Tướng pháp thì tướng đi có những ước đoán sau:
(Tác giả Nguyễn Toàn Thắng)
- Người nào đi như ngựa thì nghèo khổ và vất vả. Đi như ngựa tức là hai đầu gối hơi khum lại: ống chân và bàn chân sau mỗi bước đi đều nhấc lên hơi cao, làm cho bàn chân cúp xuống 1 chút.
- Người nào đi kéo lê, nghĩa là bàn chân (hay giầy) quét chạm đất nghe quét quẹt, là có nét tướng đi của người hèn hạ hoặc là kém khôn ngoan.
- Có người đi như chim sẻ nhảy, tức là vai (hoặc đầu) nhô lên thụt xuống theo nhịp mỗi bước. Đàn ông thì nghèo, đàn bà thì yểu hoặc cao số, vất vả đường hôn nhân, nếu có nét tướng ấy.
- Lại có người đi như bơi chải, hai tay vắt va vắt vẻo, tựa như với một vật gì, đầu lại cúi xuống trong lúc đi, thì đó là nét tướng ngu si và nghèo khó suốt đời.
- Người nào lúc đi hai tay buông thõng, không đưa đẩy, y như thể xách vật gì nặng, thì vất vả và kém thọ.
- Đi mà gót chân như kiễng lên tức là đi nhón gót, là có tướng yểu.
- Đi như rắn bò: lúc đi, cặp mông chuyển động, cả khoảng thắt lưng oằn đi oẹo lại, đầu cũng chuyển động (đầu chuyển ngược với mông: mông chuyển sang phía trái, thì đầu chuyển sang phía phải). Người có dáng đi như rắn bò, cả trai lẫn gái thường kém tính chân thực, còn có thể là gian xảo nữa.
- Dáng đi như nước chảy: lúc đi, hai vai không nhúc nhích, đầu thẳng, mặt trông thẳng, người lướt nhanh một cách vừa phải. Đó là nét tướng tốt.
- Đi như rồng bay (long hành). Đó là kiểu đi mau ít ai bì kịp, mà không có vẻ vội vàng, bước đi luôn dài và đều: tốt.
- Đi như hổ (hổ bộ): bước đi vững vàng, mặt có vẻ hơi dữ, mắt lù lù, trông như có điều gì đang nghĩ ngợi.
- Đi như con lang (beo gấm): bước dài, gọn, nhưng đôi khi lại ngoảnh mặt sang bên, như thể muốn tìm tòi vật gì. Người có dáng đi như con lang, thường có bản lĩnh kiêu căng, tham làn, tuy là sự nghiệp hiển hách. Nhưng có một điều rất khó luận: là người có dáng đi như con lang, dĩ nhiên kèm thêm những nét tướng tốt khác, thì càng làm lớn lại càng đem đến những kết quả tai hại cho gia đình.
*.
NGUYỄN TOÀN THẮNG
Địa chỉ: thôn Tống Vũ, xã Vũ Chính,
thành phố Thái Bình
Email: nguyentoanthang77@gmail.com
.…………………………………………………………………………
- © Tác giả giữ bản quyền.
- Cập nhật theo nguyên bản của tác giả gửi qua email ngày 21.03.2017
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét