PHONG THỦY PHÒNG NGỦ - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT - Tác giả: Vũ Thị Hương Mai (Hà Nội)

Leave a Comment
(Nguồn ảnh: internet)
PHONG THỦY PHÒNG NGỦ -
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*
Phòng ngủ là là nơi mà chúng ta dành một phần ba cuộc đời ở đó nên phong thủy phòng ngủ rất quan trọng. 

A. NHỮNG LƯU Ý CHUNG VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ:
Khi sắp xếp phòng ngủ, cần lưu ý những điểm sau:
1. Phòng ngủ nên được đặt ở phía sau của ngôi nhà, tránh xa hoạt động đường phố.
2. Giường ngủ phải có chân, nó giúp cho năng lượng đọng lại lâu và tránh đặt chân giường hướng thẳng ra cửa. 
3. Đầu giường đặt dựa vào bức tường vững chắc phía sau, có tầm nhìn tốt về cửa phòng và của sổ
4. Không đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ, sẽ làm đình trệ và làm xói mòn dòng chảy của năng lượng Sinh Khí.
5. Không vất đồ lộn xộn dưới gầm giường. Giữ cho gầm giường luôn có một không gian thoáng, trống rỗng, không khí trong lành.
6. Chọn màu sơn trong phòng ngủ có tông màu ấm áp. Màu kem, màu be, màu đào, màu hồng và màu nâu, tạo ra một bầu không khí dịu cho các giác quan, cũng như khăn trải giường mềm mịn sẽ có cảm giác ngủ ngon hơn.
7. Nên sử dụng đèn có nhiều cấp độ ánh sáng trong phòng ngủ, hoặc sử dụng một công tắc chỉnh độ sáng để điều chỉnh năng lượng theo nhu cầu và tâm trạng.
8. Cố gắng giữ cho các cạnh sắc nét của nội thất trong phòng không hướng về giường ngủ.

B. NHỮNG LƯU Ý VỀ HƯỚNG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ:
Không chỉ hướng phòng ngủ có vai trò quan trọng mà hướng nằm ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình cảm và cả tài vận của gia chủ.
Cần lưu ý những điều kiêng kỵ về hướng phong thủy cho phòng ngủ:
1 Không nên để chân hướng ra ngoài cửa chính khi ngủ: 
Theo quan niệm của người Hoa, khi nằm bàn chân hướng ra cửa chính là hướng chết chóc. Xác của người chết thường đặt ở vị trí này trước khi làm tang lễ. Đây là vị trí cực âm của người chết, nhưng lại là vị trí tuyệt mạng của người sống. Do đó, không nên hướng đầu hoặc bàn chân trực tiếp ra cửa chính. Tốt nhất là đặt giường ngủ ở bên trái hoặc bên phải của cửa phòng và chọn hướng khác.
Nếu trong phòng ngủ có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh thì điều quan trọng là không để cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng, cũng tuyệt đối không đặt giường ngủ nằm ở giữa hai cửa này. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ ngăn bớt một cửa.
Ngoài ra, không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ nhỏ và không còn sự lựa chọn nào khác, tốt nhất là bạn kê đầu giường vào một góc phòng.
Các giả thuyết trên có thể giải thích như sau:
Cửa là hướng mà các vật thể lạ có thể hướng tới va trạm vào cơ thể bạn nhiều nhất, do đó nếu quay đầu ra cửa thì đầu sẽ là khoản cách gần nhất đối với nguồn nguy hiểm có thể xảy ra.
Khi cơ thể bạn nhận biết các dấu hiệu lạ (qua các giác quan), để nhận biết rõ hơn và đánh giá cụ thể trong thời gian nhanh nhất là ở tư thế tiếp nhận thông tin. Khu vực của cửa là khu vực khả năng xuất hiện nhiều các sự việc lạ (khả năng gây nguy hiểm cao), do đó: nếu tư thế nằm đầu ở hướng trong (đối diện với cửa) thì khi cơ thể tiếp nhận thông tin đầu tiên, theo phản xạ: mắt mở ra - hướng mắt nhìn thẳng ra cửa; người bât dậy - tạo tư thế né tránh nhanh nhất nếu có vật thể lạ hướng tới.
Nếu bạn nằm quay đầu ra cửa: mở mắt, ngồi dậy, quay đầu ngược lại ra cửa, xong các động tác đó rồi mới tiếp nhận phân tích thông tin và tìm ra phương án giải quyết thì phản xạ quá chậm.
2 Hướng kê giường tốt nhất: 
Hướng kê giường tốt nhất chính là hướng theo phúc đức trạch của gia chủ.
Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ trạch”, Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ trạch”.
Người Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc - Nam là phúc đức trạch. Người Tây tứ mệnh thì sắp xếp giường theo hướng Tây Bắc -Đông Nam là phúc đức trạch.
Đối với phòng ngủ, phải được thông thoáng, ấm cúng và tránh bị bế khí.
3  Những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ: 
Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà. Cuộc đời của con người có đến một phần ba thời gian là dành để ngủ; giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn để đưa ra những quyết định đúng trong cuộc sống. Vì vậy, việc thiết kế không gian của phòng ngủ là rất quan trọng. 
- Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.
- Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.
- Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói... chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của bạn.
- Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

C. PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VÀ HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI:
1. Phòng ngủ chính Tây
Ngầm ám chỉ hai vợ chồng không được thân mật. Phòng ngủ ở phía chính tây, đầu giường lại hướng về phía tây thường haỵ ngủ nướng, trong trường hợp này, người chồng thường lơ là, lạnh nhạt với vợ. Cần cố gắng kê giường ngủ sát vào hướng bắc, hoặc đầu giường quay về hướng đông, hướng nam, hoặc chuyển phòng ngủ đến vị trí trung tâm căn nhà. Phương vị này có tác dụng thúc đẩy, làm tăng nguồn năng lượng cho người tuổi Dậu.
2. Phòng ngủ chính Bắc:
Ám chỉ trường khí trong phòng quá thịnh. Phòng ngủ nằm ở phía bắc cho thấy vận thế tiền tài và tình yều đều do cần cù, chịu khó chịu khổ mà có được. Nếu để lò sưởi ở hướng chính bắc, sẽ làm suy giảm tiền tài và sự nghiệp. Người phụ nữ ở trong căn phòng hướng này đa số thường rất đôn hậu, biết giữ gìn gia đạo.
3. Phòng ngủ phía đông bắc
Ám chỉ đời người có nhiều biến đổi. Hai người sẽ thường xuyên phải chuyển nhà hoặc đàn ông thường thay đổi công việc, rất lãng phí về mặt tiền bạc. Nên giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ gọn gàng là phương án khai vận quan trọng nhất, như vậy mới có thể mới có thể nâng cao được tài vận và sức khoẻ, còn có thể có được những tài sản bất ngờ. Phòng ngủ ở hướng đông bắc đem lại may mắn cho những người tuổi Sửu, Dần và người sinh năm Bát Bạch. 
4. Phòng ngủ phía Chính Đông:
Chứa đựng nguồn năng lượng vô hạn, thích hợp với những người trẻ tuổi. Người nằm ngủ ở hướng này sẽ có một cuộc sống rất năng động. Nhược điểm là khi làm việc gì thường thiếu kiên nhẫn, dễ cáu gắt. Căn phòng hướng về phía đông đem lại may mắn cho người sinh năm Mão.
5. Phòng ngủ phía đông nam
Phòng ngủ phía đông nam cho thấy tình cảm hai vợ chồng luôn hoà thuận, có mối nhân duyên rất tốt đẹp. Những người tuổi Thìn, Tỵ nên chọn căn phòng ngủ có hướng đông nam là tốt nhất. 
6. Phòng ngủ phía chính Nam
Phòng ngủ phía nam thể hiện mối quan hệ vợ chồng luôn hoà thuận, vui vẻ. Ánh sáng trong phòng luôn tràn trề, vợ chồng luôn hoà thuận quan tâm lẫn nhau, nhưng rất khó có được tiền tài bất ngờ, bởi vậy không nên chơi chứng khoán hay mua trái phiếu. Hướng nam có thể đem đến trí tuệ và vẻ đẹp cho người sinh năm Ngọ.
7. Phòng ngủ phía tây nam
Phòng ngủ phía tây nam thể hiện vận khí của hai vợ chồng luôn được hanh thông. Tính cách hai vợ chồng thường rất ổn định, thể hiện rõ nhất là ở người phụ nữ. Thông thường, phụ nữ thường rất cần cù, chịu khó, rất ít khi kêu ca phàn nàn, nhược điểm là họ chóng già. Phương vị này đem lại may mắn cho người tuổi Mùi, Thân (khỉ). Nhìn tổng quát, bất kì ai ở vào vị trí này cũng đều nhận được vận khí tốt nhất định.
8. Phòng ngủ ở giữa căn nhà
Phụ nữ thường là người mẹ hiền vợ đảm. Vị trí giữa rất thích hợp để làm phòng ngủ, nhưng cần phải đảm bảo nó luôn sáng đẹp. ớ giữa tượng trưng cho bậc đế vương, bởi vậy, người nằm nghi ở vị trí này rất có thể sẽ trở thành nhân vật lớn, phụ nữ thường là người mẹ hiền vợ đảm.
*
VŨ THỊ HƯƠNG MAI
Địa chỉ: Khu tập thể Tổng công ty 319
Long Biên - Hà Nội.      
Email: huongmai8081@yahoo.com.vn
.
…………………………………………………………………………
- © Tác giả giữ bản quyền.
- Cập nhật theo nguyên bản tác giả gửi qua email ngày 25.02.2017 
- Vui lòng ghi rõ nguồn dangxuanxuyen.blogspot.com khi trích đăng lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét