văn hóa tâm linh:

HỎI ĐÁP TRÊN FACEBOOK

(đang cập nhật, chưa ra sách)

*

cập nhật ngày 27 tháng 06 năm 2023

 

THÂN - MỆNH VÀ NHỮNG BĂN KHOĂN 

*

- Tổng hợp comments trao đổi trên facebook: 2012 - 2013

 

Để tiện cho việc tự học xem Tử Vi của bạn đọc, người viết tổng hợp lại những giải đáp thắc mắc của bạn đọc qua nick facebook Đặng Xuân Xuyến (Hạ Vinh Thi) với tiêu đề THÂN MỆNH VÀ NHỮNG BĂN KHOĂN  theo dạng Hỏi - Trả lời.

Hy vọng, khi cầm lá số trên tay, đối chiếu với bài viết, bạn đọc có thể tự luận giải cho lá số của mình với những nét phác thảo cơ bản..

*.

Ngọc Ánh: Anh Xuyến ơi, cậu em họ em Thân - Mệnh đồng cung, còn sinh ngày giờ thế nào em chịu. Anh có thể khái quát vài nét về số mệnh của nó được không?

Đặng Xuân Xuyến: Nếu chỉ biết người đó Thân cư Mệnh mà không coi lá số, không biết Mệnh an tại đâu? có Chính tinh nào thủ Mệnh? Sự hội họp của các tinh đẩu thế nào?... thì chỉ có thể đưa ra nhận xét khái quát:

1. Gia đình người đó (cha mẹ sinh ra người con có Thân cư Mệnh) bắt đầu bước vào giai đoạn suy giảm phúc đức kể từ ngày sinh ra người con đó.

2. Dù là nam hay nữ thì người này tính tình cũng ngang bướng, liều lĩnh, độc đoán trong suy nghĩ, không chịu nghe người khác tham gia, bất luận người tham gia nói đúng, sai, tình, lý thế nào. 

3. Là người có số không được thừa hưởng di sản của tổ tiên để lại.

Tất nhiên, đó chỉ là 3 điểm khái quát của những người có Thân cư Mệnh, còn cụ thể gia đình (bố mẹ đẻ) bạc phúc thế nào? Bản thân được hưởng phúc đến đâu? phụ thuộc vào cụ thể lá số của mỗi người, nhất là các cung: Mệnh, Phúc, Quan, Tài. Nhưng cho dù cụ thể lá số thế nào thì người này (Thân cư Mệnh) muốn được yên ổn lúc tuổi già thì phải năng làm việc thiện, tránh gây nghiệp ác, thuận theo số mệnh mà tự tu thân tích đức. Ngược lại mà sống ác độc, tâm không lương thiện thì về già bị bệnh tật triền miên, con cháu, người thân coi rẻ.

Ngọc Ánh: Em nghe nói Thân cư cung nào thì cung đó quan trọng hơn nhiều các cung khác vì cuộc sống của đương số sẽ gắn liền vào cung đó, nhất là từ sau tuổi 30. Anh nói rõ hơn được không anh Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Đúng! Thân cư cung nào thì cuộc sống sau tuổi 30 của đương số sẽ phải nặng lòng lo lắng và khổ sở, vất vả về cung đó.. 

Cụ thể, khi Thân cư ở các cung sẽ:

Thân cư Mệnh: Là người không được thừa kế di sản của tổ tiên để lại. Tính tình cương quyết đến ngang bướng, liều lĩnh, không chịu nghe người khác bất luận người tham gia nói sai đúng, tình, lý thế nào. Đây là số của người phải năng tạo nghiệp thiện mới mong tuổi già được con cháu, người thân kính trọng. Ngược bằng sống ác thì về già sẽ bệnh tật triền miên, con cháu, người thân coi rẻ. 

Cha mẹ đẻ ra người con có Thân cư Mệnh là dấu hiệu phúc đức của gia đình đó bắt đầu bị bị suy tàn. 

Thân cư Tài: Đây là người thường phải khổ sở vì tiền bạc nghĩa là phải lo lắng về tiền bạc. Nếu cung Tài tốt thì dẫu không phải chịu cảnh đói nghèo nhưng vẫn chịu cảnh khổ, ngược bằng cung Tài xấu thì lại càng khổ hơn. 

Thân cư Di: Đây là cuộc sống của người nay đây mai đó, hay phải xa nhà hoặc tuổi nhỏ là người mải chơi, không hay ở nhà. Đây cũng là số của người thường (phải) sống ly hương. 

Thân cư Quan: Đây là lá số của người phải bôn ba vật lộn kiếm sống, vất vả về sự nghiệp. Nữ Mệnh có Thân cư Quan, ngoài việc phải vất vả kiếm tiền, lại dễ lâm vào cảnh hai đời chồng, nếu sống ly hương thì có khả năng giải được nghịch cảnh này. 

Thân cư Phối: Là người sống nhờ vợ hoặc chồng, hoặc rổ rá chắp lại, hoặc phải lụy vì chồng vợ, hoặc bất mãn vợ chồng, hoặc phải hai (ba) đời chồng. Nếu cả hai vợ chồng đều Thân cư Phu Thê thì lại sống lâu bền. Nếu nam số có Thân cư Phối thì ngoài những điều trên còn thêm khả năng là người sợ vợ, nhất là khi có thêm Hóa Quyền an tại Phối.

Thân cư Phúc: Là người sống tình cảm, nặng tình trách nhiệm với gia đình, dòng tộc. Tuy nhiên, sự giàu nghèo, tốt xấu, may rủi thì tùy theo cung Phúc tốt hay xấu. 

Ngọc Ánh: Tương quan giữa cung Mệnh và cung Thân thế nào? Nên cần cung Thân đẹp hay cung Mệnh đẹp hả anh?

Đặng Xuân Xuyến: Tương quan giữa Mệnh và Thân được lý thuyết Tử Vi lưu ý như sau:

- Cung Mệnh và cung Thân đều sáng sủa tốt đẹp: Độ số gia tăng, suốt đời được xứng ý toại lòng. 

- Cung Mệnh sáng sủa tốt đẹp, cung Thân mờ ám xấu xa: Lúc thiếu thời sung sướng nhưng đến lúc đứng tuổi, nhất là khi về già sẽ chẳng mấy khi được toại ý. 

- Cung Mệnh mờ ám xấu xa, cung Thân sáng sủa tốt đẹp: Lúc thiếu thời thường phải lao tâm khổ tứ nhưng đến lúc đứng tuổi, nhất là khi về già lại được an nhàn, sung sướng. 

Về câu hỏi: Cung Thân cần đẹp hay cung Mệnh cần đẹp thì Ngọc Ánh à, anh rất khó trả lời vì cung Mệnh được ví như gốc, còn cung Thân được coi như hoa, lá, tán, cành nên Thân, Mệnh đều quan trọng. Nếu gốc cây mà chắc khỏe thì cây không sợ gãy đổ nhưng nếu gốc cây mà bị mọt ruỗng thì tán cây có xanh tươi cũng chỉ là sự không chắc chắn, bởi không biết lúc nào gốc cây sẽ bị gãy đổ. 

Trương Đức: Mệnh, Tài, Thân, Tử đều Vô Chính Diệu. Lá số của em quá xấu phải không anh Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Vô Chính Diệu nhưng nếu Đắc Tam Không hoặc được Âm, Dương hội chiếu thì cũng không xấu. Mặc dù để hưởng được các cách này cũng nhiều chuyện phải bàn lắm.

Chưa lập lá số của em nên anh chưa thể tham gia điều gì, tuy nhiên, em có Kiếp, Không hãm địa hội họp tại Mệnh, lại Vô Chính Diệu thì em phải bớt tham, bớt nóng nảy và biết núp bóng ai đó khi hành sự thì sẽ giảm thiểu những bất lợi của kiếp số. 

Về đường con cái, rồi em sẽ vất vả nhiều đấy, nhưng cung PHÚC (thực tại) sẽ cứu đỡ em nếu em hành thiện nhiều, Trương Đức à.

Trương Đức: Cám ơn anh Xuyến! Dạo này em toàn hành thiện thôi. Em thường chia sẻ tiền bạc để bớt đi nghiệp chướng anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: THAM không giới hạn chỉ ở tiền bạc mà còn trong các lĩnh vực khác, hơn nữa, bớt tham là bớt đi sự "tranh giành" chứ không phải là em chia hoặc cho tiền người khác.

Trần Anh Quân: Sợ câu thiên cơ bất khả lộ mà không xem hộ ai hả anh Đặng Xuân Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Vì trình độ và thời gian không cho phép là chính, còn sợ vía câu THIÊN CƠ BẤT KHẢ LỘ cũng có nhưng khi xem giúp ai, anh thường đưa ra những câu đại loại như:

- Chưa lập lá số của em nên anh chưa thể tham gia điều gì, tuy nhiên, em có Kiếp, Không hãm địa hội họp tại Mệnh, lại Vô Chính Diệu thì em phải bớt tham, bớt nóng nảy và biết núp bóng ai đó khi hành sự thì sẽ giảm thiểu những bất lợi của kiếp số. 

Về đường con cái, rồi em sẽ vất vả nhiều đấy, nhưng cung PHÚC (thực tại) sẽ cứu đỡ em nếu em hành thiện nhiều, Trương Đức à.

- THAM không giới hạn chỉ ở tiền bạc mà còn trong các lĩnh vực khác, hơn nữa, bớt tham là bớt đi sự "tranh giành" chứ không phải là em chia hoặc cho tiền người khác, Trương Đức à.

Là tạo phúc chứ không tạo nghiệp nên anh không ngại câu “Thiên cơ bất khả lộ” cho lắm,Trần Anh Quân à.

Trần Anh Quân: Có cách gì để cải số cho người có mệnh Vô Chính Diệu không anh Đặng Xuân Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Muốn hóa giải những bất lợi cho người Mệnh Vô Chính Diệu thì song hành với tâm thiện, hành thiện, thì người Vô Chính Diệu nên làm con nuôi người khác họ, hoặc sớm xa nhà, lập nghiệp nơi đất khách quê người ....

Ngọc Ánh: Mệnh Vô Chính Diệu mà gặp Thiên Không thì sẽ là người thế nào hả anh Xuyến? 

Đặng Xuân Xuyến: Người có Mệnh Vô Chính diệu nếu gặp Thiên Không tọa thủ hay xung chiếu mà không có nhiều Quí tinh hội họp để cứu giải thì tất cuộc đời đương số sẽ trôi nổi, phiêu bạt nay đây mai đó, nếu không vậy thì tất phải mang bệnh tật và nghèo khổ.

Trương Đức: Em Mệnh đã Vô Chính Diệu lại Thân cư Thê nên càng mệt mỏi anh Xuyến ạ. 

Đặng Xuân Xuyến: Thân cư Thê không hẳn là sợ vợ hoặc phụ thuộc vào vợ. Còn Phu - Thê Vô Chính Diệu thì thường lấy vợ lấy chồng trong những tình huống bất ngờ, Trương Đức à.

Trương Đức: Vâng! Em cả yêu và cưới chưa tới một tháng. Có phải Thân cư Thê là hưởng 50% phúc của nhà vợ không? Em 34 mới lấy vợ và lấy vợ rồi sự nghiệp của em mới thành được anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Thường khi Thân cư Thê thì người đàn ông được nhờ bên nhà vợ nên nể và sợ vợ, chịu ảnh hưởng khá nhiều từ gia đình vợ, nhưng cũng có một số trường hợp, người chồng chẳng những không được nhờ cậy mà lại phải khốn khổ vì gia đình đằng vợ, trường hợp này chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Thế nên anh mới nói Thân cư Thê không hẳn là sợ vợ hoặc phụ thuộc vào gia đình vợ vì phải căn cứ vào lá số cụ thể của mỗi người.

Trương Đức: Cám ơn anh Xuyến nhiều! Rất mong hôm nào rảnh được mời anh đi uống bia, rượu một bữa!

Đặng Xuân Xuyến: Thằng cu em này. Anh nói rồi, từ nay đến rằm tháng giêng anh rất bận. Chú cứ phát một, phát một hỏi anh, không trả lời thì e chú buồn, mà trả lời chung chung như thế anh không khoái. Hôm nào rảnh, a lô chú đến nhà anh lai rai rượu nhà anh, Trương Đức à.

Trần Anh Quân: Mệnh Vô Chính Diệu mà có Địa Không đắc địa, cùng với Đại Hao, Tiểu Hao thì sao hả anh Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Mệnh Vô Chính Diệu có Địa Không đắc địa thì đắc Không Vong nên không xấu. Mệnh ở vị trí Dần, Thân, được Không, Kiếp đắc địa tuy không phát mạnh mẽ, nhanh chóng như ở 2 vị trí Tỵ, Hợi nhưng bù lại sức phá hại của 2 tên đồ tể này khi “trái gió trở trời” nhẹ hơn 2 vị trí Tỵ, Hợi khá nhiều nên Mệnh số được bình an hơn. Tiếc là gặp Song Hao thì phải hao tán, phải thay đổi nghề nghiệp, ít nhất cũng phải vài lần trong đời. Xấu tốt thế nào, còn phải căn cứ vào cụ thể của lá số nữa Trần Đình Quân à.

Ngọc Ánh: Em nghe câu: Kiếp Không đắc địa phi thường cách nhưng em lại không hiểu trường hợp đắc địa nào của Không, Kiếp thì được coi là phi thường cách? 

Đặng Xuân Xuyến: Sách Tử Vi chép rằng: Kiếp Không đắc địa với phi thường cách khi Tử Phủ Vũ Tướng đắc địa, Sát Phá Liêm Tham đắc địa, được sự hội tụ của cát tinh đắc địa khác như Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Long, Phượng, Đào, Hồng, Khoa, Quyền, Lộc và của cả các sát tinh cũng đắc địa như Kình, Đà, Không, Kiếp, Hình, Hổ là cách Phi thường cách.

Đây là cách đặc biệt hiếm gặp. Là cách của các đế vương, các nguyên thủ Quốc gia, hội đủ tài đức và vận hội, có cả lương thần và hảo tướng trợ giúp, để xây dựng chế độ, lưu danh lừng lẫy trong sách sử. 

Định chuyển sang làm khảo cứu về khoa Tử Vi sao mà dạo này quan tâm nhiều đến lý thuyết của Tử Vi thế Ánh?

Ngọc Ánh: Em hỏi để cho biết thôi.

Vũ Thị Hương MaiChị gái em có Mệnh và Thân cùng ở cung Tỵ, có Cự Môn, Địa Không, Địa Kiếp và Triệt thì thế nào hả anh?

Đặng Xuân Xuyến: Mệnh (Thân) có CỰ MÔN tọa thủ là người một đời phải chiêu nạp khẩu thiệt thị phi. Dù đắc, miếu hay hãm địa, thì cuộc đời sẽ có những điều không được mỹ mãn, đặc biệt là trong quan hệ luyến ái, gia đình. Cuộc đời cũng sẽ thăng trầm, phải qua gian khó một thời mới mong thành nghiệp. Hơn nữa, Cự Môn hãm địa, gặp Thiên Không đồng cung sẽ vướng vào vòng oan nghiệt của tình trường. Nhẹ thì là người ngoại tình, nặng thì là kẻ lăng nhăng, dâm loạn, thậm chi còn làm gái lầu xanh.

Tưởng được Kiếp, Không đắc địa tại Tỵ thì ít nhiều sẽ mang tới may mắn (hoạnh phát) cho số kiếp nhưng Không, Kiếp lại đi cùng với CỰ MÔN (hãm địa) nên sự phú quý ấy không được bền, hoặc để có được sự giàu có về tiền bạc phải đánh đổi khá đắt về hạnh phúc đôi lứa, gia đình. Lại vì bản tính nóng nảy cố hữu của Không, Kiếp, Cự, nên nhiều khi đã không kiềm chế được mà buột mồm nói những câu chướng tai, cay nghiệt làm người ta thù ghét mình.

Thân Mệnh đồng cung đã là thiệt thòi cho số kiếp, lại thêm những bất lợi như trên thì quả thật lá số này là một thử thách khá khắc nghiệt cho việc "tu tâm sửa tính" của chị gái bạn, Hương Mai à.

Vũ Thị Hương MaiEm cám ơn anh nhé.

Trần Anh Quân: Nhưng có Triệt ở mệnh thân nữa mà anh Đặng Xuân Xuyến? Triệt làm thay đổi ý nghĩa các sao mà anh?

Đặng Xuân Xuyến: Lá số này là của chị gái Hương Mai, vậy tầm tuổi cũng tròm trèm 40 rồi nên sự ảnh hưởng của Triệt tới các sao đồng cung đã giảm nhiều hiệu lực (chứ không mất hẳn). Tuy đã giảm nhiều hiệu lực nhưng ảnh hưởng của Triệt vẫn đủ sức cản trở sự chiếu về của Thái Dương (dù hãm địa nhưng vẫn còn hơn là không) để giảm bớt “ám khí” của Cự Môn. Hơn nữa, Triệt dù có giảm khá nhiều hiệu lực nhưng vẫn làm tăng ác tính của Không, Kiếp, nhất là khi càng về già, Không, Kiếp càng tăng sức phá hoại tới kiếp sống của con người. Thiết nghĩ, trường hợp này không nên có Triệt lại hay hơn nhiều, Trần Anh Quân à.

Trần Anh Quân: Anh Xuyến ơi có phải những người có Hỏa Tinh, Linh Tinh thủ Mệnh thường là người can đảm, dũng mãnh không ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Người có Hỏa Tinh (Hỏa), Linh Tinh (Linh) đắc địa thủ Mệnh thì thường là người can đảm, dũng mãnh, có chí khí hiên ngang, cả đời ít bệnh tật. Nhưng nếu Hỏa, Linh hãm địa thủ Mệnh thì lại là người thâm hiểm hung ác, tuổi thọ bị chiết giảm. Chính vì thế mà Hỏa, Linh còn được gọi là "Giảm thọ tinh". 

Mệnh có Hỏa Tinh đắc địa tọa thủ, lại được Linh Tinh đồng cung hoặc hợp chiếu sẽ là người tài năng xuất chúng, thường hiển đạt về võ nghiệp và có uy quyền, danh tiếng lừng lẫy. Hỏa Tinh an tại Tứ Mộ gặp Kình Dương là người văn võ toàn tài.

Trần Anh Quân: Anh Xuyến ơi Tử Vi có mô tả được cử chỉ, hình thức cụ thể của người đồng cô bóng cậu, người đồng tính luyến ái qua ý nghĩa về hình thức, cơ thể của các sao không?

Đặng Xuân Xuyến: Mô tả hình thức, sắc đẹp của con người trong khoa Tử Vi rất chung chung, thậm chí sơ sài, phiến diện, nhiều khi không mấy đúng nên người coi Tử Vi phải kết hợp với cách xem của một số khoa khác, như Tướng thuật chẳng hạn, để lời luận giải chính xác hơn. Hơn nữa, Tử Vi mô tả diện mạo con người không mấy rõ ràng về giới tính, người nam, người nữ đều chung một ước lệ về hình thức. Chẳng hạn:

- Thiên Tướng: Người đẹp đẽ uy nghi, có tinh thần khí sắc, cao vừa phải, da trắng, mặt đẹp, dáng oai vệ.

- Thiên Lương: Người thon, cao, da trắng, vẻ mặt thanh tú, khôi ngô.

- Đào Hoa, Hồng Loan: Người rất đẹp và duyên dáng.

Sự mô tả tướng mạo của Tử Vi nếu có phân biệt giữa người nam với người nữ thì cũng rất sơ sài. Chẳng hạn, sách Tử Vi chép: - Sao Thiên Phủ thủ mệnh là người có thân hình đầy đặn, da trắng, vẻ mặt thanh tú, khôi ngô, răng đều và đẹp, phụ nữ thì tươi đẹp như hoa.

Hoặc: - Văn Xương, Văn Khúc thì vẻ mặt thanh tú, khôi ngô hợp với quý tướng. Còn Thiên Lương thì người thon, cao, da trắng, vẻ mặt thanh tú, khôi ngô.

Vì thế mà các tác giả viết về Tử Vi đều chung quan điểm là không nên chú trọng vào yếu tố hình thức, diện mạo của đương số đúng sai thế nào khi đối chiếu với sự mô tả diện mạo, hình dáng của Tử Vi mà chỉ nên chú trọng tới ý nghĩa về tâm lý, tính cách để ước đoán số phận của con người, nhất là khi các tinh đẩu hội họp tạo thành cách, cục..

Trần Anh Quân: Em không hiểu câu trả lời của anh ý thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Em hỏi là Tử Vi có mô tả được cử chỉ, hình thức cụ thể của người đồng cô bóng cậu, người đồng tính luyến ái qua ý nghĩa cơ thể của các sao không? Anh trả lời là: Không! Vì Tử Vi mô tả hình thức, sắc đẹp của con người rất chung chung, không mấy rõ ràng về giới tính, người nam, người nữ đều chung một ước lệ nên nhiều khi không mấy đúng, vì thế người coi Tử Vi phải kết hợp với cách xem của một số khoa khác, như Tướng thuật chẳng hạn, để lời luận giải chính xác hơn. Thế nên, các tác giả viết về Tử Vi đều chung quan điểm là không nên chú trọng vào yếu tố hình thức, diện mạo của đương số qua sự mô tả diện mạo, hình dáng của Tử Vi mà chỉ nên chú trọng tới ý nghĩa về tâm lý, tính cách để ước đoán số phận của con người, nhất là khi các tinh đẩu hội họp tạo thành cách, cục.. để ước đoán người đó là người thế nào? tương lai ra sao?

Trần Anh Quân: Em đọc bài SAO TÌNH DỤC TRONG TỬ VI anh viết, có nói là sao Mộc Dục là sao của người đồng tính luyến ái cơ mà?

Đặng Xuân Xuyến: Anh chỉ tán đồng với quan điểm của tác giả Nguyễn Phát Lộc khi ông cho rằng: Sao Mộc Dục là sao không mấy chọn lọc bạn tình, thường nặng về thỏa mãn nhu cầu sinh lý, từ tự thỏa mãn đến quan hệ đồng tính. Đấy là quan điểm mới mẻ trong các tác giả viết về Tử Vi.

Để bạn đọc hiểu hơn về sao Mộc Dục trong cách ái tình, anh lưu ý: “Nhìn chung các lá số có đời sống tình dục kiểu Mộc Dục thường có những (nhiều) biểu hiện sau:

- Sự bất hạnh trong hạnh phúc gia đạo thể hiện ở cung Phu Thê.

- Các hung sát tinh đi cùng Mộc Dục và các sao tình dục cơ bản đều hãm địa.

- Cục và Mệnh xung khắc

- Các sao chiếu Mệnh, Thân biểu hiện tính nết trái ngược với giới tính của đương số.

- Cung Nô biểu hiện sự buông tuồng, phóng đãng, quan hệ luyến ái bừa bãi, loạn dâm của đương số.

Nguyễn Uyển Nhi: Những sao nào hội họp với nhau sẽ là người đồng cô bóng cậu?

Đặng Xuân Xuyến: Nam số có CƠ, NGUYỆT, ĐỒNG, LƯƠNG hội họp tại Mệnh lại ngộ lục sát tinh hãm địa là người có tính cách õng ẹo, điêu chác như đàn bà, không ái nam ái nữ thì cũng rất ít nghĩ tới chuyện vợ chồng. Nếu bộ CƠ, NGUYỆT, ĐỒNG, LƯƠNG lại có 1, 2 sao hãm địa nữa thì dù có sao cứu giải, đương số tuy có vợ có chồng nhưng vẫn song hành chuyện vấn vương tình cảm với người cùng giới.

Hay nam số có THẤT SÁT thủ Mệnh tại Tý, Ngọ, gặp Kiếp, Riêu đồng cung là người rất ghét phụ nữ, thích sống độc thân. Hoặc THÁI ÂM đơn thủ ở Tỵ, rất bất lợi cho nam số, tượng trưng cho cho đời sống tình dục quái dị, nhu nhược, nhiều nữ tính, chịu nhiều cay đắng trong tình trường.

Nữ số có TỬ, PHỦ, VŨ, TƯỚNG hội họp tại Mệnh, nhất là khi VŨ, TƯỚNG thủ Mệnh gặp lục bại tinh hãm địa là người không thích chuyện trai gái, nếu thêm Hình, Riêu, Cô, Quả thì suốt đời không thành gia thất hoặc nếu có thì hôn nhân cũng không bền.

Đấy là số người có đời sống hôn nhân bất hạnh, dễ là người đồng cô bóng cậu.

Vũ Thị Hương MaiChỉ xem các sao ở cung Mệnh hoặc cung Thân thì có biết được người đó có số không vợ không chồng không hả anh Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Khi xem số, người luận giải phải kết hợp xem cẩn thận rất nhiều cung (Chính, Hợp, Chiếu, Giáp, Phúc, Mệnh, Thân) mới đưa ra được lời ước đoán, vì thế, nếu chỉ căn cứ vào cung Mệnh (Thân) sẽ không thể biết được người đó có hay không có đời sống vợ chồng, Hương Mai à.

Trần Anh Quân: Mệnh (Thân) có những sao nào thì đương số sẽ làm nghề bói toán hoặc có khả năng am hiểu về khoa học huyền bí?

Đặng Xuân Xuyến: Theo lý thuyết của khoa Tử Vi thì người có thể am tường hoặc giỏi về khoa học huyền bí là người có các sao như: Cô Thần, Hóa Khoa, hoặc Văn Xương, Văn Khúc tại Mệnh (Thân). Nếu lại gặp thêm được các sao: Quan Phúc, Quang Quý, Tấu Thư... đi cùng thì chắc chắn sẽ nổi tiếng khi hành nghề coi số, bấm độn hoặc thầy cúng, xem bói... vì độ chính xác cao khi đưa ra lời luận giải, tư vấn....

Nếu trong Tam hợp Mệnh (Thân) thiếu sao nào, thì chờ đến Đại Vận hoặc Tiểu Vận có sao đó sẽ có cơ duyên để hành nghề tướng, số, cúng, bói....

Nguyễn Uyển Nhi: Bạn em có Đào Hoa, Thiên Không cùng ở Mệnh thì số sau này có tốt đẹp không hả anh Đặng Xuân Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Không biết lá số (ngày, giờ, năm, tháng sinh) của bạn em nên anh không thể nói gì được ngoài lưu ý bạn em điều sau:

Khi Thiên Không (an tại Tý, Ngọ, Mão, Dậu) đồng cung cùng Đào Hoa tại Mệnh (Người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi dễ gặp cách này) thì là người rất thông minh, mưu trí nhưng cuộc đời thường gặp oan trái về tình duyên, đời sống gia đạo thường xung khắc, dễ đổ vỡ, sự nghiệp cũng khi thành khi bại, dễ sụp đổ. 

Cũng không chỉ đem lại bất hạnh cho cuộc sống lứa đôi khi Không, Đào đồng cung tại Mệnh mà sự đồng cung của 2 tinh đẩu này ở một số cung khác cũng gây lên những bất hạnh cho cung đó. 

Chẳng hạn:

- Không Đào đồng cung tại Tật: Chết bất ngờ. 

- Không Đào đồng cung tại Tử: Con chết bất ngờ. 

- Không Đào đồng cung tại Phu Thê: Vợ hay chồng chết bất ngờ hoặc bỏ nhau.

Ý nghĩa kết hợp của cặp đôi Đào Hoa, Thiên Không sẽ có những thay đổi khi chúng gặp phải sự chế khắc của các sao khác (cụ thể của từng lá số), tuy vậy, những người coi Tử Vi thường ghét phải thấy 2 sao này đi cùng với nhau vì may mắn đem lại thì ít mà tai vạ đem đến lại nhiều.

Trần Anh Quân: Đào Hoa và Hồng Loan thì sao nào thủ Mệnh sẽ đẹp hơn hả anh?

Đặng Xuân Xuyến: Nếu chỉ xét riêng biệt hai sao này thì Đào Hoa thủ Mệnh thường là người có nhan sắc (đẹp) rực rỡ hơn người có Hồng Loan thủ Mệnh, tuy nhiên, Hồng Loan thủ Mệnh lại là người có vẻ đẹp dịu dàng, nền nã và có duyên ngầm nên nhiều người thích hơn.

Người có Đào thủ Mệnh thì tình duyên không đẹp bằng người có Đào chiếu Mệnh vì Đào thủ Mệnh thường là mình yêu nhiều người, theo đuổi nhiều người nhưng Đào chiếu Mệnh thì lại được nhiều người yêu, nhiều người theo đuổi.

Tạ Hồng Trường: Có phải Đào Hoa, Hồng Loan tối kỵ gặp các hung sát tinh không anh? 

Đặng Xuân Xuyến: Sách Tử Vi chép rằng: Không, Kiếp, Đào, Hồng nếu đi cùng nhau thì sẽ gặp nhiều nghiệp chướng về ái tình, hoặc đau khổ điêu đứng trong tình duyên, phải cưới xin nhiều lần. Riêng phụ nữ, thì bị tai nạn trinh tiết (bị dụ dỗ, lường gạt, mất trinh, thất tiết, hoặc có thể bị hãm hiếp). 

Người có bộ sao này còn dễ bị yểu mạng, hay mắc bệnh phong tình, nếu là phái nữ thì đa phu, hồng nhan bạc mệnh có thể là gái giang hồ, nếu chưa chồng thì rất lang chạ. 

Trương Đức: Em nghe nói Thiên Không cần đồng cung với Hồng Loan, không nên đi cùng với Đào Hoa vì nếu đi cùng với Đào Hoa sẽ dễ gây ra nghiệp chướng. Vậy Không Hồng đồng cung tại Mệnh là người thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Khi Mệnh an tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ có đủ bộ Tam minh Đào Hồng Hỷ Cô Quả trong đó Thiên Không đồng cung với Hồng Loan với Thiên hỷ xung chiếu (hoặc đồng cung với Thiên hỷ thì Hồng loan xung chiếu). Người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi dễ được hưởng cách này.

Mệnh tại vị trí này sẽ là người sáng suốt nhạy bén, thông minh (do có Thiếu Dương) nhưng hiền lành, nhân hậu (Hồng Hỷ hành Thủy khắc chế Thiên không, Kiếp sát hành Hỏa), nhưng đường tình duyên, gia đạo có phần lận đận. Điểm nổi bật của người này là có khuynh hướng TU HÀNH cao hoặc lòng mộ đạo hơn hẳn nhiều người. 

Cuộc sống của những người này khá hanh thông, gặp nhiều may mắn vì Thiên Không, Kiếp Sát tại vị trí này ít tàn phá nhất do bị Hồng Hỷ khắc chế về mặt ngũ hành (Thủy khắc Hỏa) đồng thời sinh xuất cho Cô Thần (Hỏa sinh Thổ). 

Tạ Hồng Trường: Bạn em có sao Thái Tuế thủ Mệnh. Vậy theo anh thì bạn em là người tử tế hay không? Và bạn em theo nghề nào hợp nhất? 

Đặng Xuân Xuyến: Bạn em có Thái Tuế thủ Mệnh thì chắc chắn là người cương trực, không thể là người bị mất điểm về nhân cách được.

Sách Tử Vi cho rằng: Người có Thái Tuế thủ Mệnh thì thường là người có tính tự hào, hãnh diện về bản thân mình nên làm những nghề liên quan đến ăn nói thì tốt nhất, chẳng hạn như luật sư, thầy giáo, công an cảnh sát, thẩm phán... 

Bạn em thích hợp với nghề nào nhất thì phải căn cứ vào lá số chứ không thể chỉ căn cứ vào riêng sao Thái Tuế được.

Nguyễn Uyển Nhi: Em nghe nói: Mệnh có Thái Tuế sẽ không làm người phi nghĩa được! Điều đó đúng không anh? 

Đặng Xuân Xuyến: Người có Thái Tuế thủ Mệnh thường là người chính trực, sẵn lòng vì việc nghĩa. Duy có điều họ luôn đề cao chữ “tôi” nên dễ bị hiểu nhầm là kiêu ngạo, phách lối, không trung thực… vì thế mà họ được yêu cũng lắm, bị ghét cũng nhiều.

Dẫu vậy, cuộc đời của người có Thái Tuế thủ Mệnh cũng khá xuôi chèo mát mái vì khi Mệnh có Thái Tuế sẽ được an tại cung thuộc Tam hợp tuổi.

Trương Đức: Thưa anh, người có Thiên Khôi, Thiên Việt thủ Mệnh là người như thế nào? 

Đặng Xuân Xuyến: Thiên Khôi, Thiên Việt thủ hoặc chiếu Mệnh là người thông minh, có năng khiếu đặc biệt nên thường giỏi về một điều gì đó, cho dù có hãm địa (thủ Mệnh) cũng là cách nổi trội hơn người bình thường. Đây cũng là người có mưu cơ, quyền biến, có tài lãnh đạo, không chịu thua kém ai, nên là mẫu người không thích chịu dưới quyền của người khác...

Mệnh có Khôi Việt tọa thủ, khi gặp hạn xấu sẽ được người khác tận tâm giúp đỡ, tuy nhiên, chỉ khi nào Khôi Việt đủ bộ mới mạnh, nếu đứng một mình và bị hãm địa thì giảm thiểu rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. 

Nếu cùng đắc hãm như nhau thì tài năng quyền uy của Thiên Khôi mạnh hơn Thiên Việt. Còn về vai vế trong gia đình thì Khôi thường là trưởng, còn Việt là thứ đoạt trưởng. 

Trần Anh Quân: Anh giải thích giúp em: Cô Thần, Quả Tú khi đóng ở Mệnh (Thân) thì ảnh hưởng tới số phận con người thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Cô Thần (Cô), Quả Tú (Quả) đều có nghĩa là cô độc, lẻ loi, hiếm hoi.... Nếu thủ tại Mệnh, Thân là người khó tính, kỹ lưỡng, mình làm thì ưng ý, còn người khác làm thì không hài lòng. Đây cũng là mẫu người sống nội tâm, không thổ lộ tình cảm nên khó ai hiểu được tính ý của đương số cho dù đó là cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái. Tuy nhiên đặc tính cô độc, lẻ loi... của Cô Quả chỉ có nghĩa khi tọa thủ và đủ bộ, còn hội chiếu, nhất là khi chỉ có một sao chiếu thì ý nghĩa bị giảm thiểu rất nhiều. Tính chất cô độc của Cô Quả sẽ gia tăng khi đồng cung với Đẩu Quân, Lộc Tồn hoặc Vũ Khúc. 

Cũng cần lưu ý rằng: Cô Quả hội họp với nhiều quí tinh, văn tinh thì lại là bậc học thức uyên thâm, tính tình nghiêm trang, cẩn thận. Hội họp với phú tinh và quyền tinh lại gặp thêm nhiều sao tốt thì là bậc đứng đầu thiên hạ vì cô quả ở đây có nghĩa là nổi trội hơn tất cả. Ở cung Tài Điền và Quan Lộc có Cô Quả sáng sủa là hợp cách nhất, khiến cho công danh, tiền tài, điền sản được bền vững hơn.

Tạ Hồng Trường: Anh giải thích giúp em câu: “Nam kỵ Cô, nữ kỵ Quả”? 

Đặng Xuân Xuyến: Đó là trường hợp nam số có Cô Thần, nữ số có Quả Tú thủ Mệnh (Thân). Nếu không được cát tinh hóa giải, sẽ dễ đưa đến cảnh sống đơn độc, xung khắc với người thân như không ở gần cha mẹ, vợ con (chồng con), anh em, hoặc số không vợ (chồng), không con, hoặc sớm góa vợ, góa chồng. Nếu được nhiều cát tinh hóa giải thì vẫn chịu cảnh cô đơn nhưng ở mức độ nhẹ hơn như người thân không hiểu, không hợp nên không tâm sự, chia sẻ được… 

Nếu nam Quả nữ Cô thì đỡ xấu nhiều hơn. Nếu có con thì thường chỉ tối đa là hai người, thường là hoặc nam hoặc nữ và con cái không gần với cha mẹ. 

Khi Mệnh (Thân) có Cô, Quả tọa thủ, lại đồng cung với Vũ Khúc hoặc Đẩu Quân thì tính cô độc của Cô - Quả gia tăng rất nhiều. Sự hóa giải của các cát tinh trong trường hợp này sẽ rất ít hiệu quả.

Để có thể hóa giải tính chất cô độc của Cô Quả, thì bản cung cần phải hội tụ càng nhiều cát tinh thì sức hóa giải càng mạnh, nhất là những cát tinh thuộc hành Mộc. 

*.

Hà Nội, 31 tháng 10 năm 2013

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

 

KIÊNG KỴ KHI ĐẶT TÊN

*

Ngày 24 tháng 01 năm 2013, trên một status ở facebook, tôi viết:

1. Mình thấy:

“- Những người tên là LOAN nếu là nữ giới thì cơ bản là người sắc sảo (có phần đánh đá, ghê gớm) và thường không gặp may mắn trong hôn nhân.

- Những người tên là HIỀN nếu là nữ giới thì cơ bản là người không hiền (sắc sảo, đánh đá).

- Những người tên là XUYẾN thì dù là nam hay nữ cơ bản là người đa ngôn và đĩ ngầm (Hihi… Riêng mình không rơi vào trường hợp này).

- Những người tên là HOA thì dù là nam hay nữ cơ bản là người lành tính và ít nói (điều này ước chừng chỉ 60% thôi).

- Những người tên là HUỆ thì nếu là nam giới thì đa phần là người thật thà, nếu là nữ giới thì cơ bản là người đánh đá, ghê gớm.

Mình dùng từ cơ bản vì không phải 100% là người như thế.

Mọi người cùng thử chiêm nghiệm (cả các tên khác nữa) xem sao nhé.

Nghĩ là viết vui vui, chắc chỉ vài người quan tâm tới mấy dòng status đó nhưng không ngờ những comment, những messenger gửi tới khá nhiều. Hôm nay, 24 tháng 01 năm 2019, facebook nhắc lại kỷ niệm “NGÀY NÀY CỦA 5 NĂM TRƯỚC”, đọc lại thấy hay hay, tôi tổng hợp, soạn thành bài hỏi đáp: KIÊNG KỴ KHI ĐẶT TÊN, góp vui cùng Quý bạn đọc khi đón Xuân về.

*.

Ngô Thanh Tuấn: Em tên Tuấn thì sao anh ơi.

Đặng Xuân Xuyến: Theo chiết tự thì chữ TUẤN hàm nghĩa tuấn tú, khôi ngô. Đặt tên con trai là Tuấn mà chọn được những chữ kết hợp hay sẽ cho một cái tên âm đọc rất vang. Ví dụ: Quốc Tuấn, Minh Tuấn, Hoàng Tuấn,... hay Triệu Tuấn, Bách Tuấn âm đọc tuy hơi nặng so với các cách ghép khác, nhưng tên hay và lạ ít người trùng.

Chữ Tuấn nếu dùng để làm tên đệm cũng rất hay, âm đọc cũng rất vang, đều hàm ý mong muốn con trai mình sẽ nổi danh, thành tài: Ví dụ: Tuấn Hưng, Tuấn Khanh, Tuấn Tú, Tuấn Thành, Tuấn Vũ...

Anh biết khá nhiều người tên Tuấn, cả nam và nữ nhưng đàn ông tên Tuấn mỗi người mỗi vẻ nên khó tìm được điểm chung, còn phụ nữ tên Tuấn anh đã gặp 5 người thì thấy họ đều giống nhau ở điểm: Mạnh mẽ, thẳng tính và đường tình duyên tuy trục trặc ban đầu nhưng lại có được cuộc hôn nhân khá tốt. Vì chỉ kiểm chứng có 5 người nữ giới tên Tuấn nên anh nghĩ đó có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngô Thanh TuấnThế còn chữ Hoàng ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Theo chiết tự thì chữ HOÀNG hàm nghĩa là vua (hoàng đế), là to lớn, rực rỡ. Dùng chữ này để đặt tên không phải là ví con mình như một ông vua, mà mong muốn con mình một khả năng hơn người, được thành đạt, phú quýt. Ví dụ: Văn Hoàng, Trường Hoàng, Đại Hoàng, Minh Hoàng... Tuy vậy, cũng có một số người tránh đặt tên Hoàng cho con cái vì sợ phạm phải húy (hoàng đế), đem lại những rắc rối, không thuận cho con cái sau này.

Tên Hoàng cũng khá nhiều người đặt, cả nữ giới chứ không chỉ riêng nam giới nhưng tên Hoàng cũng mỗi người mỗi vẻ nên khó đưa ra lời nhận xét chung được.

Hoa Đăng: Tại sao anh cũng tên là Xuyến mà anh lại trừ anh ra? Còn người tên Hoa, anh nói là hiền lành sao em lại nổi tiếng là đánh đá và nhiều chuyện ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Những người tên là HOA thì dù là nam hay nữ cơ bản là người lành tính và ít nói (điều này ước chừng chỉ 60% thôi). Như thế thì Hoa Đăng rơi vào 40% rồi. Còn tại sao Đặng Xuân Xuyến không đa ngôn và đĩ ngầm thì có thể vì tên Đặng Xuân Xuyến là tên thứ 2 của mình, Hoa Đăng à.

Hoa Đăng: Tên thứ 2 nghĩa là sao ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Tên trên giấy khai sinh của mình là Đặng Thành Xuân. Năm lên 5 tuổi, bà mợ (mợ của mẹ) đổi tên là Đặng Xuân Xuyến vì tên Xuân trùng với tên Cụ của ông cậu (cậu của mẹ).

Phạm Duy: Xin hỏi kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi Tý ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Có 3 lưu ý cơ bản khi đặt tên cho người tuổi :

1. Theo ngũ hành thì Tý thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, vì vậy tránh những tên gọi có liên quan đến bộ Hỏa như: Bính, Yên, Nhiên, Diệu, Hùng, Yến, Lan… khi đặt cho người tuổi Tý.

2. Tuổi Tý xung khắc với tuổi Ngọ, tuổi Mùi, nên những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Trúc, Dương, Thiện, Mỹ, Tường… cần tránh.

3. Chuột thường hoạt động về đêm nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng như: Nhật, Đán, Tuân, Minh, Xuân, Tấn… không tốt với người tuổi Tý nên cũng cần tránh.

Tuyet Nguyen: Đặng Xuân Xuyến bà đặt tên cho anh thật hả? Giờ em mới biết đấy. Cơ mà sao lại đặt tên này hả anh, phải có lí do chứ?

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Tên trên giấy khai sinh của anh là Đặng Thành Xuân, giờ có cô Gái (cụ Chuân), chị Xuyên (bác Cầm) và anh Chỉ (cậu Cử) thi thoảng vẫn gọi anh là Xuân. Năm anh 5 tuổi, một lần theo Mẹ ra nhà bác Đề, gặp Bà ở nhà cậu Kế đi về, chỗ ao nhà bác Sóc, giờ là đất của Bích nhà dì Trật. Mẹ anh bảo: - Xuân chào Bà đi con. Thì Bà mắng Mẹ anh là sao lấy tên Cụ Kỵ đặt cho con mình. Mẹ anh rối rít xin lỗi Bà vì không biết rồi nhờ Bà đặt tên mới cho anh. Bà bảo: - Anh nó là Sao thì nó là Xuyến.

Tuyet Nguyen: Đặng Xuân Xuyến bà Nội quả là bá đạo! Bà vẫn giữ nguyên tên gốc cho anh, chỉ là chuyển thành tên đệm thôi. Em thì thiệt thòi, chẳng biết mặt bà nội. 

Đức Tuấn: Chữ Minh có nghĩa gì hả anh Đặng Xuân Xuyến

Đặng Xuân Xuyến: Theo chiết tự thì chữ MINH có hàm nghĩa: Trong sáng, minh bạch, thông minh. Chữ Minh có thể đặt tên cho cả con trai và con gái nhưng phân biệt con trai và con gái ở tên đệm. Chẳng hạn, con gái có thể đặt tên là Hồng Minh, Phương Minh... nhưng là con trai thì phải chọn những chữ ghép cho phù hợp với giới tính nam, ví dụ: Quang Minh (Quang cũng có nghĩa là sáng, hai chữ cùng bổ sung cho nhau làm cho tên gọi trở nên ý nghĩa sâu sắc hơn), Nhật Minh (Nhật có nghĩa là mặt trời và cũng hàm nghĩa của ánh sáng giữa thanh thiên bạch nhật), Hoàng Minh (mong muốn con mình là người thành đạt và vẫn giữ được sự sáng suốt, minh bạch), Công Minh (chỉ người thông minh, khôi ngô, tuấn tú).

Ngọc Nhi: Tên Nhi thì sao ạ? Em không hỏi tên em là Ngọc Nhi mà hỏi cho bạn em là Nguyễn Trần Văn Thị Uyển Nhi ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Nói đến chữ NHI là nói đến sự nhỏ bé, nhu mì, dịu dàng, cần được che chở... nhưng với Nguyễn Trần Văn Thị Uyển Nhi, bạn em, thì đến gã đàn ông bặm trợn nhất cũng phải ngã mũ từ xa vái chào khí phách nghênh ngang, cuồng loạn của em ấy thì Đặng Xuân Xuyến anh đâu dám “bói”?!

Ngọc Nhi: Cho hỏi người cầm tinh Trâu khi đặt tên nên kiêng thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Có 3 lưu ý cơ bản khi đặt tên cho người tuổi SỬU:

1. Trâu (Sửu) là loài động vật ăn cỏ, không ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm, chỉ thịt hoặc việc ăn thịt như: Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Ái, Ý, Tuệ, Hoài… thì nên tránh.

2. Sửu xung khắc với tuổi Mùi, tuổi Ngọ nên những chữ thuộc bộ Dương, bộ Mã, như: Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi, Tuấn, Sính, Phùng, Hạ, Hồng, Nam, Lạc… nên loại bỏ.

3. Trâu phải cày ruộng vất vả, còn bị làm vật tế lễ, nên những chữ có chứa các bộ như Sơn, Cân, Đa, Y, Thái, Thị, Hệ như: Minh, Vương, Xuân, Tri, Phong, Cương, Linh, Trân, Châu, Anh, Lý, Mai, Chương, Hoàn. Thái, Nhan, Lục, Phúc, Lễ, Cầu, Tường… hoặc những chữ thuộc bộ Vương, Ngọc, Đại, Trưởng, Quán… nên tránh.

Xuân Diệu: Anh ơi người tuổi Dần thì đặt tên nên kiêng gì ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Hổ là chúa tể của rừng xanh nên tín ngưỡng dân gian kiêng kỹ tuổi DẦN hơn các tuổi khác.

Cụ thể:

1. Dần xung khắc với Thân nên khi đặt tên cho người tuổi Dần cần tránh những từ thuộc bộ Thân, bộ Viên như: Thân, Viên, Viễn, Viện…

2. Dần tương khắc với Tỵ nên những chữ thuộc bộ Quai xước - tượng hình như con rắn - như: Tuần, Tấn, Phùng, Thông, Liên, Tiến, Đạo, Đạt, Vận, Thiên, Tuyển, Hoàn, Vạn, Na, Thiệu, Đô, Diên, Đình, Xuyên, Hồng, Thục, Điệp, Dung, Vĩ, Thuần… nên tránh dùng.

3. Hổ được ví là “chúa tể của rừng xanh”, sống nơi rừng sâu núi thẳm, vắng bóng người nên cần tránh những chữ thuộc bộ Nhân, bộ Sách, bộ Quang như: Nhân, Giới, Kim, Đại, Trượng, Tiên, Tráng, Trọng, Doãn, Bá, Hà, Tác, Ý, Bảo, Tuấn, Luân, Kiệt, Kiều, Đắc, Luật, Đức, Nhật, Đán, Tinh, Minh, Vượng, Xuân, Ánh, Tấn, Thời, Yến, Tính, Huân… nên kỵ.

4. Hổ xuống đồng bằng sẽ mất quyền năng của chúa tể rừng xanh nên những chữ thuộc bộ Thảo, bộ Điền như: Phương, Hoa, Vân, Chi, Phạm, Hà, Anh, Danh, Trà, Vinh, Bình, Như, Thanh, Cúc, Lệ, Dung, Vi, Cương… cũng nên tránh.

5. Hổ nhe nanh là biểu thị sự chẳng lành nên những chữ thuộc bộ Khẩu như: Đài, Khả, Thượng, Đồng, Hợp, Hậu, Cát, Như, Hòa, Đường, Viên, Thương, Hỉ, Gia, Quốc, Viên, Đoàn… cũng nên loại bỏ.

6. Hổ và rồng luôn tranh đấu (long hổ quần hùng), vì vậy những chữ thuộc bộ Long, Thìn, Bối như: Thìn, Long, Trinh, Tài, Quý, Phú, Thuận, Nhan… nên tránh.

7. Hổ bị giam giữ trong nhà sẽ mất hết uy phong, nên những chữ thuộc bộ Môn như: Nhàn, Nhuận, Lan… cũng cần tránh.

8. Hổ phải to, khỏe mới có được vẻ oai phong, lẫm liệt vì vậy những từ biểu thị nghĩa nhỏ, yếu như: Tiểu, Thiếu, Út, Nhỏ, Nhị, Khuyết, Nhỡ... cũng nên loại bỏ khi đặt tên cho người tuổi Dần.

Chắc chú tuổi Dần, phải không Xuân Diệu?

Xuân Diệu: Hì hì… còn tên là Diệu thì thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Anh biết ít người tên DIỆU mà chỉ biết sơ sơ, thậm chí chỉ trên mạng xã hội như anh với Xuân Diệu nên bó tay chấm com.

Linh Vương: Tên Vương thường đẹp trai nhưng không được nam tính phải không ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Bạn đã biết nhiều người tên VƯƠNG chưa? Mình thì biết ít lắm. Mà những người bạn tên Vương của mình lại không có gì đặc biệt nên thật sự mình cũng bó tay chấm com, Linh Vương à.

Linh Vương: Chú cho cháu hỏi người tuổi Mão nên kiêng đặt tên thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Có mấy lưu ý khi đặt tên cho người tuổi MÃO:

1. Theo văn hóa người Việt Nam ta thì năm Mão là năm con mèo và con vật này còn gọi là Nguyệt Thố, vì vậy nên tránh những chữ thuộc bộ Nhật, bộ Dương như: Nhật, Minh, Xuân, Vượng, Tấn, Thời, Yến, Hiệp, Tình, Huân…

2. Mèo là loài động vật nhỏ nếu xưng danh là “Đại” hay “Vương” sẽ trái với quy luật của tự nhiên nên những từ chỉ sự to lớn như: Đại, Quan, Vương, Vĩ, Nhất, Thủ, Thượng... không thích hợp đặt tên cho người tuổi Mão.

3. Mão xung khắc với Thìn, Dậu nên những chữ thuộc bộ Thìn, Long, Bối, Dậu, Tây, Kê như: Thìn, Long, Ý, Dậu, Tô, Vũ, Phượng, Diệu, Kim, Hoàng, Ngân, Nhuệ, Cẩm, Kính, Thiết, Trung… nên tránh.

Ngoài ra, khi đặt tên cho người tuổi Mão cần tránh dùng chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Đại, Tiên, Trọng, Bá, Đán, Liên, Hà, Hựu, Sử, Tuấn, Hiệp, Bội, Giai, Luân, Trực, Tuyền, Nghi, Kiệt, Vĩ, Kiều, Lệ.

Long Pham: Người tên Long thường đẹp trai sát gái phải không ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Về độ đẹp trai, sát gái của người đàn ông tên LONG thì thật khó nói vì những người tên Long mình đã biết lại mỗi người mỗi vẻ, người lắm gái theo nhưng người đã ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa biết yêu là gì. Còn Phụ nữ tên Long, mình đã gặp mấy người, họ đều là những người mạnh mẽ, thẳng tính, sống có trước có sau. Nhưng chỉ mấy người e sẽ khiên cưỡng.

Long Pham: Những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi Thìn là gì ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Thìn được coi là Rồng, một trong 4 con vật linh thiêng, quyền quý nên tuổi THÌN, tín ngưỡng dân gian kiêng kỵ kỹ hơn các tuổi khác.

Cụ thể:

1. Thìn xung khắc mạnh với Tuất, Mão, Sửu, Mùi nên những chữ thuộc bộ Dương, hoặc có chứa chữ Tuất, Khuyển, Mão như: Thành, Quốc, Mậu, Hiến, Tưởng, Tuất, Hoạch, Uy, Mão, Liễu, Dương, Tường, Thiện, Nghĩa, Dưỡng, Khương… không nên dùng.

2. Thìn và Dần là "Long Hổ Giao Đấu" nên những chữ thuộc bộ Sơn, Cấn, Dần… như: Sơn, Phát, Cam, Đại, Cương, Ngạn, Động, Phong, Đảo, Tuấn, Luân, Côn, Lĩnh, Nhạc, Lương, Dần, Diễn, Loan, Lam, Ngà, Đồng, Dân, Lang, Hổ, Hiệu… đều nên tránh.

3. Những chữ thuộc bộ Khẩu dễ gây liên tưởng đến sự vây hãm, trói buộc, tù túng, như: Khả, Triệu, Sử, Hữu, Danh, Hợp, Hậu, Chu, Trình, Đường, Viên, Thương, Thúc, Hỉ, Gia, Hướng, Hòa… cần loại bỏ.

4. Những chữ dễ liên tưởng đến rắn hoặc những vật nhỏ bé, thuộc các bộ Xước, Cung, Xuyên, Ấp, Tỵ, Tiểu, Thiếu như: Nguyên, Sung, Quang, Tiên, Khắc, Đệ, Cường, Trang, Cung, Hoằng, Cảng, Tuyển, Châu, Huấn, Tuần, Thông, Liên, Tạo, Tiến, Đạt, Đạo, Vận, Viễn, Bang, Lang, Đô, Hương, Quảng, Trịnh, Đặng, Tiểu, Thượng, Tựu, Thiếu…nên kỵ.

5. Rồng phải bay lượn mới thực là rồng nên những chữ thuộc bộ Miên gồm: Gia, Tự, Thủ, Tông, Định, Nghi, Cung, Dung, Phú, Ninh, Bảo, Khoan… chỉ việc ở trong nhà, cũng không thích hợp cho người tuổi Thìn.

6. Rồng là linh vật cao quý của trời xanh nên những tên thuộc bộ Thảo, bộ Điền như: Thảo, Ngải, Phương, Hoa, Đài, Phạm, Anh, Trà, Thái, Diệp, Lan, Phan, Điền, Thân, Do, Giới, Lưu, Đương, Hoàng, Huệ… chỉ đồng cỏ, ruộng nương đều không hợp với người tuổi Thìn.

7. Rồng là linh vật thanh tao, không ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục như: Ân, Tình, Khánh, Hoài, Ứng… nên tránh.

Duc Thang: Anh Đặng Xuân Xuyến ơi, thế con gái tên là Tuyến thì sao?

Đặng Xuân Xuyến: Anh thấy những người tên TUYẾN, dù nam hay nữ thì đều là người đa ngôn.

Duc Thang: Có chính xác không anh

Đặng Xuân Xuyến: Đấy chỉ là chiêm nghiệm của anh với những người tên là Tuyến mà anh đã biết, Duc Thang à.

Duc Thang: Thế những người tên là Tùng ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Anh biết khoảng mười người tên TÙNG, chỉ biết thôi chứ không thân nên khó nhận xét. Nhưng hầu như những người tên Tùng anh đã biết thì thường là người kén bạn, luôn tạo sự khác biệt với người xung quanh. Với lại, chỉ hơn mười người thì kết luận e sẽ thiếu chuẩn xác.

Duc Thang: Anh cho em hỏi, tuổi Tỵ kiêng đặt tên thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Tuổi TỴ có mấy lưu ý khi đặt tên như sau:

1. Tỵ xung, khắc với Hợi, Dần nên những chữ gợi liên tưởng tới Lợn (Hợi), Hổ (Dần) như: Tượng, Hào, Dự, Gia, Nghị, Duyên, Xứ, Hiệu, Lương, Sơn, Cương… nên tránh.

2. Rắn thường sống ở hang và hoạt động về đêm nên những chữ thuộc bộ Nhật như: Tinh, Đán, Tảo, Minh, Tình, Huy, Trí, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Yến, Tấn, Nhật… cần kỵ.

3. Thành ngữ có câu: “Đánh rắn động cỏ”, nên những chữ thuộc bộ Thảo như: Ngải, Chi, Giới, Hoa, Linh, Phương, Anh, Nha, Thảo, Liên, Diệp, Mậu, Bình, Hà, Cúc, Hóa, Dung, Lệ, Vi, Huân… nên tránh.

4. Theo Ngũ hành thì Tỵ thuộc Hỏa, Tý thuộc Thủy, Thủy - Hỏa tương khắc nên những chữ thuộc bộ Thủy như: Thủy, Cầu, Trị, Giang, Quyết, Pháp, Tuyền, Thái, Tường, Châu, Hải, Hạo, Thanh, Hiếu, Tôn, Quý, Mạnh, Tồn… cũng cần loại bỏ.

5. Rắn không thích gặp người nên những chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Lệnh, Đại, Nhậm, Trọng, Thân, Hậu, Tự, Tín, Nghi, Luận, Truyền…nên không dùng.
Ngoài ra, rắn là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc nên những chữ thuộc bộ Mễ, Đậu, Hoà, như: Tú, Thu, Bỉnh, Khoa, Trình, Tích, Mục, Lê, Thụ, Đậu, Phấn, Mạch, Lương… cần kỵ.

Sâm Sờ Soạng: Chú ơi thế cháu Sâm ạ :D

Đặng Xuân Xuyến: Tên và hình cháu chọn làm đại diện đã tự nói ra tính cách (sẽ quyết định số phận) của cháu rồi mà Sâm Sờ Soạng.

Sâm Sờ Soạng: Không chú ơi,như thế thì tà dâm lắm. Cháu là Nguyễn Thị Hoàn Sâm cơ.

Đặng Xuân Xuyến: Tên nào thì cháu vẫn là Sâm Sờ Soạng mà?!

Sâm Sờ Soạng: Tên thật mới dùng để bói chớ ai dùng mấy cái tên hoa mĩ hay có phần quá khích như tôi đem đi bói bao giờ =)))

Chú ơi thế người tuổi Ngọ đặt tên kiêng những gì ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Đặt tên cho người tuổi NGỌ nên lưu ý mấy điểm sau:

1. Sửu và Ngọ là hai tuổi lục hại nên những liên tưởng đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… nên kiêng.

2. Ngọ thuộc hành Hỏa nên những chữ liên quan đến hành Thủy thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc... như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý, Tuyết, Hà… nên tránh.

3. Cỏ là lương thực quan trọng với Ngựa, nên những chữ gợi đến lúa gạo, thịt thuộc bộ Mễ, Nhục, Tâm như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… đều không nên chọn.

4. Ngựa phải đi kéo cày là bị hạ bệ địa vị nên dùng những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… cũng cần tránh.

5. Ngựa thích tự do, không quen chạy đường núi nên những chữ thuộc bộ Sơn hoặc những chữ gợi đến ý nghĩa cưỡi, quản thúc, như: Kỳ, Cơ, Kỵ, Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… đều nên tránh dùng.

Ngô Tiến Vinh: Chú ơi thế tuổi Trâu cần kiêng đặt tên như thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Cháu có phải tuổi Sửu đâu Ngô Tiến Vinh?

Ngô Tiến Vinh: Cháu hỏi cho ông anh chỗ cơ quan chị cháu ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Cháu tìm chú trả lời bạn Ngọc Nhi về tuổi Sửu ở đoạn trên nhé.

Ngô Tiến Vinh: Vâng. Thế còn tên Vinh của cháu ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Theo chiết tự thì chữ VINH có hàm nghĩa: Vẻ vang, tươi tốt. Tuy chữ “Vinh” không được mạnh mẽ như các chữ: Mạnh, Cường, Hùng, Dũng... nhưng lại có nhiều chữ làm tên đệm để có một tên hay, như: Thành Vinh, Quang Vinh, Công Vinh, Tiến Vinh, ...

Phuongloan Pham: Em tên Loan, nghe anh nói thế em sợ quá.

Đặng Xuân Xuyến: Anh có mối quan hệ khá thân mật, gần gũi với gần 30 người tên là LOAN, thì quả thật họ đều là người sắc sảo (có phần còn đánh đá) nhưng hạnh phúc lứa đôi của họ đều gặp trắc trở, không hoàn mỹ. Nhưng anh tin cái gì cũng có trường hợp ngoại lệ, nên em, Phuongloan Pham, sẽ là trường hợp ngoại lệ.

Lương Hồng Huyên: Vậy còn người tên Huyền thì sao hả anh?

Đặng Xuân Xuyến: Anh thấy những người có tên là HUYỀN thì thường đường tình duyên của họ hay gặp trắc trở, mặc dù hình thức và trí tuệ của họ khá ổn. Anh tin và mong Honghuyen Luong sẽ may mắn và hạnh phúc.

Lương Hồng Huyên: Anh ơi đặt tên cho người tuổi Mùi thì kiêng những gì ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Khi đặt tên cho người tuổi Dê, tức MÙI, cần lưu ý mấy điểm sau:

1. Theo tín ngưỡng dân gian, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế nên những chữ gợi tới những sắc phục đẹp đẽ thuộc bộ Đại, Quân, Vương, Đế, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Y, Mịch... nên tránh.

2. Tuổi Mùi tương xung với tuổi Sửu, tương hại với tuổi Tý, không hợp với tuổi Tuất nên các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Ngọ, Khuyển như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến, Hoạch… nên tránh.

3. Dê ăn cỏ, không ăn thịt, ít uống nước nên những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Hồ, Năng… cần kỵ.

Ngoài ra, những tên khác cũng cần tránh đặt tên cho người tuổi Mùi, như: Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Mai, Trân, Châu, Cầu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cầm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Đế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đồng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông…

Quan Pham Hong: Tên là Phúc thì thế nào hả em?

Đặng Xuân Xuyến: Chữ PHÚC theo chiết tự có nghĩa là được hưởng phúc đức, hạnh phúc. Người ta đặt tên con là Phúc là mong con cái mình sau này sẽ sống hạnh phúc và được hưởng giàu sang, phú quý.

Chữ Phúc được cả 2 giới nam và nữ chọn đặt tên nhưng tôi không đưa ra lời nhận xét chung về tên Phúc được vì không tìm thấy điểm chung ở họ.

Hoà Thân: Anh giờ xem cả bói nữa hả? Thế người tuổi Thân thì đặt tên thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Xem bói gì chú? Tán gẫu với mọi người để xả stress chút chú à.

Người tuổi THÂN có mấy lưu ý khi đặt tên như sau:

1. Theo ngũ hành, Thân thuộc hành Kim, nên những chữ thuộc các bộ Kim, Dậu, Đoài, Mãnh, Điểu, Nguyệt như: Quân, Cẩm, Ngân, Xuyến, Minh, Nhuệ, Phong, Cương, Chung, Ích, Mạnh, Thịnh, Bàn…nên tránh.

2. Khỉ thích phá hoại các loại ngũ cốc nên những chữ thuộc bộ Hòa, Mạch, Tắc, Mễ, Điền, Cốc như: Do, Giới, Thân, Nam, Đương, Phan, Khoa, Thu, Đạo, Chủng, Tùng, Tú, Bỉnh, Đường, Tinh, Lương, Lượng… nên loại bỏ.

3. Thân trực xung Dần và lục hại với Hợi nên những chữ có liên quan tới các con giáp trên, như: Dần, Xứ, Hổ, Báo, Lư, Hiệu, Hợi, Tượng, Gia, Duyên, Hào, Mạo… cần tránh.

4. Những chữ khó mang ý nghĩa tốt đẹp cho người tuổi Thân, thuộc bộ Khẩu như: Huynh, Cát, Hòa... đều mang ý nghĩa bị kìm hãm. Các chữ như Quân, Tướng, Đao, Lực... cũng nên tránh.

Hoà Thân: Vâng. Thế đàn ông tên Hòa thể nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Đàn ông tên HÒA anh biết không nhiều, quan hệ cũng chỉ ở mức xã giao nên rất khó trả lời. Nhưng trong số 9 người tên Hòa anh biết thì đến 6 người đường con cái thuộc diện thiểu nam đa nữ.

 Huỳnh Trọng Bình: Hì hì.... Thầy phán cho tuổi của em là cầm tinh con gà thì đặt tên phải tránh những gì?

Đặng Xuân Xuyến: Những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi DẬU như sau:

1. Dậu thuộc phương Tây trực xung Mão thuộc phương Đông và lục hại với Tuất nên những chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất... như: Đông, Nguyệt, Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản… nên tránh dùng cho người tuổi Dậu.

2. Dậu thuộc hành Kim, kỵ Hỏa nên những chữ thuộc bộ Kim, bộ Hỏa như: Lửa, Nóng, Hỏa, Viêm, Diêm, Ngã, Ngân, Linh, Chung, Trấn, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… nên tránh.

3. Gà không ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục… nên kiêng.

4. Gà thường bị giết làm đồ tế lễ nên những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy… nên kiêng dùng.

5. Người tuổi Dậu không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu, hoặc chữ có chân rẽ như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao, Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Công, Khắc, Quang, Luyện… nên tránh.

Ngoài ra, người tuổi Dậu khi đặt tên cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi những chữ đó dễ gây bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của người được đặt tên.

Bảo Nguyên: Anh ơi tên Cường và tên Mạnh thì thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Chữ CƯỜNG theo chiết tự có nghĩa là mạnh mẽ, cứng rắn, là phát triển đi lên. Người ta đặt tên con trai là Cường (Văn Cường, Cao Cường, Mạnh Cường, Chí Cường, Tự Cường, Kiên Cường, Quốc Cường... ) để mong con mình mạnh mẽ, sự nghiệp vững vàng..

Còn chữ MẠNH theo chiết tự có nghĩa là sự mạnh mẽ, khỏe mạnh, cương cường. Dùng chữ Mạnh để đặt tên cho con trai, có thể kết hợp với những chữ có ý nghĩa tương đương sẽ làm cho ý nghĩa của tên sâu sắc hơn, ví dụ: Duy Mạnh (thông minh và mạnh mẽ). Đức Mạnh (vừa có tài vừa có đức).

Mạnh Già: Em cũng tên Mạnh sao không được mạnh mẽ, cương cường.

Đặng Xuân Xuyến: Thằng em này! Từ 2 bàn tay trắng, Nam tiến lập nghiệp, công ty đã đặt mấy chi nhánh ở các tỉnh miền Tây, miền Đông. Thế là được rồi còn ỉ ôi gì, Mạnh Già?

Mạnh Già: Anh giờ vẫn sống ở Nguyễn Văn Trỗi à?

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Khi nào đưa vợ con về Bắc Ninh thì rẽ vào nhà anh chơi nhé.

Mạnh Già: Vâng. Em còn muốn về thăm làng Đá nữa, anh Đặng Xuân Xuyến.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Khi nào ra Bắc thì alo, anh sắp xếp thời gian đưa chú về thăm làng Đá.

Bảo Nguyên: Anh ơi thế người tuổi Tuất thì kiêng đặt tên những gì ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Người tuổi TUẤT có mấy điểm lưu ý khi đặt tên như sau:

1. Tuất thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên những tên thuộc bộ Mộc hoặc Thủy như: Lâm, Tài, Sâm, Lý, Thôn, Đỗ, Đông, Tùng, Chi, Liễu, Cách, Mai, Thụ, Quyền, Cơ, Thủy, Băng, Bắc, Hợi… nên tránh.

2. Chó thích ăn thịt, không thích ăn những loại ngũ cốc nên những chữ thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Túc, Lương, Mễ, Khải, Phong, Diễm, Thụ… cần kiêng kỵ.

3. Tuất và Thìn đối xung trong trục Thiên La Địa Võng (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) nên những chữ như: Thiện, Nghĩa, Muội, Mĩ, Thần, Thìn, Chân, Bối, Cống, Tài, Hiền, Quý, Tư, Phú, Chất, Dậu, Triệu, Điều, Đoài, Tây, Kim, Phi, Tường, Tập, Diệu, Hàn, Địch, Hùng, Độc, Hồ, Do, Mãnh… cần loại bỏ.

Ngoài ra, tên của người tuổi Tuất cũng nên tránh những chữ gợi lên tưởng đến mặt trời như: Húc, Chỉ, Côn, Xương, Tinh, Thị, Minh, Xuân, Tình, Trí, Hiểu, Thời, Dịch…

Nguyễn Minh Hương: Thế tên Hương thế nào hả cháu?

Đặng Xuân Xuyến: Thưa cô! Tên HƯƠNG mỗi người mỗi vẻ nên cháu khó đưa ra nhân xét chung được. Nhưng cháu thấy, khá nhiều người tên Hương cháu quen là người biết sống, cô ạ!

Nguyễn Minh Hương: Thế người tuổi Thân nên tránh đặt tên như thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Cô tìm đoạn cháu đã trả lời bạn Hoà Thân về tuổi THÂN ở phía trên ạ.

Nguyễn Quý MậuChú ơi thế người tuổi Hợi thì đặt tên tránh những gì ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Những kiêng kỵ khi đặt tên cho người tuổi HỢI như sau:

1. Hợi và Tỵ là lục xung nên những bộ chữ chỉ rắn hoặc gây liên tưởng đến rắn như: Tỵ, Xước, Ất, Ấp, Nhất, Xuyên, Cung, Tấn, Nghênh, Cận, Tiến, Liên, Tạo, Tuyển, Diên, Kiến, Dật, Thông, Bang, Hương, Lang, Đô, Đặng, Trịnh, Thai, Na, Xuyên, Châu, Tam, Nhân, Dã, Cửu, Mật, Hồng, Nga, Cung, Điệp, Dung, Dẫn, Hoằng, Huyền, Đệ, Cường, Trương, Bật, Phong, Phượng, Kỉ, Dị, Hạng… nên tránh.

2. Hợi và Thân là tương hại nên những chữ có liên quan đến con Khỉ như: Thân, Viên, Hầu, Cửu, Viễn, Vượn, Khí… nên loại bỏ.

3. Lợn là một trong ba con vật dùng để hiến tế nên những chữ thuộc các bộ Vương, Quân, Trưởng, Đế, Đại (nghĩa: to lớn, trưởng thành) hoặc bộ Thị (nghĩa: tế tự) như: Ngọc, Cầm, Mai, Linh, Cầu, Châu, Trân, Lý, Anh, Thụy, Mã, Thiên, Di, Kỳ, Quân, Đế, Vương, Tướng, Soái, Chủ, Xã, Tự, Kì, Chi, Tường, Lộc, Phúc, Lễ, Hi… cần tránh.

4. Trước khi bị hiến tế, lợn được tô điểm đẹp đẽ. Vì thế, những chữ thuộc bộ Sam, Cân, Y, Thái, Mịch, Thị - thể hiện sự chải chuốt cho đẹp đẽ như: Hình, Đồng, Ngạn, Chương, Ảnh, Thị, Phàm, Hi, Tịch, Thường, Tố, Hồng, Ước, Cấp, Duyên, Hệ, Kế, Sam, Trang, Bổ, Bùi, Thường… cần kiêng kỵ.

Ngoài ra, những chữ như: Đao, Lực, Kỷ, Thạch, Hiền, Tân, Thưởng… cũng nên tránh.

*.

Thưa Quý Bạn Đọc!

Thưa Quý Tác Giả!

Trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, xin gửi tới Quý vị lời chúc mừng năm mới! Chúc Quý vị một năm KỶ HỢI ĐẮC LỘC - ĐẮC TÀI - VẠN SỰ NHƯ Ý!

*.

Hà Nội, 24 tháng 01 năm 2019

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

 

NHỮNG THẮC MẮC VỀ TÍN NGƯỠNG

*

- Tổng hợp comments trao đổi trên facebook: 2013 - 2020

 

1.

Vũ Đình Hòa: Nhà bác em sinh được 3 người con trai sao vẫn giầu hả anh. Rồi 4 người con trai mà có nghèo đâu. Đời không biết đâu mà lần được anh ạ... Sống tốt, tâm tốt làm gì chả được.

Đặng Xuân Xuyến: Điều sợ nhất của câu "tam nam" không phải ở chỗ sẽ không giàu vì đấy không phải chủ ý nhắc nhở của người xưa mà là chữ Phúc, chữ Quý khó vẹn toàn với những gia đình có 3 người con trai. Tất nhiên không phải 100% nhưng qua kiểm nghiệm của anh thì độ chính xác chừng 80%, Vũ Đình Hòa à.

Ví dụ: Nghệ sĩ hài Hoài Linh sinh năm 1969, là con trưởng của một gia đình 6 anh chị em (3 trai, 3 gái). Là người tài danh và giàu có nhưng cuộc sống hôn nhân của Hoài Linh cũng gặp những phiền muộn chẳng hề muốn có: Li hôn sau một thời gian chung sống, rồi trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Gặp Mr.Đàm, khi anh chàng “thợ cắt tóc” này đang cố bắt chước cách lấy hơi nhả chữ và thần thái của diva Thanh Lam, để lấn chân vào Sô Bít Việt, đã đem lòng cảm mến đặc biệt, rồi tạo nên một Đàm Vĩnh Hưng ca sĩ với mối tình đậm đặc phương ngữ: “chỉ đàn ông mới thật sự đem lại hạnh phúc cho nhau”.

Rồi người em trai út của anh, ca sĩ Dương Triệu Vũ, sinh năm 1984, đẹp trai, hát hay nhưng cũng “lận đận về đường tình duyên”, cũng “được” dân mạng săm soi bàn tán là “người thứ 3” phá vỡ tình yêu đẹp giữa anh trai ruột (Hoài Linh) với Đàm Vĩnh Hưng, để trở thành “bảo bối” “tay trong tay, chân trong chân” của Mr Đàm những “mười bốn năm chín tháng tình nồng hơn cả tình yêu”.

Ngô Thanh Tuấn: Nhà ông Dương tự Trọng cũng 3 anh em trai đấy anh ạ. Ông Dương Chí Dũng là anh trưởng rồi đến ông Dương Tự Trọng thứ 2 còn ông út mất vì bị tai nạn hồi còn nhỏ anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Câu “Tam nam bất phú” đã linh nghiệm để giải thiêng tất cả những gì nhà họ Dương đã được hưởng phúc.

Dương Chí Dũng (nguyên là Cục trưởng Cục Hàng hải) và Dương Tự Trọng (nguyên là Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng), là những người có địa vị trong xã hội nhưng số phận của anh em nhà họ Dương lại cực kỳ bi đát: Người anh bị tử hình, người em lĩnh án 16 năm tù giam, gia đình ly tán, khốn đốn. Không ít người ngậm ngùi tiếc cho anh em họ, nhất là người em Dương Tự Trọng đa tài, trọng tình trọng nghĩa. Người ta truy tìm căn nguyên dẫn đến “đại nạn” chết người đó nhưng đều không tìm được câu trả lời thỏa đáng. Và rồi người ta đành tặc lưỡi: Âu đó là số phận, là ý Trời.

Vâng! Đó là sự sắp đặt của Thiên Mệnh, của đấng siêu nhiên mà con người chỉ là những số phận đã được lập trình sẵn. Nếu biết được dưới 2 ông Dương Chí Dũng và Dương tự Trọng, còn có một người em trai mất sớm do tai nạn giao thông thì người ta đỡ mất công vò đầu bứt trán để tìm câu trả lời tại sao đại họa lại rơi vào gia đình ông Dương Tự Trọng. Câu “Tam nam bất phú” đã linh nghiệm để giải thiêng tất cả những gì nhà họ Dương đã được hưởng phúc. Từ một gia đình thuộc diện “danh gia vọng tộc”, thoáng chốc họ trắng tay, trở thành “kẻ tội đồ”.

Ngô Thanh Tuấn: Nam ca sĩ Lê Tính (tên đầy đủ: Lê Văn Tính) sinh năm 1988, là con thứ ba trong gia đình có ba anh em trai, quê ở Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh, Lê Tính khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh vài năm, sau đó trở lại Hà Nội. Anh đã phát hành album Nước mắt có vị gì, hợp tác với Châu Khải Phong nhưng không gây được tiếng vang. 

Theo ông Phạm Ngọc Thanh, phó trưởng công an phường Láng Hạ, cho biết: “Nguyên nhân nạn nhân tự tử là do nợ nần quá nhiều, dẫn đến chán nản, mất ý chí. Nạn nhân nhảy từ tầng 10 của tòa nhà vào khoảng 3h sáng ngày 24/07/2017 để tự tử, mặc dù người yêu và bạn ở cùng phòng có ngăn cản nhưng không kịp”.

Vụ án “Đề án 112” về tin học hóa quản lý hành chính Nhà nước có gia đình ông Lương Cao Phong cả 3 anh em trai đều bị bắt anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Cám ơn em đã chia sẻ!

Trần Hải Sơn: Khải Silk nhà cũng 3 anh em trai và cũng nghe nhiều đồn đại về giới tính của ông này lắm anh ạ. Trên mạng cũng nhiều đồn đại là ông ấy bị gay nên không có vợ con gì cả.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ, doanh nhân Khải Silk cũng là “nạn nhân” của câu “Tam nam bất phú”:

Hoàng Khải, chủ tịch tập đoàn Khaisilk, sinh năm 1964, là con trai cả trong gia đình 3 anh em trai tại số 96 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ông là một doanh nhân tên tuổi của giới doanh thương Việt Nam.

Trên trang cá nhân, ông Khải Silk tiết lộ đã "kiếm được 1 triệu USD từ năm 24 tuổi" và chia sẻ những dấu mốc quan trọng cuộc đời của ông như sau:

- 25 tuổi, bỏ học ở nhạc viện Hà Nội và mở cửa hàng KHAISILK đầu tiên, chuyên bán hàng lưu niệm làm từ tơ lụa cho khách du lịch khi đến Hà Nội.

- 28 tuổi, mở 19 cửa hàng KHAISILK tại các khách sạn 5 sao ở Hà Nội và một nhà hàng Khai Brother.

- 32 tuổi, khai trương một resort 4 sao đầu tiên ở Hội An và biết 4 ngoại ngữ.

- 38 tuổi mở KHAISILK trên toàn Việt Nam tại những con đường nổi tiếng như Đồng Khởi, Hàng Gai và trong những khách sạn sang trọng bậc nhất như Intercontinental Peninsula Da Nang hay JW Marriott Phu Quốc và khai trương 10 nhà hàng cao cấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

- 45 tuổi bắt đầu xây dựng trung tâm thương mại SaiGon Paragon với diện tích hơn 25.0000m2.

- 50 tuổi xây dựng khách sạn lâu đài Tajmasago nổi tiếng.

- 54 tuổi, mở thành công chuỗi phở "Ông Khải" với 100 cửa hàng trong 2 năm. Mục tiêu tiếp theo là xây dựng tòa cao ốc The Khai với diện tích 20.000 m2, 1 khách sạn 179 phòng tại Cam Ranh.

Ông là người thành đạt, tuổi đã cao mà chưa lấy vợ, cũng không thấy ai nhắc đến chuyện yêu đương trai gái của Khải Silk nên đời tư của ông bị săm soi nhiều. Những lùm xùm về chuyện làm ăn, vướng vào pháp luật gần đây đã giáng đòn mạnh vào tên tuổi Khải Silk, âu đó cũng là cái số vận vào ông khi ông phạm phải kiêng kỵ “Tam nam bất phú” trong tín điều của người Việt.

Thảo Chi: Nhà chồng mình "tam nam" +1 gái. Chẳng biết thế nào được gọi là phú, nhưng 4 người con đều khá hơn đời cha. Có điều, chồng mình là trai út tự dưng được làm trai trưởng

Đặng Xuân Xuyến: Cám ơn chị Thảo Chi đã chia sẻ!

 

2.

Quang Việt: Có 3 điều mình chưa đồng ý quan điểm của Đặng Xuân Xuyến.

1. Quan thái giám họ Du sau khi trôi dạt vào Bình Định đã được Hoàng hậu Tống triều báo mộng chỉ chỗ hoàng hậu đang ở Cửa Cờn Nghệ An. Dương Quý Phi đang ở Phố Hiến. Khi ông ra Phố Hiến, kể cho người dân Phố Hiến về nội tình sự việc, được nhân dân quyên góp tiền vàng để xây dựng đền. Ông có công dạy cho dân làng Mậu Dương làm món chè kho. Khi ông mất được tôn làm thần hoàng làng. Nếu như quan điểm của Xuân Xuyến thì ông tập hợp người Hoa là không phải.

2. Lầu Kim thị, Liễu thị ở ngay sau cung Đại bái. Đó là cung thần, mỹ nữ theo hầu Dương Quý Phi.

3. Cung cấm nơi an nghỉ và phần mộ Dương quý phi bên dươi bàn án. Trong đó có Long sàng tức giường Mẫu. Có các đồ vật tượng trưng của Dương Quý Phi. Thêm đó là tượng của Tứ vị Hồng bà bên cạnh Dương Quý Phi

Đặng Xuân Xuyến: Do không có điều kiện về đền Mẫu Hoa Dương nên Đặng Xuân Xuyến đã tổng hợp dữ liệu từ các bài báo của các tác giả khác vì thế có sơ xuất trên. Cám ơn Viet Nguyen đã góp ý, Đặng Xuân Xuyến sẽ chỉnh sửa lại khi tái bản VÀO CHÙA LỄ PHẬT: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Dung Nguyen: Việc lễ chùa là do tâm niệm của mỗi người, nhưng hình như ngày nay một số người đi lễ chùa chỉ biết cầu Phúc_Tài_Lộc cho cá nhân mình và đi theo phong trào, mà quên đi những giá trị văn hóa truyền thống đánh mất những nét thuần phong mỹ tục, không còn biết giữ những nghi lễ và điều cấm kỵ khi đến cửa Phật. Có rất nhiều chuyện đau lòng và đáng buồn đã xảy ra vào mùa lễ hội hàng năm, lên chùa để cầu an mà tranh giành, đánh chửi nhau, tổ chức rượu chè, cờ bạc... Quyển sách này đã giúp cho những người hành lễ hiểu thêm về những giá trị văn hóa và tự sửa mình cho xứng danh là "con nhang phật tử".

Ái Nhân Thi Sĩ: Thiên kinh dù vạn quyển... cũng chỉ là... Hehe... cây đời mới xanh muôn thủa ông em Đặng Xuân Xuyến ơi.

Chu Gia Huy: Chú Ái Nhân Thi Sĩ hình như... không thiện cảm với anh Đặng Xuân Xuyến ạ?

Nguyen Duc Anh: Con gà tức nhau tiếng gáy ấy mà Chu Gia Huy.

Ái Nhân Thi Sĩ: Hehe... Nguyen Duc Anh còn non lắm chưa hiểu sự đời đâu. Viết sách mà làm thầy được thì thiên hạ đầy người làm rồi đúng không em ông Đặng Xuân Xuyến lắm tài...

 

3.

Duy Thuận Nguyễn: Tạo hoá trời ban cho mà. Chẳng ai biết được nhưng nó cứ tiếp diễn và lặp lại... Cũng chả ai nghĩ cậu bé mê văn nghệ hát hay sau này thành nhà văn nhà thơ.

Đặng Xuân Xuyến: Duy Thuận Nguyễn Cám ơn bạn già đã nhắc lại kỷ niệm thời trẩu tre!

Duy Thuận Nguyễn: Trần Hải Sơn chắc giờ chả còn ai nhớ một vở kịch cải lương của trường cấp 3 Ân thi 1982 đâu nhỉ. Đặng Xuân Xuyến vừa viết kịch bản vừa đạo diễn vừa đóng vai chính nổi đình đám trường cấp 3 Ân thi 1982 Trần Hải Sơn nhỉ.

Trần Hải Sơn: Vâng. Anh Đặng Xuân Xuyến ca vọng cổ mùi mẫn lắm ạ.

Thanh Trần: Đặng Xuân Xuyến là văn công quân đội một thời nổi tiếng Quân đoàn 2 đấy Trần Hải Sơn.

Bui Dong: Mình cũng tin vào thiên định nhưng có cái thiên định (bất biến) và có cái nhân định (ta làm nên và gọi về). Bạn là người có cá tính mạnh mẽ trong công việc nhưng yếu đuối, thủy chung trong tình cảm nên lẫn lộn một cách đáng tiếc.

Nên độc lập trong sự nghiệp, chả dưới quyền ai là tốt nhất.

Đặng Xuân Xuyến: Vâng! Cháu cám ơn chú đã chia sẻ!

Van Tuy Chu: Chuyện đời thực diễn ra đúng như thế nhưng chỉ khi qua rồi nhìn lại mới thấm. Mà suy cho cùng đã là sự sắp đặt của tạo hóa thì đôi khi phải coi đó là lẽ tự nhiên muốn cũng chẳng được mà tránh cũng chẳng xong. Tin hay không tin thì sự đời nó đến nó cứ đến, thế mới là số mệnh. Cứ suy ngẫm để mà sống đẹp chẳng ngại gì vì nó là số rồi mà.

Đặng Xuân Xuyến: Vâng! Thưa chú Van Tuy Chu! Đời người có nhân có quả nên hãy sống bằng thiện tâm để cuộc đời được kết trái lành!

Vi Lanh: Tôi không quá mê tín nhưng rất tin là có số mệnh sắp đặt sẵn. Bởi vậy nhiều người có tài, đức nhưng cuộc đời lận đận. Có kẻ chẳng có tài đức gì thì lại có quyền cao chức trọng, vơ vét được không ít của cải, hạch sách và làm khốn cùng biết bao số phận. Tin số mệnh lắm nhà thơ ạ, và rất tin luật nhân quả. Đọc bài viết, mình được hiểu thêm về cuộc đời thăng trầm của một người đa tài, nên mình càng yêu mến và nể phục Đặng Xuân Xuyến.

Đặng Xuân Xuyến: Em cám ơn chị đã luôn khích lệ, động viên!

 

4.

Đình Hòa: Hình như trong giới luật cấm xem bói, xem tử vi thì phải?

Đặng Xuân Xuyến: Đúng là giáo lý chính thống của nhà Phật không chấp nhận các hình thức mê tín như bói toán, gọi hồn, đốt vàng mã..... nhưng khi du nhập vào Việt Nam, để được văn hóa Việt dung nạp Phật Giáo đã linh hoạt thay đổi, dung hòa với Đạo Nội của người Việt nên mới có các hình thức sinh hoạt tín ngưỡng như hầu đồng, cầu siêu, đốt vàng mã....ở các đền, chùa, Đình Hòa à.

Nguyễn Văn Hòa: Bướm bay vào nhà là điềm gở phải không anh?

Đặng Xuân Xuyến: Tín ngưỡng dân gian cho rằng bướm bay vào nhà là điềm cát tường, đặc biệt may mắn cho các doanh thương vì đó là triệu được lợi về tiền bạc. Nếu bướm có màu sắc tươi sáng, sẽ mang lại tin tốt lành về tình yêu. Nếu bướm màu xám hoặc đen sẽ mang lại tin tốt lành về tiền bạc, nghề nghiệp. Vì thế, tín ngưỡng dân gian khuyên không nên xua đuổi hoặc làm hại đến con bướm, như thế sẽ làm tổn hại đến vận may của mình!

Tuấn Hồ: Anh ơi, tuổi Kỷ Mùi 79 năm nay dùng tuổi nào xông nhà thì tốt ạ? Ngày đẹp để mở của công ty năm mới là ngày nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Em nhờ ai trong Tam hợp tuổi của em, hành Tuổi của họ sinh cho hành Tuổi của em hoặc ai có sao Thái Dương chiếu năm mới là được, miễn những người đó khỏe mạnh, tử tế và không vướng vào vận áo xám. Còn ngày đẹp để mở cửa hàng, văn phòng thì em xem bài CHI TIẾT XẤU ĐẸP 10 NGÀY ĐẦU NĂM trên blog Trang Đặng Xuân Xuyến, Tuấn Hồ à.

Ngoc Mai Hoang: Em ơi sao Kế Đô là nặng nhất và xấu nhất với nữ đúng không em?

Đặng Xuân Xuyến: Sao Kế Đô nặng cho cả nam và nữ nhưng nữ thì bị ảnh hưởng nhiều hơn chị ạ.

Ái Nhân Thi Sĩ: Hehe... Viết cả sách dạy làm thầy nữa giỏi quá... Đặng Xuân Xuyến lắm tài nhỉ.

 

5.

Ngô Thanh Tuấn: Nhiều người quan niệm số 13 có ý nghĩa là con số xui xẻo, không mang lại may mắn cho người sử dụng nó. Đây là con số tối kỵ trong cả văn hóa ngươi Việt. Trên thế giới có nhiều thảm kịch ngẫu nhiên xảy ra trúng vào những con số này khiến bí ẩn về số không may mắn càng trở nên khó hiểu:

- Tàu con thoi Apollo 13 của trung tâm vũ trụ NASA cất cánh vào lúc 13 giờ 13 phút đi vào không gian để thực hiện sứ mệnh thứ 7 đã phát nổ vào ngày 13/4/1970.

- Thứ 6 ngày 13, một chiếc máy bay bị rơi tại Andes. Nhiều người dân kể lại rằng, họ phải ăn thịt người chết để duy trì sự sống. Sau 2 tháng, những người may mắn sống xót đã được giải cứu

- Vào ngày 13.3.1992 ở Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trận động đất lớn đã lấy đi sinh mạng của hơn 2000 người và có khoảng 50.000 người đã mất nhà cửa.

Vì vậy, hầu như mọi người đều tránh sử dụng con số này trong gia đình cũng như trong cuộc sống của mình.

Đỗ Trọng Luân: Liệu có ai dính liên tục với con số 13 trong đời không nhỉ? Hỏi vui vui thôi bạn ơi.

Đặng Xuân Xuyến: Có chứ anh! Vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng trong lịch sử Việt Nam có 6 điểm trùng lặp khá kỳ lạ với con số 13:

- Năm sinh có 2 số cuối là 13: Ngày 22 tháng 10 năm 1913.

- Lên ngôi vua năm 13 tuổi: Ngày 08 tháng 01 năm 1926.     

- Là vị vua triều Nguyễn thứ 13: Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Dục Đức, Hiệp Hòa, Kiến Phúc, Hàm Nghi, Đồng Khánh, Thành Thái, Duy Tân, Khải Định, Bảo Đại.

- Thời gian ngồi ngai vàng trị nước 13 năm: Tháng 11 năm 1925, từ Pháp về nước thọ tang cha và được triều đình tôn ngôi vua ngày 08 tháng 01 năm 2016. Sau đó, ông trở lại Pháp du học. Năm 1932, ông về nước và chính thức ngồi ngai vàng trị nước. Năm 1945 ông bị buộc thoái vị để “ủng hộ Cách mạng tháng Tám”. Thời gian lên ngôi vua là 19 năm (1926 - 1945) nhưng thực quyền trị nước chỉ 13 năm (1932 - 1945).

- Sinh được 13 con: Ông lấy nhiều vợ nhưng chỉ có 6 bà vợ sinh được con cho ông với tổng cộng là 13 người con.

- Những con số 13 lúc an táng: Ông mất vào ngày 31 tháng 07 năm 1997, thọ 85 tuổi. Lúc chuẩn bị hạ huyệt, trời Paris bỗng đổ mưa và mưa kéo dài 13 giờ. Lúc hạ huyệt là 13 giờ ngày 06 tháng 08 năm 1997.

Vũ Thị Hương Mai: Tập đoàn FPT cũng rất “yêu” con số 13: Ra đời ngày 13/9/1988, có 13 sáng lập viên và ngày thành lập những trụ sở, chi nhánh của FPT cũng đều là ngày 13. Số điện thoại di động của ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT cũng có đuôi là 13.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ, anh vừa tổng hợp về con số 13 trong mấy vụ tai nạn ở Việt Nam, Vũ Thị Hương Mai à:

- Vụ tai nạn sáng 07 tháng 05 năm 2017 tại Km 1632 + 100 thuộc Quốc lộ 14, đoạn qua huyện Chư Sê (Gia Lai), khi xe tải BS 77C-139.37 chở phân bón đâm trực diện xe khách giường nằm BS 18B-018.32 khiến 13 nạn nhân tử vong.

- Vụ tai nạn sáng 30 tháng 07 năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam giữa xe khách BKS 75B-000.52 chạy hướng từ tỉnh Quảng Trị đi Bình Định đâm trực diện xe container, khiến chú rể và 12 người thân tử vong.

- Vụ tai nạn sáng 15 tháng 09 năm 2018 trên Quốc lộ 4D đoạn qua huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu giữa xe khách 16 chỗ mang BKS 25C-000.88 với chiếc xe bồn mang BKS 24C-063.76 khiến 13 người tử vong.

Trần Hải Sơn: Câu “9 năm kháng chiến trường kỳ” em thấy cũng vận con số 9 vào lịch sử Việt Nam anh ạ. Ví dụ như Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 thì Bác Hồ cũng mất vào ngày 2 tháng 9.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Lãnh tụ Hồ Chí Minh cũng có khá nhiều “duyên nợ” với con số 9:

- Sinh ngày 19 tháng 05 năm 1890.

- Bí danh Hồ Chí Minh gồm 9 ký tự.

- Tháng 9 năm 1938, trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

- Đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945.

- Kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19 tháng 12 năm 1946.

- Có câu nói lịch sử tại đền Hùng ngày 19 tháng 9 năm 1954:  “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

- Viết Di chúc lúc 9 giờ các ngày.

- Mất lúc 9 giờ ngày 2 tháng 9 năm 1969, thọ 79 tuổi.

- Trong Di chúc, đoạn viết về cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, ông viết 79 từ: “Về việc riêng, suốt đời tôi hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân”, bằng đúng số tuổi thọ của ông.

Lịch sử hiện đại Việt Nam cũng có mấy điều “kỳ lạ” liên quan tới con số 9:

- 9 năm Kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954).

- 9 năm Đệ Nhất Cộng hòa (1955 - 1963).

- 9 năm Đệ Nhị Cộng hòa (1967 - 1975).

- Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam là ngày 2 tháng 9.

Còn Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì cuộc đời ông lại có nhiều dấu ấn với con số 6 - số lộn đầu (bóng) của con số 9, đấy là ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt của Thiên Mệnh để bên cạnh Lãnh tụ Hồ Chí Minh có vị Đại tướng tài giỏi phò tá?!

Những con số 6 “duyên nợ” với Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

- Sinh vào thứ 6, ngày 25 tháng 8 năm 1911.

- Là con thứ 6 trong gia đình.

- Tên khai sinh là VÕ GIÁP có 6 ký tự.

- Tên lót NGUYÊN 6 ký tự.

- Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam vào thứ 6, ngày 22 tháng12 năm 1944.

- Được phong quân hàm Đại tướng vào thứ 6, ngày 28 tháng 5 năm 1948.

- Giải phóng Điện Biên vào thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 1954.

- Là đại biểu Quốc Hội 6 khóa liền (từ khóa 1 đến khóa 6).

- Qua đời vào thứ 6, ngày 4 tháng 10 năm 2013.

- Hội thảo khoa học "Đại Tướng Võ Nguyên Giáp với văn hóa dân tộc" tổ chức vào thứ 6, ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Vũ Thị Hương Mai: Anh tổng hợp rồi viết một bài về đề tài này cũng sẽ có nhiều người quan tâm đấy.

Đặng Xuân Xuyến: Thực ra những trích dẫn bên trên anh tổng hợp từ lâu lắm rồi, định soạn một bài để đưa lên blog Trang Đặng Xuân Xuyến nhưng lu bu quá, mãi không làm được.

Vũ Thị Hương Mai đọc thêm nhé:

NHỮNG NĂM NGỌ ĐÁNG NHỚ VỚI NHÀ THƠ TÚ XƯƠNG:

- Sinh năm Canh Ngọ (1870)

- Đỗ Tú tài năm Giáp Ngọ (1894)

- Làm lại nhà năm Giáp Ngọ (1894) do ngôi nhà của ông ở 247 Hàng Nâu (nay là phố Minh Khai, thành phố Nam Định) bị cháy.

- Mất năm Bính Ngọ (1906)

- Năm Giáp Ngọ (2014), những người yêu mến Tú Xương, đã mua lại được ngôi nhà ở 247 phố Hàng Nâu.

NHỮNG CON SỐ "DUYÊN NỢ" VỚI NHÀ VĂN LÊ MAI:

- Ngày 5 tháng 3-2017: Lần đầu biết mặt nhà văn Lê Mai (tên thật là Lê Văn Hùng) khi ông cùng nhà thơ Nguyễn Khôi đến nhà tôi ở 7/61 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Ngày 5 tháng 6-2019: Nhà thơ Nguyễn Khôi đề nghị đăng lại bài ông bình thơ Lê Mai trên blog Trang Đặng Xuân Xuyến để động viên tinh thần nhà văn Lê Mai đang kiên cường chống bạo bệnh. Cảm động tình yêu mến của nhà thơ lão niên với người em, người bạn văn chương, tôi ngồi đọc 7 truyện ngắn của Lê Mai đã giới thiệu trên blog Trang Đặng Xuân Xuyến để viết đôi dòng cảm nhận về truyện ngắn của ông. Đây cũng là lần đầu tôi đọc truyện ngắn của nhà văn Lê Mai.

- Ngày 6 tháng 6-2019: Viết xong bài cảm nhận về truyện ngắn của nhà văn Lê Mai, đưa lên facebook và blog cá nhân, cũng gửi một số trang báo mạng đăng bài: VỀ TRUYỆN NGẮN CỦA LÊ MAI.

- Ngày 6 tháng 9-2019: Nhà văn Lê Mai giã từ cõi tạm. Hưởng dương 67 tuổi.

NHỮNG CON SỐ "DUYÊN NỢ" VỚI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG:

Ông Nguyễn Đức Chung sinh ngày 03/08/1967

- Những trùng lặp với con số 3 (ngày sinh):

- làm Giám đốc Công an Hà Nội: 3 năm 3 tháng (09/2012-12/2015)

- khởi tố cùng lúc 3 vụ án

- Những trùng lặp với con số 8 (tháng sinh):

- bị bắt tạm giam ngày 28/08/2020

- nhà riêng khi bị bắt: 88 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

 

6.

Xa Quê Hương: Trong tín ngưỡng HẦU ĐÔNG TỨ PHỦ gồm có 36 giá nhưng các thanh đồng và đồng thày chỉ hầu 25 giá thôi. Bác Đặng Xuân Xuyến viết rất chi tiết có lẽ bác hiểu rất thâm thúy về tín ngưỡng đạo mẫu từ lâu rồi, em thấy mến bác thật đấy.

Đặng Xuân Xuyến: Là người ngoại đạo nên sự hiểu biết của anh về đạo Mẫu (đạo Nội) còn rất sơ sài, chỉ ở nghe, đọc rồi tổng hợp nên mong lắm hôm nào chú ra Hà Nội, anh được thỉnh chú về tín ngưỡng HẦU ĐÔNG TỨ PHỦ để lần tái bản tới hoặc bài viết mới sẽ chuẩn hơn... Xa Quê Hương à.

Nguyễn Mạnh Cường: Anh Đặng Xuân Xuyến trình đồng mở phủ đi để em cùng tham gia hầu đồng với. Thật đấy không đùa đâu.

Nguyễn Mậu: Chú có biết nhảy đồng không chú Đặng Xuân Xuyến

Đặng Xuân Xuyến: Vì không có "căn quả" nên chú không "nhảy đồng" được Nguyễn Mậu à...

Xa Quê Hương: Em từng quay nhiều vấn HẦU BÓNG tại khu BẮC GIANG thật sự mà nói ban đầu em rất mơ hồ về ĐẠO MẪU nhưng khi đã đi sâu vào thế giới tín ngưỡng tâm linh rồi mới thấy nhiều điều rất tuyệt và rất đam mê. Từ khi vào SÀI GÒN tới nay cứ khi nào nhớ, em lại mở những bài HÁT VĂN các giá hầu ra nghe,

Vũ Thị Hương Mai: Dân hầu đồng phần lớn là gay thôi. Mấy bài báo tôi đọc đều nói vậy.

Xa Quê Hương: Bạn Vũ Thị Mai Hương à. Bài viết đó chỉ là mặt trái của tín ngưỡng hầu đồng mà thôi chứ tác giả viết bài đó theo tôi chỉ là người cóp nhặt và viết theo cảm tính của tác giả chứ họ không hiểu chút gì về hầu bóng - nếu nói hầu đồng đa số là đồng tính là nói sai nói đúng nghĩa của nết văn hóa này là đồng cô bóng cậu thì không phải là thế giới đồng tính, mà điều này là mượn thân của các thanh đồng để các QUAN - MẪU - CHÚA CHẦU - CÁC TIÊN CÔ và THÁNH CẬU NHẬP VỀ - HỌ MƯỢN CÁC THANH ĐỒNG ĐỂ VỀ TỎA BÓNG TRỪ TÀ DIỆT ÁC PHỔ ĐỘ CHÚNG SINH và chữa bệnh cho những người có căn có quả với các vị thánh trong đạo mẫu - tác giả QUỲNH NGUYỄN của bài báo đó làm cho tôi và mọi người thật thất vọng và buồn cho bài viết lá cải của một người không hiểu mà lại thích chững tỏ là mình hiểu biết. Nản toàn tập.

Ái Nhân Thi Sĩ: Vũ Thị Hương Mai nói đúng đấy. Tôi trong nghề nên biết rõ những người hầu đồng không là pê đê bóng lộ thì cũng phần lớn là người thích quan hệ tình dục với cả nam cả nữ, dạng gay kín mà.

 

NHỮNG THẮC MẮC VỀ TỬ VI

*

- Tổng hợp comments trao đổi trên facebook: 2013 - 2020

 

Đặng Xuân Xuyến: Những thắc mắc về mồ mả vừa rồi Cường Nguyễn gửi qua messenger cho anh thuộc khoa Phong Thủy, không thuộc khoa Tử Vi, Cường à!

Cường Nguyễn: Cám ơn anh Đặng Xuân Xuyến, bài viết rất hay nhưng cái mà em muốn nói đến không phải hướng đặt mộ của phong thủy mà nhìn vào lá số tử vi của ai đấy có thể biết được mổ mả nhà ấy như thế nào, có bị ngập nước hay không, hay mộ có bị sụt lún hay kết, hay có con đường nhỏ hay mô đất đâm vào mộ...

Đặng Xuân Xuyến: Khi coi số Tử Vi, về dương trạch thì xem ở cung ĐIỀN TRẠCH, còn về âm trạch (như thắc mắc của Cường Nguyễn) thì xem ở cung PHÚC ĐỨC. Trong 12 cung của lá số thì cung PHÚC ĐỨC có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới 11 cung còn lại, chính vì thế mà xem cung PHÚC ĐỨC rất khó đoán cụ thể, rõ ràng và chính xác được. Người coi số phải giàu kinh nghiệm, linh hoạt khi luận giải mới luận giải tương đối chính xác cung PHÚC ĐỨC được vì ngoài cung PHÚC ĐỨC trên lá số, "thầy" Tử Vi còn căn cứ vào cung PHÚC ĐỨC thực tại của mỗi người để đưa ra lời ước đoán, mà cung PHÚC ĐỨC thực tại không phải "thầy" nào cũng nhìn thấy và đọc được. Trình độ anh có hạn nên chưa thể viết về cách luận giải cung Phúc Đức được. Chúc Cường Nguyễn nhiều sức khỏe và an vui!

Trần Phương: Xuyến ơi cho mình hỏi con cái trong một gia đình thì chịu ảnh hưởng từ cung PHÚC như nhau à?

Đặng Xuân Xuyến: Thưa thầy!

Cung PHÚC là cung che chở, đem lại may mắn của gia tộc (dương phần và âm phần), của xã hội cho đương số về hạnh phúc (vợ chồng con cái) và phúc đức (vinh nhục, thọ yểu) như thế nào nên cung Phúc của anh em ruột không thể cơ bản giống nhau, thậm chí ngay cả anh em song sinh nếu khác giờ thì cung Phúc (Thiên Bàn) cũng khác nhau nhiều. Chẳng hạn, cũng là con cái đứt ruột đẻ ra nhưng đứa A thì được mẹ (hợp) yêu quý, chằm bặp, đứa B thì được bố (hợp) chiều chuộng, bảo bọc... chính sự “thiên lệch” ấy mà giữa các con cái có sự “thừa hưởng” và ảnh hưởng từ bố, mẹ khác nhau, dẫn đến tính cách, số phận cuộc đời sẽ khác nhau.

Sự ảnh hưởng của cung Phúc trên lá số sâu hơn, rộng hơn, bao quát hơn sự “thiên lệch” của bố mẹ với con cái vì đó là sự chở che, phù hộ (nhiều hay ít, có hoặc không) của cả gia tộc, người âm, người dương và của các mối quan hệ xã hội với cá nhân đương số nên cung Phúc của mỗi người sẽ khác nhau, dù đó có là anh em song sinh.

Quan trọng là “Phúc Đức thực tại” của mỗi người, mà để đọc được Phúc Đức thực tại của mỗi người rất khó vì phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm của người luận giải khi trực tiếp đối diện với đương số. Vì thế, những thầy tử vi trọng danh tiếng không bao giờ luận giải gián tiếp lá số cả.

Vũ Thị Hương Mai: Trần Phương cháu mời chú tham khảo thêm ạ:

VÒNG TRÀNG SINH TRONG CUNG PHÚC

Người xưa có luận về Vòng Tràng sinh và đại hình phong thủy, nhưng cốt yếu chưa phải ở đấy, mà ở chỗ ảnh hưởng rộng rãi về phúc ra sao:

1. Tràng Sinh: Tràng Sinh - Đế Vượng ta hay nói đa đinh. Nhưng Tràng Sinh là chỗ ngũ hành sinh ra, khí vẫn đương non nớt và chủ sự di động, không hợp với cung Phúc. Về hình thế hay nói có thủy bao bọc, nhưng xét đây chưa phải chỗ thủy tụ, cũng chỉ là chỗ thủy đương xuôi chảy. Xét sơn khí, đây cũng chưa phải chỗ núi dừng kết huyệt.

Về nhân sinh, cung Phúc có Tràng Sinh tất sinh người có trí, lại năng động, ưa điều tiến bộ, nhưng chưa chu đáo ,cuộc sinh kế tuy có sáng kiến mở mang, song hao sức bươn chải,làm nhiều hơn tụ. Mệnh nhị hợp với tràng sinh lại tốt, hay may mắn khỏe lẹ, được phúc đức phò trợ, trừ dư không được hưởng phúc tổ nhiều, mả có kết phát cũng người khác được hưởng.

2. Mộc dục: Phúc bại, ưa sắc dục, trong họ hay có tình duyên ngang trái. Bản thân cũng vất vả, đời trôi nổi, coi thêm cung Tật để định bệnh sắc dục, yếu sinh lí, hay mắt kém, thận suy, phát tác vào tuổi trung niên. Khí nhà không còn vượng. Tính nết bồng bột.

3. Quan đới: Khí nhà đã bộc lộ khởi từ vị trí này. Chủ mạnh mẽ về đường thanh quí, nhưng khả năng giải họa chỉ bình thường thôi. Bản thân triển vọng, có bôn ba cũng thành công đã hẹn.

4. Lâm quan: Là ngũ phúc đáo đường. Tính giàu độc lập, cơ nghiệp bền vững, lâu dài, đảm đương cán đáng. Chủ phú quí thọ, giải họa rất mạnh.

5. Đế Vượng: đừng tưởng Vượng tại Phúc là hoàn mĩ. Các đời đều có đế vượng trong Phúc thì họ đa đinh, nhân mãn nhưng bất tài, dòng họ không lấy gì làm phát. Đương số nếu cung Mệnh đẹp thì thành công sớm nhưng dễ chịu cảnh chóng tàn. Về phúc thọ vẫn được thừa hưởng, khả năng giải họa vẫn có, thời không được như Lâm quan thôi.

6. Suy: Mả này còn phát. Nếu cung Mệnh đẹp không hề gì, vẫn thành công như thường.

7. Bệnh: Số cực, không có phúc phò trợ.

8. Tử: Không phải Tử mà xấu, vẫn có phát nhỏ. Thường có âm đức vừa phải, nhưng kị đi với Tử phù.

9. Mộ: Phúc đẹp, mệnh đẹp thì phát phúc, âm đức mạnh, giải họa.

10. Tuyệt: Mộ vô khí, bị xâm hại. Đương số thân tự lập, nhưng chí lớn nếu xét mệnh đẹp,không thì cố sức vẫn bất toại. Ở đây phải biết nếu sao trong cung ấy đắc vượng thì không tuyệt nữa.

11. Thai: Cách này phù hợp kẻ Sát Phá Tham và Không Kiếp đắc vượng. chính tinh ở Phúc vượng thì số rất hay, có mộ mới kết phát, phúc phát độ trung niên, khi đó lên rất chóng. Cung Phúc sao chính tinh hãm gia sao xấu thì cả đời bất hiển. Chính tinh hãm, thêm có trung tinh đắccách phò trợ, mệnh đẹp vẫn nên quan nhưng tai họa bất ngờ, bệnh tật và không hạnh phúc về nhân sinh.

12. Dưỡng: Là cách phúc đẹp, ngay cả khi sao Tuyệt thủ mệnh vẫn không phải mệnh tuyệt khí, do đó mà ta thấy nhiều người mệnh có sao Tuyệt vẫn hiển đạt bình thường. Đây ví như khí phúc còn đương vun vén tài bồi.

Những sao kể trên phải kết hợp với chính tinh, cách cục các sao, lại xem thêm cung Mệnh cho việc luận đóan được chu tất.

Trần Phương: Xuyến ơi, mình thấy 1 số trường hợp giữa lá số tử vi và thực tế không giống như dự đoán, cái đó là do đức năng thắng số hay do cái gì?

Đặng Xuân Xuyến: Thưa thầy!

Thứ nhất là Tử Vi chỉ đạt tới độ chính xác tương đối.

Thứ hai là Tử Vi không cho 1 đáp án duy nhất, thường là đưa ra 2 hoặc 3, nên người luận giải Tử Vi phải coi trực tiếp lá số của đương số cho đương số để kết hợp với nhân diện hình tướng mà linh hoạt đưa ra lời luận giải.

Yếu tố “Đức năng thắng số” thường đã nằm trong các đáp án đó rồi nên việc cải số thực ra chỉ để giải quyết yếu tố tinh thần thôi ạ.

Vũ Thị Hương Mai: Em thấy các sách tử vi đều nói Thân - Mệnh đồng cung là người không được hưởng thừa kế tài sản của tổ tiên nhưng có lẽ không chính xác anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Sách Tử Vi có nói: "Người Thân - Mệnh đồng cung không được thừa kế tài sản của tổ tiên". Anh không dám khẳng định câu đó đúng sai thế nào vì anh mới biết (và kiểm chứng) được 16 trường hợp Thân - Mệnh đồng cung thì 16 trường hợp đó bố mẹ họ đều lập nghiệp ở xa quê, đều không được thừa kế tài sản của tổ tiên nên họ (những người con có Thân - Mệnh đồng cung đó) chỉ được thừa kế tài sản của bố mẹ mà không được thừa kế tài sản của tổ tiên là đúng. Các trường hợp Thân - Mệnh khác anh chưa biết nên chưa thể đưa ra câu khẳng định được.

Vũ Thị Hương Mai: Anh ơi em đọc kỹ cả 4 bài mà không có câu trả lời cung Mệnh Vô Chính Diệu, cung Tử Vô Chính Diệu thì thế nào

Đặng Xuân Xuyến: Sách Tử Vi cho rằng: Mệnh Vô Chính Diệu mà cung Tử Tức cũng Vô Chính Diệu thì xấu lắm, cả đời không con hoặc khổ sở về vấn đề con cái. Tùy theo Bản Mệnh của người đó mà sự ảnh hưởng xấu nhiều hay ít tới đường con cái.

Ví dụ, Hỏa Mệnh và Kim Mệnh thì đỡ xấu vì Mệnh Vô Chính Diệu như nhà không nóc, rất cần bản mệnh có hành khí mạnh mẽ cứng cỏi làm nòng cốt. Các mệnh khác như Thổ, Thủy, Mộc sẽ xấu nhiều. Kỳ dư là con vợ hai, vợ lẽ thì được giảm chút ít sự xấu về đường con cái.

Đỗ Trọng Luân: Cho em hỏi làm thế nào để biết được vào năm đó, hạn đó sẽ có việc cưới hỏi ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Càng hội họp nhiều sao cưới hỏi, trợ hôn, tình dục mà không gặp các sao cản trở hôn nhân hạng nặng thì việc cưới hỏi càng dễ xảy ra trong hạn đó.

- Sao cưới hỏi: Long Trì, Phượng Các, Thanh Long, Thiên Đức + Phúc Đức

- Sao hỉ tín, sao trợ hôn: Thiên hỷ, Hỷ thần, Lưu Hà, Hoá kỵ, Thiên Mã, Tràng Sinh, Điếu khách, Thiên Khốc, Ân quang, Thiên Phúc, Tả Phù, Hữu Bật, Long Đức, Nguyệt đức.

- Sao tình dục: Đào hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu, Thai, Mộc Dục, Hoa Cái

- Sao chỉ bộ phận nhục thể: Văn Xương, Văn Khúc, Kình Dương. Ý nghĩa của các sao chỉ bộ phận nhục thể của nữ và nam khá yếu, cần có thêm sự bổ trợ của các phụ tinh, chính tinh báo hỉ khác thì việc cưới hỏi mới có thể xảy ra. Thường thì những cặp lập gia đình tại các đại vận có 3 sao chỉ bộ phận nhục thể của nữ và nam luôn có sự chung sống trước khi tổ chức lễ cưới, hoặc có quan hệ tình dục trước rồi mới tính đến hôn nhân.

- Sao chỉ trạng thái lập gia đình: Thiếu Dương đi cùng Thiên Không.

Lưu ý: Hạn cưới hỏi chỉ thành khi các sao cưới hỏi, trợ hôn, tình dục lánh xa các sao cản trở, bất lợi cho hôn nhân như Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Thái Tuế, Quan phù, Quan phủ và Phục Binh...

Đỗ Trọng Luân: Thế những biểu hiện như thế nào thì hạn đó, năm đó sẽ không có chuyện cưới xin ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Vào hạn đó (Đại hạn và Tiểu hạn) nếu hội tụ nhiều sao được liệt kê dưới đây thì không có hỷ tín:

- Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái đi kèm Cô Thần, Quả Tú, Thiên Không, Tử Phù, Thiên Hình: Tiểu hạn gặp các bộ sao này sẽ mang ý nghĩa chia tay, chấm dứt mối quan hệ nam nữ từ quyết định của chính mình (Cô Thần, Quả Tú), từ quyết định của người khác (Thiên Không, Thiên Hình), bị đau khổ vì tình (Tử Phù).

- Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân: Hạn có các sao này chỉ sự cô đơn, ngăn cản. Càng hội tụ nhiều, sự ngăn trở càng mạnh, trừ phi gặp nhiều sao tình duyên bù chế.

- Thái Tuế, Quan phù hay Quan phủ: Thái Tuế cản trở cho sự kết duyên. Quan phù, Quan phủ chỉ sự phản bội, gây khó khăn cho hỷ sự.

- Phục Binh: chỉ sự phá hại, bắt ghen, chia rẽ.

- Thiên Hư, Tuế Phá, Phá Toái, Tử Phù: dù cản trở của những sao này chỉ ở mức độ gây bất lợi nhưng nhiều sao hội họp, nhất là khi hành của sao được hành của cung sinh thì vẫn có thể xảy ra sự đổ vỡ.

- Các sao cản trở hôn nhân rất cần bị khắc chế bởi hành cung, hoặc cùng hành với hành cung và được bù chế bởi nhiều sao tình dục, hỷ sự thì hỷ sự mới thành.

- Khi các sao: Thanh Long, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đức + Phúc Đức cư tại Quan, Nô, Di thì cơ duyên từ môi trường sinh sống. Còn Quan, Nô, Di, Phúc, Phụ, Huynh không có sao cưới hỏi, sao tình dục hội tụ, lại được hội tụ nhiều sao hỷ tín thì nhân duyên do mai mối.

Ngô Tiến Vinh: Chú ngó giúp cháu xem năm nay cháu cưới vợ được không? Cháu thì chưa muốn cưới vợ năm nay nhưng bố mẹ cháu giục nhiều quá ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Hạn của cháu năm nay, năm Ất Mùi (2015), cháu không có sự kiện của hỷ tín (cưới hỏi). Có nghĩa năm nay cháu không cưới vợ.

Tâm Trong Sáng: Chú ơi đường vợ con của bạn thân cháu chú đã xem chưa ạ? Tại hôm đó rượu vào chú hứa sẽ xem cho nó nên nó liên tục giục cháu hỏi chú.

Đặng Xuân Xuyến: Cung PHU THÊ của bạn cháu có Tham Lang (đắc địa) nhập cung nên vợ bạn cháu (thường) có thân hình đầy đặn. Sự hội tụ của các sao song Long, song Hỷ, Hồng - Đào, Khôi - Việt... ở Thê cung nói lên tố chất người phối ngẫu (thường) xinh đẹp, thông minh. Tuy vậy, cuộc sống hôn nhân của bạn cháu cũng gặp nhiều trắc trở; nếu lấy vợ sớm chắc chắn sẽ chịu cảnh chia lìa; nếu trước khi cưới gặp trắc trở lớn như: Hoãn cưới, hủy cưới thì cuộc sống vợ chồng sau này sẽ bớt nhiều trắc trở.

Để lựa theo số mà cải số thì bạn cháu hoặc lấy vợ muộn, hoặc trước khi cưới nên giả hủy hôn, hoãn cưới thì hôn nhân sẽ bớt đi những trở ngại sau này.

Vũ Thị Hương Mai: Tặng bạn Tâm Trong Sáng:

THAM LANG TOẠ CUNG PHU THÊ

Là điềm không tốt, chủ hình khắc hoặc sinh ly, nam chủ muộn vợ có thể tốt, kết hôn sớm có khắc, hội Tứ sát sinh ly; nữ chủ chồng lớn tuổi, cũng nên muộn hôn thì tốt. Hãm địa hội sát tinh thì nam nữ đều kết hôn vài lần.

Hễ Tham Lang nhập cung phu thê, đều chủ phối ngẫu thân hình đầy đặn, nên kết hôn muộn hay trước khi kết hôn chuyện tình cảm gặp trục trặc trắc trở, hoặc hôn sự từng bị hủy, hỏng thì thích hợp, nếu không khắc thương. Kình Đà Hỏa Linh đồng cung hoặc hội chiếu chủ ly dị. Hội chiếu với Đào Hoa Thiên Diêu Liêm Trinh Hóa Kỵ, chủ có tranh chấp tình trường.

Nam mệnh hội đào hoa tinh diệu, bản thân có ngoại tình, hoặc sau khi có tiền thì phạm đào hoa.

Nữ mệnh cung phu thê có Tham Lang, chủ hình khắc hoặc sống riêng, nếu chồng ngoại tình thì có thể tránh khắc nặng, nên làm vợ hai, sống chung phi pháp hoặc có con trước rồi kết hôn sau, hoặc cưới người lớn tuổi hơn nhiều, kết hôn muộn. Hội đào hoa tinh diệu, chồng ngoại tình, bản thân cũng không giữ được sự trong trắng liêm khiết.

Duy Tham Lang và Thiên Hình, không diệu (kiếp không, tuần không, triệt không) đồng thủ cung phu thê, có thể tránh ly hôn, nhưng vẫn thiếu hòa khí, không tốt. Tham Lang Hóa Kỵ, sinh ly, bất luận nam hay nữ, đều chủ bất mãn với phối ngẫu, trình độ học vấn, gia cảnh, tuổi tác hoặc dung mạo của 2 người có chỗ không tương xứng.

(Tử vi đại toàn - An Khoa biên soạn)

Tâm Trong Sáng: Em cám ơn chị Vũ Thị Hương Mai. Nhưng chú ơi bạn cháu xấu trai thế mà lấy được vợ xinh ạ?

Ái Nhân Thi Sĩ: Tâm Trong Sáng cần hỏi chuyện gì tế nhị thì messenger tôi giải đáp miễn phí cho.

Tâm Trong Sáng: Cháu không có chuyện tế nhị đâu chú ơi. Cháu hỏi chú Đặng Xuân Xuyến thôi ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Chú nói là thường chứ không phải là sẽ. Với lại, về tướng mạo, khoa Tử vi thường cho những nét khái quát chung chung, cháu à.

Tâm Trong Sáng: Vâng. Còn đường con cái của bạn cháu thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Lá số của bạn cháu rất vượng về đường con cái. Sự hội tụ của Nhật, Nguyệt đều đắc địa với Thai, Phục, Vượng, Quyền, Long... sẽ đem lại cho bạn cháu nhiều may mắn về tử tức: Có nếp có tẻ. Con cái thông minh, hiếu thảo, giỏi giang.

Có điều lưu ý là bạn cháu có 2 dòng con. Sẽ có ít nhất 2 người phụ nữ sinh con cho bạn cháu.

Đặng Tuấn Anh: Xem cho em bao giờ lấy được vợ đây.

Đặng Xuân Xuyến: Anh nói khi xem tay cho chú rồi còn hỏi lại làm gì? Ngoài 33 tuổi mới có thể có hỷ tín. Nhưng mà anh sẽ phải mỏi cổ chờ cỗ cưới của chú rất là dài dài nữa đấy.

Tâm Trong Sáng: Nhà cửa đất cát của bạn cháu thì thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Cung Điền Trạch của bạn cháu Vô Chính Diệu, lại Thân - Mệnh đồng cung nên chắc chắn bạn cháu không được thừa hưởng sản nghiệp của tổ tiên để lại, dù thực tế bạn cháu là trai trưởng lại là trai duy nhất. Nhưng bù lại, cung Điền Trạch được Nhật - Nguyệt đắc địa tại Mùi trực chiếu nên bạn cháu sẽ được lộc về đất đai, nhà cửa.

Owen Kiên: Anh Đặng Xuân Xuyến kích hoạt Sao nào rồi? Anh viết thêm phần chọn hướng để mọi người biết!

Đặng Xuân Xuyến: Kích hoạt vận đào hoa chỉ dành cho những người vô duyên (không được ai yêu), muộn duyên (yêu nhiều nhưng không tiến tới hôn nhân được)... nên anh không cần kích hoạt để tăng vận đào hoa, Owen Kiên à.

Cách chọn hướng để lợi nhất và thời gian vượng nhất với 3 sao Đào, Hồng, Hỷ anh đã viết kỹ và rõ. Owen Kiên đọc lại bài viết nhé!

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Bùi Minh Nguyệt: Thầy ơi thế em tuổi lợn thì kích hoạt thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Tuổi Hợi sao Hồng Loan vượng tại Thìn, sao Thiên Hỷ vượng tại Tuất thì chọn tháng Tý, ngày Tý, giờ Tý năm Thìn hoặc năm Tuất đặt bình hoa màu xanh lam, cắm 1 bông hoa ở không gian phía Bắc hoặc đặt ở phía Bắc của phòng ngủ để kích hoạt vận đào hoa cho tình duyên và hỷ sự.

Đức Tuấn: Anh ơi thế tuổi 1988 thì làm như thế nào?

Đặng Xuân Xuyến: Tuổi 1988 là Mậu Thìn, sao Đào Hoa vượng tại Dậu, sao Hồng Loan vượng tại Hợi, sao Thiên hỷ vượng tại Tỵ, em chọn bình hoa màu vàng và cắm 5 bông hoa, đặt ở phía Tây của ngôi nhà hoặc phía Tây phòng ngủ vào giờ Dậu, ngày Dậu, tháng Dậu của năm Hợi hoặc năm Tỵ sẽ kích hoạt cho tình duyên và hỷ sự khởi sắc.

Đỗ Thanh Khang: Số anh vất vả quá Đặng Xuân Xuyến ạ. Mệnh tại cung Thìn, mà Đào hoa ở cung Tý, Hồng loan lại ở cung Thân. Toàn bị chị em... ép người quá đáng thôi ... Hehehe...

Đặng Xuân Xuyến: Mệnh tại Thìn, được Đào, Hồng đắc địa hợp chiếu nên hồi trẻ anh được nhiều gái theo lắm (bây giờ già rồi thì nhiều gái mến mộ). Thành công có được phần nhiều do tình cảm của người khác, nhất là giới nữ đem đến cơ may và anh biết chớp lấy cơ duyên ấy. Đời sống tình cảm của anh khá phong phú nhưng không lăng nhăng. Anh được nhiều người yêu (và cũng yêu khá người) nhưng thường kín đáo.... Không có chuyện anh bị các chị em ép đâu, mà ngược lại, anh trai, nhạc sỹ Đỗ Thanh Khang ơi!

Quynh Nguyen: Trường hợp sanh mổ theo tôi vẫn được xem như có cơ duyên với giờ sanh ấy. Tôi chưa hiểu "trường hợp mượn nhà" như anh nói. Có phải anh muốn nói rằng phải kết hợp lá số này với là số của người mẹ để tổng hợp? Theo tôi như vậy thì thiếu căn cứ lắm!

Đặng Xuân Xuyến: Phần lớn sinh mổ là do mê tín chọn ngày, giờ đẹp nên sao xem là có cơ duyên được? Đứa trẻ ấy khác gì Cao Biền dậy non? Vì thế, khi xem số cho người sinh mổ rất cần cẩn trọng, gia giảm tốt xấu tùy theo trường hợp sinh mổ bắt buộc hay sinh mổ chọn ngày giờ. Cho dù sinh mổ bắt buộc thì vẫn có yếu tố chọn lựa giờ và sự can thiệp của con người nên khi luận giải vẫn nên giảm bớt sự tốt xấu so với lá số vì ngôi nhà (lá số) ấy không thuộc quyền sở hữu 100% của họ. Nói về vấn đề này sẽ hơi dài nên khi nào rảnh, em sẽ hầu chuyện anh sau Quynh Nguyen à.

Nguyễn Minh HươngChẳng nhẽ ai sinh cùng ngày cùng giờ thì có cuộc đời giống hệt nhau à?

Quan Nguyencái đó còn phải căn cứ thêm vào cung mệnh của cha mẹ anh chị em và phúc đức của tổ tiên nữa, nên không thể gọi là giống nhau được.

Nguyễn Minh HươngThì chỉ xem trong cái tờ tử vi đó thì chắc chắn là giống nhau

Đặng Xuân Xuyến: Sinh cùng ngày, cùng giờ, cùng tháng, cùng năm, có nghĩa lá số tử vi (địa bàn) giống nhau nhưng số phận của mỗi người lại có nhiều điểm khác nhau, bởi phúc đức thực tại (nằm ngoài cung phúc đức của lá số) mà mỗi cá nhân được hưởng không giống nhau. Ví dụ:

- Tương quan ngũ hành giữa Mệnh của đương số với Mệnh của cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái ... thế nào?

- Phương vị sinh (nam, bắc, đông, tây...) có hợp với bản Mệnh của đương số hay không?

- Tướng cốt của đương số có hợp với chính diệu tọa thủ, có hợp với cách, cục hay không?

- Mồ mả, gia cảnh (bao gồm cả gen di truyền) thuận lợi, khó dễ thế nào với đương số?

Để diễn giải rõ câu hỏi này sẽ mất khá nhiều thời gian, nên khi điều kiện thời gian cho phép cháu sẽ hầu chuyện cô và mọi người sau.

Vũ Thị Hương Mai: Nhật hãm địa thủ Mệnh thì có là người tử tế không anh Đặng Xuân Xuyến

Đặng Xuân Xuyến: Còn phụ thuộc vào nhiều thứ lắm em, như: hội tụ các sao, quan hệ Ngũ hành giữa sao với cung, với bản Mệnh... phải nhìn vào lá số cụ thể mới biết được, em à.

Ái Nhân Thi Sĩ: Hehe... kẻ tung người hứng cứ như những người tài giỏi thật ý Đặng Xuân Xuyến.

Vũ Thị Hương Mai: Em hiểu điều đó mà tại em thấy ông em quen Nhật thủ Mệnh tại Hợi tính cách cứ thế nào ý anh ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ. Anh cũng đã gặp vài trường hợp Nhật cư tại Hợi "ngồi lê mách lẻo" còn hơn cả đàn bà.

Phạm Tiến Đạt: Địa không gặp Tuần Triệt thì liệu có phải là càng xấu hơn không chú?

Đặng Xuân Xuyến: Còn tuỳ vị trí, đắc hay hãm cháu à.

Nguyễn Phi Giang: Rất hay và vui.. nhưng hỏi ngoài lề ý này được không: "Sinh phùng bại đia phát dã hư hoa" - vậy mình phải hiểu như thế nào và xác định "bại địa" ở chỗ nào? Cảm ơn viễn kiến của bạn!

Đặng Xuân Xuyến: Sinh địa, Vượng địa, Bại địa hay Tuyệt địa là căn cứ ở Bản Mệnh và cung Mệnh. Cũng không thể nói vu vơ được vì còn phụ thuộc Chính tinh thế nào? Sự hội họp của các sao ra làm sao.... Phải căn cứ cụ thể trên lá số bác ạ.

Phạm Tiến Đạt: Chú ơi chú đã ngó lá số cháu gửi qua email chưa ạ? Bạn cháu đi nhờ chấm Tử Vi thì thầy chấm tử vi bảo đường vợ con của bạn cháu xấu lắm. Muốn cải số thì phải làm lễ “di cung hoán số”. 

Ái Nhân Thi Sĩ: Hehe... Phạm Tiến Đạt là pê đê mà đòi cưới vợ à. Xem tử vi làm sao chuẩn đường vợ con được mà mê tín đến thế.

Vũ Thị Hương Mai: Chú Ái Nhân Thi Sĩ vô duyên quá đấy. Lớn tuổi rồi, chú cần biết cẩn ngôn chứ.

Đặng Xuân Xuyến: Cung Phu Thê đã xấu lại chịu quả tạ của "Nam Cô nữ Quả", còn thêm cung Nô vượng ái dục nữa thì hôn sự lắm nước mắt và cũng chẳng ra gì là lẽ đương nhiên. Đời mà, được nọ mất kia là lẽ thường, hơn nữa Quá khứ - Hiện tại - Tương lai là mối liên hệ tất yếu của luật Luân hồi Nhân quả mà mỗi cá thể phải tự có trách nhiệm, nghĩa vụ với suy nghĩ, hành động của mình mà gắng tu tâm tích đức, lựa cách sống sao thuận số để có kết quả tốt nhất trong sự an bài của số phận. Cũng đừng tin vào mấy trò "Di cung hoán số", vì đó là chiêu trò lừa đảo của những kẻ bất nhân. Nếu “Di cung hoán số” được thì họ đã không hành nghề “Thầy bói”, nghề mà họ biết rất rõ nếu không khéo khi “Tiết lộ Thiên cơ” sẽ làm tổn hao phúc lộc của con cháu. Về lá số bạn của cháu, Mệnh và Thân không đẹp nhưng cũng đâu quá xấu mà rầu rĩ? Đại vận hiện tại đang ở nửa đầu, rơi vào Hạn xấu thì gắng đợi vài năm nữa qua đận khó khăn sẽ dễ thở. Bạn cháu tuổi còn quá trẻ sao lại sớm kêu than vậy?

Phạm Tiến Đạt: Chú nói kỹ hơn được không ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Chú không có số làm Thầy nên chỉ được nói đến thế thôi, Phạm Tiến Đạt à.

Vũ Thị Hương Mai: Cung Nô mà nhiều dâm tinh hội tụ thì hỏng về đường hôn nhân vì dâm đãng, cung Phu Thê lại xấu nữa thì quan hệ vợ chồng cũng chẳng ra gì mà còn thêm "Nam Cô nữ Quả" nữa thì hôn nhân có cũng như không hoặc không có hôn nhân phải không ạ.

Đặng Xuân Xuyến: Ừ, em.

Thấy trên tường nhà Giáo sư Dương Quốc Việt, chia sẻ về đây (cả comments trao đổi giữa ông với bạn bè) để các tình yêu cùng đọc:

CÓ SỐ PHẬN HAY KHÔNG?

“Ngày tôi còn độ 10 tuổi, lúc ấy đã có 5 chị em, mẹ tôi kể, ngày bé có một người anh họ của bà, đã lấy lá số Tử Vi, và xem cho bà, rằng: mày sau này có 6 đứa con.... Rồi để kết thúc câu chuyện, mẹ tôi kể bác ấy còn chỉ rõ cỗ quan tài của bà thế này..., huyệt nằm chỗ này..., và còn nói với mẹ tôi rằng: tuy mày có 6 đứa con, nhưng lúc mày chết, tao xem kỹ chỉ thấy có 5 đứa quanh huyệt. Mẹ tôi mất năm 2005, và 6 chị em tôi khi đó chỉ còn 5, vì cô em út của tôi mất năm 2000. Rồi những năm cuối đời, bà dặn tôi, tao sẽ mất trước bố mày, nhưng tao mất rồi, thì ông ấy cũng không sống thêm được bao nhiêu đâu, mày để ý cái quầng thâm ở chân ông ấy, chạy đến mắt cá thì ông ấy sẽ mất. Và quả thật cha tôi mất năm 2006, sau mẹ tôi chỉ khoảng 10 tháng.

Năm 1993, là năm có nhiều bước ngoặt trong đời đến với tôi. Đầu năm đó, tôi chia sẻ lá số của mình với một vài bậc đàn anh biết xem Tử Vi, thì họ đều phán giống nhau rằng, năm đó tôi bị hạn nặng bởi chữ "TANG MÔN" gì đó. Thế rồi, nhân một đêm rỗi, tôi mang lá số đến nhà một anh, để xem anh giải đoán kỹ lưỡng xem sao. Trước khi giải đoán, tôi nói với anh ấy, hai anh em mình cùng xem thật kỹ, em phụ cho anh những tham số, như kiểu anh là bác sĩ còn em là bệnh nhân... Cuối cùng nhờ xem xét lại toàn bộ những gì tôi đã trải qua để đối chiếu với những thể hiện trên lá số, và kết hợp với bối cảnh thực tế của tôi khi đó, tôi mạnh dạn đề xuất với anh rằng, theo em chữ "TANG MÔN" trong bối cảnh cụ thể của em, cần phải hiểu đó là sự chia ly, giã từ cái cũ. Và quả thật, năm đó đối với tôi, là một năm tốt đẹp, một bước chuyển quan trọng đối với tôi.

Vào thời kỳ cuối những năm học cấp 3, tôi đã có trong tay một cuốn sách Tử Vi rất quý hiếm, trong đó có những bài phú nổi tiếng. Cũng gắng đọc, nhưng vô cùng khó hiểu. Tôi tin rằng, con người có số mệnh, nhưng việc giải đoán được nó là vô cùng khó. Lúc mới biết giải đoán võ vẽ, tôi cũng có xem cho một vài người bạn cùng một vài bác hàng xóm, và cũng để lại một vài lời đồn... Nhưng rồi linh cảm mách bảo tôi rằng, tôi không nên xem cho ai cả, và cũng từ đó tôi không bao giờ dám bén mảng đến cái "siêu khoa học" này nữa.

Lê Thọ: Hồi bé tôi không tin con người có số phận, sau lại được học triết học Mác- Lê càng không tin, nhưng rồi năm tháng qua đi bằng trải nghiệm chính cuộc đời mình: cụ thể những năm tôi đã yên vị ở Khoái Châu, nhưng có người xem tử vi nói tôi sẽ thay đổi chỗ ở, lúc ấy mình nghĩ không thể xảy ra, quê hương mình đây, cả vợ chồng công tác ở đây còn đi đâu? Thế rồi chục năm sau tôi đưa vợ con ra Hà Nội, sau này còn nhiều sự kiện đến với cuộc đời tôi đúng như trong số tử vi...thì tôi tin con người ta có số phận thật!

Lê Thọ: có điều con người cũng có tác động lên số phận của mình mà mình không biết, khi có cơ hội, sự quyết tâm của mình rất quan trọng nó làm thay đổi cuộc đời mình!

Dương Quốc Việt: Tạo hóa ban cho mỗi người một số phận, như những quân bài họ được chia vậy, và chủ thể chính là người chơi bài, trên những quân bài được chia đó. Như vậy nếu chẳng may người ta phải nhận những quân bài xấu, nhưng nếu giỏi chơi (biết sắp xếp và nắm bắt cơ hội), thì kết quả sẽ không đến nỗi nào. Có lẽ cái gọi là giỏi chơi ở đây, phải chăng chính là sự lựa chọn, và trong lựa chọn thì có chuyện may-rủi. Trong trường hợp này, gặp may hay rủi, dường như lại được chi phối bởi "nhân-quả", "phúc-đức" vậy! Vì thế, theo tôi, người giải đoán Tử Vi cho một cá nhân cụ thể, đều rất cần phải biết đương sự có lợi thế trong "nhân-quả" và "phúc-đức" đến đâu. Phải chăng người đời thường nói: "ĐỨC NĂNG THẮNG SỐ" là vì vậy!?”

Dương Quốc Việt: Cám ơn Đặng Xuân Xuyến, một con người tài hoa, vẫn còn nhớ và chia sẻ lại Stt này-cách đây đã hơn năm!

Phạm Tiến Đạt: Bạn cháu có loạn dâm và liệu có con không chú?

Đặng Xuân Xuyến: Mộc Dục chủ sự tắm gội (sạch sẽ), đỏm dáng... chỉ khi nào kết hợp với nhiều dâm tinh và hung sát tinh mới đáng ngại. Còn Tử tức có Mộc Dục nằm ưỡn bụng ở đấy, cũng chẳng có hung sát tinh nào nằm cạnh sao còn lo chuyện không có con cái?!

Phạm Tiến Đạt: Chú có dám chắc là bạn cháu sẽ có con không?

Đặng Xuân Xuyến: Chú nhìn qua lá số cháu gửi, không ngồi trực diện với bạn của cháu nên áng sự chính xác chỉ 70%, Đạt à.

Ái Nhân Thi Sĩ: Làm thầy viết sách dạy xem tử vi giỏi như thế mà không dám đảm bảo chính xác 100% thì sách dạy xem tử vi ai còn đọc nữa ông em ơi.

Đặng Xuân Xuyến: Bác Ái Nhân Thi Sĩ lại đùa em rồi. Em nghiên cứu về Tử vi để thêm hiểu biết về văn hóa tín ngưỡng và viết sách Tử vi kiến giải, Tử vi vấn đáp để tâm tình cùng những ai yêu thích môn Tử vi chứ nào dám dạy ai. Bác cứ quá lên thế mọi người sẽ hiểu sai về em, về quan hệ anh em mình thì thật không hay đấy ạ.

 

NHỮNG THẮC MẮC VỀ PHONG THỦY

*

- Tổng hợp comments trao đổi trên facebook: 2013 - 2020

 

Vũ Thị Hương Mai: Em thật sự không hiểu ý câu anh viết: "Nhìn chung, phía đằng sau nhà, đất đai cần rộng hơn phía trước, đấy là thế đất tốt lành, vượng khí. Phía sau nhà đất đai không nên hẹp hơn phía trước, như thế là tiền kiết hậu hung, là thế đất xấu, không tốt cho việc tụ khí, khiến người sinh sống ở khu đất đó không được may mắn." anh Đặng Xuân Xuyến

Đặng Xuân Xuyến: Theo lý thuyết phong thủy thì phía sau nhà, đất cần rộng hơn phía trước mới là thế đất đẹp nhưng anh có 1 anh bạn, cứ thuê cửa hàng "nở hậu" là làm ăn chật vật, khốn khó, còn khi thuê cửa hàng "thót hậu" thì lại ăn nên làm ra, công việc buôn bán thuận lợi. Còn với anh thì 7 cửa hàng đã từng kinh doanh (trong đó có 5 địa điểm anh thuê) thì cả 7 cửa hàng đều bị khuyết góc phía sau, kể cả mấy nhà ở của anh cũng thế, đều bị khuyết góc phía sau nên anh viết là "nhìn chung", em Hương Thị Mai Vũ à.

Thảo Chi: Trời ơi, chị đọc thấy bếp kiêng kĩ thế thì chị theo sao được?

Đặng Xuân Xuyến: Người cẩn thận thì kiêng kỵ rất kỹ nhưng thật sự cũng khó biết thế nào là kiêng đủ, là kiêng kỹ nên theo em chỉ cần đáp ứng 4 yêu cầu:

- Tọa hung hướng cát.

- Không gần (cạnh) nguồn nước.

- Không nhìn vào cửa nhà vệ sinh.

- Không đối diện (trực diện) với cửa ra vào (cửa chính).

Là ok rồi, chị Thảo Chi ạ!

Thảo Chi: Vậy thì có lẽ bếp của chị ổn rồi em ạ

Hải Xuân: Nhà nào cũng tìm huyệt đất tốt, đất phát táng mả ông, mả cha vào đó để mong phát đế vương, công hầu khanh tướng, quan to cả thì lấy ai làm dân đây!? Như nhà ông Nguyễn Đăng Hành, có chị gái làm thầy cúng, nổi tiếng không kém cậu em mà có giúp gì cho cậu em 16 vợ cải được số đâu, vẫn cứ lang bạt đấy?!

Đặng Xuân Xuyến: Vâng, thưa chú. Là tín ngưỡng dân gian, thôi thì có thờ có thiêng có kiêng có lành, tín nhưng không chấp mê chấp muội là được, chú Hai Xuan nhỉ?!

Tuấn Hồ: Có nên thỉnh thoảng lại sắp xếp lại vị trí đồ vật trong nhà cho thay đổi vận khí không anh?

Đặng Xuân Xuyến: Theo kinh nghiệm dân gian thì những vật dụng đã được bài trí, sắp xếp an vị ở Hướng và vị trí đắc địa thì không nên xê dịch, thay đổi, sẽ làm xáo trộn tới vận khí, ảnh hưởng xấu đến vận may tài lộc của người cư ngụ. Nhưng, với những vị trí không mấy ảnh hưởng tới vận mệnh tài lộc, thì nên thi thoảng xê dịch để thay đổi luồng chảy của dòng khí, nhằm kích hoạt, thay đổi vận may, cải thiện sự đơn điệu, nhàm chán của cuộc sống. 

Cũng theo kinh nghiệm trong dân gian thì khi bài trí nội thất theo phong thủy nên lấy yếu tố thuận tiện và hợp lý làm trọng, không nên cố chấp tới yếu tố Hướng và vị trí đẹp nhiều hay đẹp ít hoặc xấu ít hay xấu nhiều, có hợp với Mệnh Tuổi hay không... vì phong thủy, thực chất chỉ nhằm kích hoạt và làm thay đổi vận may chứ không thể thay đổi được số mệnh đời người. Phong thủy TÂM mới thực ảnh hưởng phần nào tới việc "cải số".

Đoàn Chính Vương: Bạn thân em không thích mặc quần áo có hoa văn họa tiết, tính tình nó kỳ kỳ sao sao ý anh Đặng Xuân Xuyến.

Đặng Xuân Xuyến: Bạn em là người sống đơn giản, thực tế, không thích sự phù phiếm, không phải là người có tính tình kỳ kỳ như em nói. Kinh nghiệm trong dân gian chỉ rằng: Người đàn ông thích mặc quần áo trơn tru, không có hoa văn họa tiết, cũng thích mặc trang phục ở nhà thường là người không thích sự gò bó, không câu nệ chuyện nhỏ. Tuy không an phận trong công việc nhưng họ cũng không mơ một cuộc sống nổi trội hơn người mà chỉ nghĩ đến sống cuộc sống đơn giản, thoải mái... Với họ, sự nổi tiếng chỉ là phù phiếm.

Đỗ Trọng Luân: Anh ơi nếu treo gương sau ghế sofa thì có ảnh hưởng đến phong thủy không ạ.

Ái Nhân Thi Sĩ: Không nên. Nhiều người vì muốn tạo cảm giác rộng rãi cho gian phòng đã treo một cái gương to sau ghế sofa, không biết rằng làm như vậy là đại kỵ về phong thủy xua đuổi quý nhân. Tường thực biến thành tường ảo, quý nhân chủ sự nghiệp sẽ lặng lẽ bỏ đi.

Tạ Hồng Trường: Anh ơi đặt bếp ở phía Tây Bắc có tốt không ạ?

Ái Nhân Thi Sĩ: Nên tránh. Trong phong thủy và mệnh lý học, bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, trong đó quái Càn ở hướng Tây Bắc, là biểu tượng cho thượng cấp và quý nhân. Theo ngũ hành thì bếp thuộc Hỏa, nếu đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa khắc Kim, nghĩa là quý nhân bị khắc, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân rất nặng.

Hà Vũ: Em giỏi quá Ái Nhân Thi Sĩ. Cho chị hỏi là có nên nuôi rùa trong phòng khách không?

Ái Nhân Thi Sĩ: Không nên. Phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ, nếu nuôi rùa thì tốt nhất không để ở nơi quá lộ liễu, ví dụ như vừa vào cửa đã trông thấy. Vì rùa là Huyền Vũ, biểu trưng cho tiểu nhân, để rùa nơi lộ liễu ở phòng khách tức là tiểu nhân ngăn cản quý nhân.

Đoàn Chính Vương: Anh trai em là người rất thích mặc áo hoa, nhất là những áo sặc sỡ, lờ loẹt, còn bạn thân của anh ấy thì lại thích mặc áo màu đỏ. Em thấy người đàn ông mà mặc áo hoa, áo màu đỏ cứ thế nào ý anh Đặng Xuân Xuyến.

Đặng Xuân Xuyến: Mặc áo màu đỏ hay áo “hoa hòe hoa sói” là do sở thích của mỗi người nhưng căn cứ vào đó tướng thuật hiện đại cũng chỉ ra được phần nào tính cách của họ. Theo quan niệm của thuật xem tướng hiện đại thì người đàn ông thích mặc áo hoa là người ưa sự tư do, ghét sự gò bó. Còn người đàn ông thích mặc đồ màu đỏ là người hiếu thắng, bất chấp thủ đoạn để đạt được thế thượng phong....

Tạ Hồng Trường: Chơi đào cũng là để giải quyết khâu tâm linh tín ngưỡng phải không bạn?

Đặng Xuân Xuyến: Theo tín ngưỡng dân gian thì cây Đào được xem là tinh hoa của Ngũ Hành, tượng trưng cho sự sinh sôi mạnh mẽ, có sức mạnh trừ tà, trị quỷ, đem lại may mắn, no đủ và hạnh phúc cho gia đình.

Dân gian còn dùng tranh Đào hoặc tượng Đào để kích hoạt vận đào hoa cho người muộn vợ muộn chồng, bằng cách: Treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng ở cung tình duyên (góc Tây Nam) của người “ế vợ ế chồng” hoặc đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam của ngôi nhà để người đó gặp may mắn trong tình duyên.

Ngọc Ánh: Thưa bác Bùi Đồng! Khi mèo, chó nuôi trong nhà dựng lông trợn mắt, nhe răng, miệng gừ gừ... mà xung quanh hoàn toàn bình thường là sao? 

Bui Dong: Khi mèo, chó nuôi trong nhà dựng lông trợn mắt, nhe răng, miệng gừ gừ ...mà xung quanh hoàn toàn bình thường là sao? 

Có phải là vì chó cắn ma, mèo ghét tà! Câu dân gian cửa miệng nói quả không sai. Vì chúng có thể thấy âm linh mà mắt người không nhìn được. Nếu để ý hướng chúng nhìn và động tác của chúng ta có thể đoán được âm vong xa hay gần, trong nhà hay ngoài ngõ. 

Con chó hay nằm đâu thì khí đất chỗ đó sạch. Ngược lại mèo hay nằm chỗ nào thì chỗ ấy nhiều âm khí. Đây cũng là một cách người xưa tìm vị trí tốt trong nhà và tránh nơi xấu (con rùa cũng thế, mua về thả, nó nằm im ở đâu thì đánh dấu điểm đó rồi mới làm móng để dùng chỗ đó đặt bàn thờ). 

Hoặc có người khách bất chợt tới chơi mà chó hoặc mèo cứ từ xa nhìn, lông dựng lên, hành vi sủa nhưng vẫn né né (người khác thì không sao) chắc chắn vị ấy đang bị âm linh ám ảnh, nương dựa mà không biết. Thường thì chó, mèo chỉ phản ứng với âm linh bất hảo mà thôi.

Nguyễn Uyển Nhi: Thưa anh! Két sắt nên đặt theo hướng nào sẽ tốt ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Theo phong thủy phương Đông thì đặt két sắt hướng Đông Nam là hướng vượng tài nhất. Ngoài ra, hướng Tây cũng là hướng mạnh cho tài lộc của gia đình.

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Bên trên két không nên đặt nhiều đồ đạc lộn xộn. Tốt nhất nên đặt một con cóc ngậm tiền phía trên két vì theo quan niệm dân gian, đây là linh vật có tác dụng chiêu tài rất tốt.

Nguyễn Uyển Nhi: Trước cửa nhà có cây to có nên chặt đi không ạ?

Bui Dong: Vừa xong có một bác đến xin ngày để chặt bỏ cây sấu trước cửa nhà! May tôi đến nơi và xem tuổi gia chủ, cảnh quan thì thấy: nhà không buôn bán gì, toàn bộ mặt tiền là xấu theo bát trạch, đến gần gốc cây không thấy mộc tinh an trú... CHỦ NHÀ kêu phải mất 40 triệu thuê đi rời cây. Tôi nói theo tôi thì không phải rời cây vì:

- Nhà hướng Tây nắng nên để lại cho mát.

- Nhà không buôn bán nên không bị vướng ai cả.

- Nhà rơi vào hướng xấu nên cây thành vật chắn cái không tốt vào nhà.

- Mặt tiền nhà dùng long quy chấn lại.

- Phía tay trái của sân trước cửa nên đặt non bộ, có núi có nước.

- Trước cửa ta vào là cung tài lộc, trưởng nữ đóng ở đây thuộc ngũ - quỷ nên đặt ngài sát quỷ trừ tà - chính là mỹ nhiệm công quan công đó.

Làm được như vậy khỏi lo gì nữa.

Nguyễn Uyển Nhi: Nghĩa là không nên chặt đi phải không ạ?

Ái Nhân Thi Sĩ: Phải biết bát trạch của bạn, rồi tuổi của bạn mới tham gia được. Tốt nhất bạn đừng tiếc tiền mà nên mời một thầy phong thủy về xem cụ thể chứ Đặng Xuân Xuyến là người viết sách kiếm tiền thì biết đáng bao nhiêu mà nói.

Đoàn Chính Vương: Anh ơi chọn đất để đặt huyệt mộ thì nên chọn như thế nào ạ?

Đặng Xuân Xuyến: Anh tổng hợp và soạn 10 điểm lưu ý khi chọn đất để đặt huyệt mộ, đã in trong cuốn TÌM HIỂU VĂN HÓA TÍN NGƯỠNG TRONG DÂN GIAN, Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2007. Em tham khảo nhé:

1. Nơi đặt mộ phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng đãng, không bị che chắn... Nếu huyệt mộ nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

2. Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại... Phạm phải, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu. Nếu mộ có đường đi (hoặc dòng nước) đâm thẳng vào giữa, hoặc đâm xuyên sang hai bên, hoặc đường đi sát ngay phía sau là tối kỵ, chủ lụn bại, tổn hại nhân đinh.

3. Nơi đặt mộ rất cần tránh nơi nhiều gió để tụ khí. Tối kỵ đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, đón gió bốn phương, làm cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu bị lụn bại, gặp nhiều xui xẻo, dễ tổn đinh, tuyệt tự.

4. Nơi đặt huyệt mộ phải tránh chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn... Phạm phải, con cháu bị bệnh nan y và chết trùng tang liên tục (nhiều người) trong vòng 3 năm.

5. Nơi đặt mộ long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, chết bất đắc kỳ tử hay tuyệt tự, không có con trai nối dõi. Cũng không được đặt mộ gần cây lớn, phòng rễ cây đâm vào hài cốt người quá cố sẽ bị động mộ, con cháu sẽ gặp những điều xui xẻo, tổn phúc.

6. Nơi đặt huyệt mộ phải tránh mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

7. Nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không phải là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.

8. Nếu đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Phạm phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

9. Khi đào đất (nơi sẽ đặt huyệt mộ) thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, đỏ mịn như tròng đỏ hột gà, hoặc có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân là đất đẹp, rất tốt cho đặt huyệt mộ.

10. Khi đào đất lên, đến độ sâu áng chứng sẽ là đáy huyệt phải có mạch nước ngầm (không phải là nước ngầm), nước trong xanh, có mùi thơm. Tối kỵ nước đục, bị ô nhiễm hoặc đáy huyệt không có mạch nước ngầm.

Đoàn Chính Vương: Chọn đất để đặt huyệt mộ để có lợi cho cả dòng họ thì cũng làm như thế phải không anh Đặng Xuân Xuyến?

Đặng Xuân Xuyến: Nếu không cần gấp thì để khi rảnh anh tra cứu các tài liệu vì anh chỉ nghiên cứu, kiến thức cũng biết sơ sơ chút ít thôi. Nếu cần gấp thì em nên xin tư vấn của chú Bui Dong, ông là thầy phong thủy giỏi, Đoàn Chính Vương à.

Đoàn Chính Vương: Cháu nhờ bác Bui Dong tư vấn giúp cháu ạ.

Bui Dong: Điều cần thiết là gia chủ phải có điều kiện kinh tế.

Thường thì Vị làm phong thủy phải xem được tướng người còn sống đã. Vì tướng cho biết nhà này nghiêng về công danh, nghiệp vụ, kinh doanh... rồi mới chọn đến mộ phần.

Thường thì chọn hướng Bắc Nam. Nền mộ có đầu Bắc cao và Nam thấp (cho mặt luôn hướng về Bắc thuộc Thủy, nam là đầu thuộc hỏa, có nghĩa về quan lộc, địa vị, tình cảm, bá vương... thủy hoả ứng với quẻ dịch: thủy hoả ký tế sinh lợi).

Hướng mộ tức hướng đầu chân phải rộng rãi, thoáng khoát, mát mẻ, có nước chảy hiền hoà thì càng tốt, tránh làm gần đường có nhiều người xe qua lại. Trái có sông phải có đường cũng lợi. Mộ nên dựa vào gì, đồi, tường dầy. Nên có cây quanh năm xanh tốt và rễ cọc. Phía trước cổng nên có hai cây hoè (Vượng 3 đời)

Nên mua khoảng đất riêng trước gọi là sinh phần để sau dễ xoay sở. Mộ làm càng đơn giản càng đẹp nhưng phải nhiều linh khí, nhiều âm nhiều dương và dễ nạp khí hạo thiên của trời đất.

Đằng sau khu mộ nên để chừa ra 50 cm đất để trồng cây đại.

 

TRAO ĐỔI VỀ THUẬT

XEM TƯỚNG TAY VỚI BẠN ĐỌC

*

Cũng lâu rồi không có bài viết cho chuyên mục TƯỚNG THUẬT nên hôm nay tôi chép lại một số comment trên facebook cá nhân và trao đổi qua messenger với bạn facebook từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 xoay quanh những thắc mắc về thuật xem tướng tay.

Hy vọng bài tổng hợp này sẽ đem lại chút ít "thu hoạch" với bạn đọc yêu thích môn tướng thuật.

 

Đặng Xuân Xuyến:

To Doan Hôm lâu rồi đọc tâm sự của chị thấy chị buồn rầu về tình yêu của anh chị, em không comment vì không biết sự tình. Hôm nay nhìn ngón áp út và ngón út ở bàn tay này thì em vỡ lẽ là do số đã định chị phải vậy. Dù nguyên nhân mâu thuẫn sảy ra phần lớn thuộc về anh (về tuổi tác, đúng ra em phải gọi anh chị là cô chú xưng cháu) nhưng anh vẫn trách cứ chị và con cái dù biết chị cơ bản đúng vẫn âm thầm nghe anh, bảo vệ anh.

Bàn tay này cũng nói chị vất vả ngược xuôi nhưng kinh tế không thuộc diện dư giả chỉ ở diện khéo làm thì no khéo co thì ấm.

Kỳ lạ là mấy lần chuyển nhà, chuyển nơi sinh sống thì khu chị ở đều gần sông, phải qua cầu mới về đến nhà.

Không dám chắc độ chính xác sẽ là 70% nhưng vì quá ám ảnh khi ngó bàn tay này nên em ghi vài dòng.

 

To Doan (Nguyễn Thị Ngọc Diệp):

Ôi chính thức như lời đoán.

Thú thật đã nhiều lần muốn nhờ em xem hộ chỉ tay... nhưng ngại... Lần trước về Hà Nội mong được gặp... nhưng không thành.

Đáng tiếc... Lần sau về... thì già mất.

Cảm ơn em trai nhiều nhiều!

 

Đặng Xuân Xuyến:

Chị cho em kiểm chứng câu: "Kỳ lạ là mấy lần chuyển nhà, chuyển nơi sinh sống thì khu chị ở đều gần sông, phải qua cầu mới về đến nhà.". Em cám ơn chị!

 

To Doan (Nguyễn Thị Ngọc Diệp):

Đúng vậy! Chị cử nghĩ mình mạng thủy nên luôn luôn cho rằng vì vậy và cũng không để ý..

Cảm ơn em!

Chúc sức khỏe nha!

 

Trần Hải Sơn: - Hay nhỉ! Nhìn vào đâu mà anh biết được nhà cô To Doan ở gần sông và phải đi qua cầu mới về đến nhà?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Các văn tay phát sáng tạo thành hình ảnh na ná như sóng nước nhấp nhô và hình cây cầu hiện lên ở khu vực gò Kim Tinh, em à.

 

Trần Hải Sơn: - Thế còn đền chùa điện phủ thì hiện lên hình ảnh chùa chiền hay tượng Phật ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Không! Các văn tay phát sáng tạo thành hình ảnh gần giống như hình ảnh bát nhang hoặc dấu thập tự nên khi có duyên với bàn tay hoặc ảnh bàn tay anh chỉ biết đất đó gần nơi thờ tự chứ không thể biết được đích xác là gần chùa hay đền hoặc điện, phủ.

Thực ra những hình ảnh tạo thành do văn tay phát sáng nhiều khi cũng không rõ hình thù mà chủ yếu do linh cảm mà anh cân nhắc đưa ra ước đoán.

 

Vũ Thị Hương Mai: - Gò Kim Tinh ở bàn tay cô Nguyễn Thị Diệp có đầy đặn cao dầy đâu anh Đặng Xuân Xuyến?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Khi xem gò Kim Tinh thì phải khép ngón tay cái sát vào bàn tay ở tư thế tự nhiên mới thấy rõ độ cao dầy hay thấp trũng và các đường văn phụ trên gò Kim Tinh, em à.

 

Vũ Thị Hương Mai: - 2 bàn tay đều xoè ngón cái ra thì sao anh biết được là gò Kim Tinh cao dầy ôm sát đường Sinh Mệnh.

 

Đặng Xuân Xuyến:

Vì ảnh làm tư liệu về các comment trao đổi giữa anh với chị To Doan chỉ ghép được như vậy nên 2 ảnh 3 và 4 anh không đưa vào, em à.

 

Vũ Thị Hương Mai: - Ngón đeo nhẫn ngãng ra ngoài như ảnh bàn tay của cô To Doan thì thế nào anh?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Theo lý thuyết của xem tướng bàn tay thì ngón đeo nhẫn ngãng ra ngoài không áp sát vào ngón giữa là người có tính cách mạnh mẽ, nhiều tham vọng và tính quyết đoán mang nhiều nết độc đoán gia trưởng. Tính cách mạnh mẽ và sự tham vọng phụ thuộc vào khoảng cách ngãng ra ở đầu ngón giữa với ngón đeo nhẫn. Nhìn độ ngãng ra của ngón đeo nhẫn ở bàn tay chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp thì chị là người "gia trưởng", luôn lấn át quyền của các thành viên trong gia đình để đưa ra quyết định "áp chế" mọi người nhưng hầu như các quyết định chị đưa ra thì chị tự thực hiện là chính bởi độ ngãng ra của ngón út với ngón đeo nhẫn quá lớn.

 

Vũ Thị Hương Mai: - To Doan cô ơi anh Đặng Xuân Xuyến luận về ngón đeo nhẫn có chính xác không ạ?

 

To Doan (Nguyễn Thị Ngọc Diệp):

Vũ Thị Hương Mai Ngẫm ra 60 năm qua tôi đã hành động như thế, nhưng không hề biết đến...

Tôi đã ghi chép thành "Chuyện đời tôi".

Tôi sẽ viết một bài rất thật về sự khờ dại của mình về hành động của mình.. Đợi xem... Chúc sức khỏe!

 

Vũ Thị Hương Mai: - Đặt trường hợp ngón đeo nhẫn của cô To Doan ngãng ra ngoài nhưng ngón út áp sát vào ngón đeo nhẫn mà không ngãng ra ngoài thì cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp có còn tính gia trưởng không anh?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Trường hợp giả dụ là vậy thì chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp vẫn là người có cá tính mạnh mẽ, chuyên quyền và nhiều tham vọng do đặc điểm của ngón đeo nhẫn chi phối: vẹo, không sát với ngón trỏ mà ngãng ra ngoài phía lòng bàn tay. Nhưng sự "độc đoán chuyên quyền" của chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp sẽ ít yếu tố tiêu cực hơn vì có được sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình.

 

Ngoc Diep Nguyen Thi:

Chị nghĩ là thiên phú, đôi khi em cảm nhận hoặc nhìn thấy gì đó qua bàn tay của một người... nhưng không giải thích được về cảm nhận đó phải không em? Năm 17 tuổi chị đã được Bà của một người bạn thân nhìn mặt chị và bảo: Con ơi, con sắp có đại tang... Chị không hiểu gì cả, chẳng ngờ một tháng sau ba chị mất... Bà chẳng phải người xem bói toán em ạ. Vì vậy chị tin những gì em viết..

 

Đặng Xuân Xuyến:

Vâng, Chị! Cám ơn Chị đã ghé đọc và comment chia sẻ!

 

To Doan (Nguyễn Thị Ngọc Diệp):

Hổm rày chị bận và có chuyện không tốt xảy ra... Chị sẽ viết một bài về sự nhận xét những lời tiên đoán của của em..

 

https://www.facebook.com/photo/?fbid=2357676651052530&set=a.507923416027872

 

Cho chị chút thời gian

 

Vũ Thị Hương Mai: - Nhưng ngón đeo nhẫn bên tay phải của cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp lại áp sát vào ngón giữa không hề bị ngãng ra ngoài mà theo cách xem bói tay thì con gái xem tay phải con trai xem tay trái như thế thì cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp có cá tính mạnh mẽ, gia trưởng và nhiều tham vọng sao được ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Thuật xem tướng tay trong dân gian thường theo quy ước "trai tay trái, gái tay phải" nhưng các thầy xem tướng tay thì (thường) có 2 cách xem. Cách thứ nhất theo quy ước của dân gian "trai tay trái, gái tay phải", cách thứ 2 quy ước bàn tay trái là bàn tay Số Mệnh của phái nam, bàn tay phải là bàn tay Thực Hành của phái nam, nguơc lại bàn tay phải là bàn tay Số Mệnh của phái nữ, bàn tay trái là bàn tay Thực Hành của phái nữ. Thuật ngữ Bàn tay Số Mệnh được hiểu là Số đã định, Bàn tay Thực Hành được hiểu là thái độ chấp nhận của đương số với cuộc đời. Áp dụng cách xem thứ 2 vào 2 bàn tay của chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp thì đưa ra kết luận chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp là người có tính cách mạnh mẽ, gia trưởng và nhiều tham vọng, em gái à.

 

Le Thanh Binh:

Thật ngạc nhiên và thán phục. Chỉ qua ngón tay, bàn tay mà biết cuộc đời con người, về cả sự di chuyển.

 

Đặng Xuân Xuyến:

Vâng, Chị! Khoa xem tướng cũng rất đáng quan tâm, chị iu ạ!

 

Duy Chuẩn Nguyễn:

Trong dân gian người ta gọi nhà thơ là người có căn duyên ạ! Bái phục nhà thơ. Chỉ xem tay qua ảnh mà đoán như thần!

 

Đặng Xuân Xuyến:

Thưa Thầy! Cũng may là ảnh bàn tay của Thầy có duyên với em nên em may mắn mới xem được Thầy ạ! Cám ơn Thầy đã đọc và chia sẻ!

 

Hoa Vũ:

Con người cũng như tính cách của em, chị cũng đã có những nhận xét ngầm của riêng chị, thế mà nó vẫn vượt xa hơn những điều dự đoán của chị đấy em trai ạ.

 

Đặng Xuân Xuyến:

Vâng, chị. Hôm trước, có một cậu thanh niên nhắn tin hỏi em rất nhiều chuyện về tâm linh, em thật tâm trả lời bạn ấy như thế này: "Cháu tin con người có số mệnh để lựa theo số mà thuận theo tự nhiên, để tin đời có nhân quả báo ứng mà sống thiện tâm. Tuổi còn trẻ đừng quá coi trọng mấy chuyện tâm linh, tín ngưỡng mà thành mê muội, không tốt đâu cháu.". Hình như bạn ấy không ưng câu trả lời của em nên mấy hôm nay bạn ấy đã hủy kết bạn.

 

Duy Chuẩn Nguyễn:

Nhà thơ rõ ràng minh định như vậy thì cũng không đáng tiếc. Cậu ta ở hào hai mà không biết còn ta cứ lấy hào ba thuần càn làm trọng chẳng lo chi?

 

Hoàng Hoa: - Vậy nên hãy tin "Đức năng thắng số", phải không ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Công bằng mà nói thì câu "Đức năng thắng số" có ý nghĩa rất tích cực trong việc tu tâm, tạo phước nhưng để cải (chứ không phải thắng) số được bao nhiêu thì lại phụ thuộc vào nhân duyên của luật Nhân Quả, chị iu ạ!

 

Mùa Đông: - Cho chị hỏi xem ngón tay thì xem tay nào, hai tay chị khác nhau em ạ!

 

Đặng Xuân Xuyến:

Về nguyên tắc thì trai tay trái gái tay phải dùng để xem số được trời cao an bài còn trai tay phải gái tay trái để xem phúc báo hay nghiệp quả thực tại của mỗi người trong kiếp hiện tại, chị ạ.

 

Nguyễn Đình Văn: - Anh thử phán vài câu về bàn tay của anh Vu Tien xem nào?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Nhìn qua ảnh thì chỉ có thể đưa ra nhận xét rất sơ lược về anh Vu Tien: Sống tình cảm, không mưu mô thủ đoạn nhưng nhìn nhận cuộc sống thường thiếu thực tế và khá ngại giao tiếp.

 

Nguyễn Đình Văn: - Vu Tien anh ơi anh Đặng Xuân Xuyến nhận xét về anh: "Nhìn qua ảnh thì chỉ có thể đưa ra nhận xét rất sơ lược về anh Vu Tien: Sống tình cảm, không mưu mô thủ đoạn nhưng nhìn nhận cuộc sống thường thiếu thực tế và khá ngại giao tiếp." có đúng không anh?

 

Vu Tiên (Vũ Tiến):

Nguyễn Đình Văn nhận xét thì là cảm quan làm gì có đúng với sai anh zai.

 

Khang Quốc Ngọc: - Hi, đại ca! Bàn tay cả hai đều có chỉ tay chữ nhất (-) kẻ ngang bàn tay là người như nào đại ca?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Bàn tay chữ nhất thường là người giỏi, tử tế, không thích phụ thuộc vào người khác, tư tưởng độc lập, đời sống tình cảm khá sâu sắc. Để luận chuẩn phải căn cứ kết hợp với các dấu hiệu khác trên bàn tay em à.

Nếu con gái thì tay phải là tay số mệnh. tay trái là tay cuộc đời. Nam giới thì ngược lại. Khi luận giải phải căn cứ chính vào bàn tay cuộc đời để đưa ra lời ước đoán. Nhìn chung, vân tay chữ Nhất tốt hơn cho người nam, còn người nữ thì hay gặp phiền muộn về đường tình cảm.

 

Khang Quốc Ngọc:

Ok đại ca! Quả có những dấu hiệu cơ bản như vậy ạ!

 

Trần Hải Sơn: - Xem tướng tay có biết được chắc chắn khuynh hướng tình dục của người đó không anh?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Cũng tùy bàn tay có những dấu hiệu cụ thể như thế nào nhưng cũng khó đưa ra câu khẳng định chắc chắn về khuynh hướng tình dục của cá nhân abc nào đó, em à.

 

Trần Hải Sơn: - Nhưng chắc cũng đoán được phần nào về khuynh hướng tình dục của một ai đó chứ ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Chỉ có thể đoán khuynh hướng tính dục của người nào đó có khả năng là người đồng tính hoặc song tính căn cứ vào so sánh độ dài của ngón trỏ với ngón giữa và ngón ngón đeo nhẫn (còn gọi là ngón áp út). Ví dụ: Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thì nam giới thường là người mạnh mẽ trong ái tình và “làm tốt” việc duy trì nòi giống, còn phụ nữ là người nhiều nam tính, dễ có khả năng là người đồng tính. Nếu ngón trỏ dài bằng ngón đeo nhẫn thì đấy là mẫu người có nhiều dục vọng kín đáo, sống tình cảm nhưng nên đề phòng bệnh tim khi vào độ tuổi 60, 70. Hoặc ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn là người mềm mại, nhiều nữ tính, khéo cư xử nhưng nếu là nam giới thì dễ là người đồng tính hoặc song tính luyến ái.

Muốn biết khuynh hướng tình dục thực của người nào đó phải trực diện xem tướng mặt, tướng tay kết hợp với quan sát ngôn ngữ cử chỉ hoặc thêm dữ liệu ngày giờ năm tháng sinh để nhờ đến câu trả lời của Tử Vi.

 

Ngô Phan Hoàng: - Nhìn bàn tay của ai đó liệu anh có đoán được khả năng tình dục của họ không ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Em đọc lại đoạn anh luận về bàn tay chị To Doan (Nguyễn Thị Ngọc Diệp) nhé:

"Bàn tay của chị với gò Kim Tinh nổi dầy đầy đặn, ôm sát lấy đường Sinh Mệnh là dấu hiệu của người sung mãn về sinh lý, cộng thêm khoảng cách đầu ngón áp út và ngón út ở cả 2 bàn tay (đặc biệt là ở bàn tay phải, bàn tay của số mệnh) đã "tố cáo" cuộc sống hôn nhân của chị luôn trục trặc vì sự quá vượng tính dục ở bàn tay số mệnh. Cũng vì sự sung mãn tính dục mà đời sống hôn nhân không đáp ứng được sự sung mãn tình dục khiến chị luôn rơi vào tâm trạng bẳn gắt mà dồn cuộc hôn nhân vào những trắc trở, dẫn tới vợ chồng con cái "hình thương" nhau. Mấu chốt vấn đề là ở độ vểnh ngãng ra ngoài của ngón tay út đã "quyết định" tất tật những hệ lụy của gò Kim Tinh quá vượng về dục tính. (Tiện đây cũng lưu ý bạn đọc nên cẩn trọng những bài báo luận về khe hở giữa các ngón tay trên một số trang báo giải trí vì những lý giải của các tác giả rất vô lối, suy luận tào lao, không nên lấy đó làm tham khảo.). Chị sai ư? Tôi nghĩ nhu cầu được thỏa mãn chuyện chăn gối mà không phạm pháp, không phạm vào cấm kỵ của thuần phong mỹ tục là nhu cầu chính đáng, chị hoàn toàn đúng! Hơn nữa, chị muốn tự diệt dục hoặc giảm ham muốn tình dục cũng không được vì gò Kim Tinh của chị vượng như vậy mà lại không có được sự đồng thuận với ngón út, ngón tay mà độ vênh ngãng ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới không chỉ cuộc sống sinh lý vợ chồng mà còn ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình: vợ với chồng, cha mẹ với con cái... Đây là ngón tay rất ít gặp, ngón tay như thế được khoa xem tướng tay lưu ý là "ngón tay hình thương". Số mệnh đã định sẵn chị phải vậy, chị có chặt bỏ ngón tay út cũng đâu cải được số?! Tôi viết: "Hôm nay nhìn ngón áp út và ngón út ở bàn tay này thì em vỡ lẽ là do số đã định chị phải vậy. Dù nguyên nhân mâu thuẫn sảy ra phần lớn thuộc về anh (về tuổi tác, đúng ra em phải gọi anh chị là cô chú xưng cháu) nhưng anh vẫn trách cứ chị và con cái dù biết chị cơ bản đúng vẫn âm thầm nghe anh, bảo vệ anh." là khách quan theo góc nhìn của người xem tướng mệnh của chị, hoàn toàn không phải xã giao để an ủi chị.

Với gò Kim Tinh có nhiều xung năng tình dục quá mạnh thì chỉ có thể lái nguồn sung mãn tính dục ấy sang các hoạt động tự cưỡng bức bản thân bằng công việc để đốt cháy, tiêu hao nguồn năng lượng dư thừa mới mong kiểm soát được ham muốn tình dục sung mãn của bản thân." (Chuyện của tôi và chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Đặng Xuân Xuyến)

 

Ngô Phan Hoàng: - Ý em muốn hỏi là cách xem đơn giản để biết khả năng tình dục yếu hay máu lửa ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Ở những người đàn ông mà khả năng tình dục cao và dễ có con (không rơi vào trường hợp vô sinh) thì ngón đeo nhẫn thường dài hơn nhiều so với ngón trỏ nhưng với người phụ nữ thì ngược lại: ngón đeo nhẫn dài hơn nhiều ngón trỏ là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ đó cá tính mạnh mẽ, nhiều nam tính, không mấy mặn mà với chuyện luyến ái trai gái.

Một cách xem đơn giản nữa mà kết quả khá chính xác là úp hai bàn tay lại với nhau. Nếu các ngón tay và bàn tay hoàn toàn trùng khớp thì khả năng tình dục sung mãn và khả năng có con sẽ rất cao.

 

Nguyễn Hùng: - Người đa dâm thì bàn tay thế nào hả chú?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Sách tướng thuật liệt kê người háo dâm (đa dâm) thường biểu hiện những dấu hiệu sau:

- Bàn tay quá lạnh (nhất là đàn bà), mềm và ướt hoặc sắc bàn tay ướt nhưng tươi thắm và đẹp.

- Bàn tay gầy yếu và mềm mại nhưng thường đổ mồ hôi hoặc nhìn thô kệch.

- Bàn tay, nhất là lòng bàn tay có sắc màu đỏ như huyết, trong khi bàn tay nửa xương nửa thịt, lại rất ít đường chỉ phụ.

- Giữa lòng bàn tay có thịt nổi dầy lên hoặc lòng bàn tay mềm, có nhiều đường chỉ nhỏ chằng chịt.

- Bàn tay nhỏ, mập, tròn trịa, hơi mềm, lòng bàn tay dài hơn các ngón, chiều rộng và chiều dài bằng nhau.

- Các ngón tay trông láng mịn, mềm mại và hình dáng rất đẹp.

- Bàn tay gầy nhưng lóng tay thứ 3 tròn và đẹp hoặc lòng bàn tay cứng, nhưng lại nở rộng phía sát cườm bàn tay.

- Mu bàn tay tròn, đầy và mướt hoặc mu bàn tay nhiều lông

- Các ngón tay đều có lóng thứ ba dài và to hơn lóng thứ hai.

- Móng tay xung quanh có bao trùm nhiều thịt.

- Móng tay ngắn, lòng bàn tay rộng và có nhiều đường chỉ chằng chịt.

- Bàn tay có sắc trắng mà phía sau lưng bàn tay lại có nhiều lông hoặc sau lưng bàn tay và các ngón tay mọc nhiều lông.

- Đường chỉ dâm dục sâu, đậm và rõ.

 

Nguyễn Hùng: - Chú ơi có cuốn sách nào chú viết về tướng thuật không ạ?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Về tướng thuật, chú đã xuất bản 2 đầu sách chuyên về tướng thuật là:

- Khám phá bí ẩn con người qua khuôn mặt dáng hình.

- Khám phá bí ẩn con người qua bàn tay.

Và ở một số đầu sách đã xuất bản khác chú có viết rải rác thuật xem tướng mặt, xem tướng tay trong một số mục của nội dung cuốn sách:

- Hỏi đáp về chuyện kín của đàn ông.

- Quý ông và những chuyện ngại hỏi.

- Để quý ông thêm phong độ.

- Hiểu người qua cử chỉ trong giao tiếp.

- Tiếng nói của ngôn ngữ cử chỉ trong giao tiếp.

Cháu có nhu cầu đọc thì hoặc tìm mua ở các hiệu sách hoặc tìm đọc ở các thư viện Khoa học Tổng hợp, cháu à.

 

Phạm Thành: - Xuyến giỏi thật. Chỉ qua ảnh mà phán rất chuẩn xác với chủ thể. Hôm nào chú nhờ Xuyến xem cho chú với được không?

 

Đặng Xuân Xuyến:

Thưa Chú!

Cháu phát hiện ra khả năng xem tướng tay qua ảnh bàn tay cũng mấy năm nay nhưng cháu cũng chỉ mới xem được 4 trường hợp: bàn tay khách xem tướng tay của anh Hoang Khang và bàn tay của chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp (To Doan), anh Nguyễn Duy Chuẩn (Duy Chuẩn Nguyễn) và bạn Hoàng Minh, dù cháu đã "ngắm" rất kỹ nhiều ảnh bàn tay trên các trang facebook về văn hóa tâm linh hoặc bạn bè gửi qua mesenger.

Chú chụp vài kiểu ảnh 2 bàn tay ở các tư thế khép kín các ngón tay và xoè rộng các ngón tay cùng mấy kiểu ảnh cận cảnh 2 lòng bàn tay rồi gửi qua messenger để nếu cháu có duyên với bàn tay của Chú thì có thể biết được đôi điều thông tin lại với Chú.

Cháu mời chú nhấp chuột đọc bài viết CHUYỆN VỀ 3 LẦN XEM TƯỚNG TAY QUA ẢNH:

 

https://www.facebook.com/photo/?fbid=2344823489004513&set=a.507923416027872

 

để Chú biết chút chút về chuyện xem tướng tay khác lạ của cháu mà thông cảm cho cháu nếu Chú gửi ảnh bàn tay qua mesenger mà cháu trả lời là cháu không xem được.

*

Tổng hợp ngày 17 tháng 3 năm 2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

 

SỐ “GÁI GIÀ TRAI MUỘN”

VÀ HIẾM MUỘN CON CÁI

*

Khi post vài dòng cảm tác về lá số của chú em Đặng Tuấn Anh (em họ tôi) lên trang facebook cá nhân:

ĐỢI DUYÊN...

- tặng Đặng Tuấn Anh -

 

Gán cả Xuân thì vào cửa đợi

Mà duyên xộc xệch ở xa vời

Nào ai thuật số cao tay nới

Để Kỵ-Đẩu Quân (1) se sẽ cười?!

-----

(1): là ám tinh Hóa Kỵ: chủ sự xảo trá, ích kỷ và ác tinh Đẩu Quân: chủ sự cô độc, khó tính trong khoa Tử vi.

*.

Hà Nội, 9 giờ 38 ngày 14/04/2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

một bạn trẻ đã gửi messenger hỏi tôi về vấn đề con cái của bạn ấy. Có lẽ vì bạn trẻ này cùng ngày tháng năm sinh với chú em Đặng Tuấn Anh nên tôi phá lệ lưu ý vài dòng:

1. Cung Tử Tức Vô Chính Diệu là bất lợi đầu tiên về vấn đề con cái.

Tử Tức Vô Chính Diệu thường sẽ rơi vào các trường hợp: không có con, ít con, hoặc chậm con, hoặc không nhờ cậy được con, hoặc con đầu lòng sinh ra sẽ khó nuôi. Trường hợp này rất cần có Tuần, Triệt án ngữ thì đương số chậm có con hoặc sinh con ban đầu khó nuôi nhưng sau này con cái rất khá giả. Nếu lại được Nhật Nguyệt sáng sủa hợp chiếu nữa thì đương số sẽ thuận lợi, may mắn về đường con cái và con cái sau này khá giả, quí hiển.

2. Cung Tử Tức rất cần tránh gặp các sao hiếm muộn như: Vũ Khúc, Thất Sát, Thiên Đồng, Phá Quân, Liêm Trinh, Lộc Tồn, Phi Liêm, Kiếp sát, Đẩu Quân,...

Trường hợp bạn trẻ này cung Tử Tức đã Vô Chính Diệu, không được Nhật - Nguyệt sáng sủa hợp chiếu, cũng không được Tuần - Triệt án ngữ lại thêm Phi Liêm, Kiếp Sát đồng cung nên đường con cái đã bất lợi càng thêm bất lợi.

3. Cung Tử Tức Vô Chính Diệu rất cần Mệnh có Chính tinh sáng sủa trú đóng để cứu nguy phần nào cho cung Tử Tức Vô Chính Diệu. Thật tiếc, bạn trẻ này Thân - Mệnh đồng cung Vô Chính Diệu nên chắc chắn đương số cả đời vất vả về đường con cái, rất dễ rơi vào khả năng cả đời không có con cái.

4. Sự cứu giải của cung Phúc Đức trong trường hợp này (với 3 điểm bất lợi đã lưu ý ở phía trên) là không cần bàn đến nữa, trong khi cung Phúc Đức của bạn trẻ này cũng không đẹp đẽ gì nên trông chờ sự cứu giải cho cung Tử Tức chỉ là con số không.

Một bạn trẻ khác khi đọc 4 câu cảm tác của tôi về lá số của Nhà thơ trẻ Mạc Phong Tuyền trên trang facebook cá nhân:

LÃNG TỬ...

- tặng Mạc Phong Tuyền -

 

Nguyệt (1) đáo Tỵ cung (2) hội chữ Canh (3)

Mệt người lãng tử áo mỏng manh

Năm canh gió lạnh lùa vai lạnh

Tiết Xuân thắc thỏm ngọn gió lành!

------

(1): là sao Thái Âm (Nguyệt) trong khoa Tử vi

(2): là 1 trong 12 cung của lá số Tử vi

(3): là 1 trong 10 Can của phép tính Âm dương Ngũ hành.

*.

Hà Nội, 1giờ59 ngày 14/04/2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

đã gửi messenger tới tôi: “Em là bạn rất thân của bạn Mạc Phong Tuyền! Em rất mong anh hữu duyên cho em xin vài câu về cung Mệnh của em!”. Tôi lại tặc lưỡi phá lệ gạch vài dòng vì lẽ anh bạn trẻ này “chơi rất thân” với chú em Mạc Phong Tuyền mà tôi quý mến:

1. Mệnh có Thái Âm hãm địa, hội họp với Đại, Tiểu Hao và Sát tinh, thêm Địa Kiếp, Địa Không kè kè ở 2 bên thì chưa cần ngó tới cung Tài Bạch và Điền Trạch xấu đẹp ra sao cũng có thể khẳng định đây là Bản Mệnh của người phải chịu nhiều vất vả lo toan chuyện cơm gạo áo tiền.

2. Mệnh có sao Thái Âm, hội họp với các sao Thiên Cơ, Thái Dương, Hóa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc,... là Mệnh của người có năng khiếu nổi trội về thơ văn nhưng các Chính tinh đều ở thế hãm địa nên sự nghiệp thơ văn dễ rơi vào cảnh “chợ chiều vắng bóng”.

3. Mệnh ở Tỵ, có Thái Âm đơn thủ rất bất lợi cho nam số, tượng trưng cho đời sống tình dục quái dị, chịu nhiều cay đắng. Sự hội họp của sao Thái Âm với các sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Lộc Tồn, Cô Thần... đều ở thế hãm địa càng làm cho thiên hướng tình dục của đương số phát triển theo hướng khác biệt, cô độc. Trường hợp này, có Tuần trực chiếu về Mệnh chỉ giúp đương số dáng dấp mạnh mẽ nhưng không giúp cho đời sống tình dục của đương số được tốt đẹp hơn.

Điều kỳ lạ là lá số của 2 bạn trẻ (bạn của nhà thơ Mạc Phong Tuyền và bạn của chú em Đặng Tuấn Anh) đều có cung Phu Thê không đẹp.

Với lá số bạn của nhà thơ Mạc Phong Tuyền, cung Phu Thê Vô Chính Diệu (Thân cư Thê) thì thường là người không thật tha thiết với chuyện lập gia đình, hoặc chóng yêu chóng chán, hoặc lập gia đình muộn và thường lập gia đình trong tình huống bất ngờ. Trường hợp này rất cần gặp Tuần Triệt án ngữ hoặc được Nhật Nguyệt sáng sủa hội chiếu để cuộc sống vợ chồng chỉ bị trục trặc giai đoạn đầu rồi tốt đẹp dần theo năm tháng. Thật tiếc, cung Phu Thê đã không được Tuần - Triệt hay Nhật - Nguyệt cứu giải, còn bị quá nhiều dâm tinh, ám tinh tụ tập: Thiên Diêu, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Cô Thần, Đẩu Quân, Thiên Không, Hóa Kỵ, Kiếp Sát... khiến cung Phu Thê càng thêm ảm đạm.

Xem số “gái già trai muộn” rất khó vì trường hợp không vợ không chồng trong xã hội tương đối hãn hữu và lý do để không có cuộc sống vợ chồng nam nữ cũng khá phức tạp: có thể là người đồng tính, có thể là người cận tình dục (thờ ơ, thậm chí còn sợ phải quan hệ tình dục với bất kỳ giới nào), có thể là người gặp phải trục trặc nào đó về cơ quan sinh dục hoặc rối loạn về chức năng tình dục... nên việc giải đoán rất dễ sai lệch. Ở trường hợp này, với những bất lợi từ cung Phu Thê và cung Mệnh như đã phân tích thì không cần thiết truy cứu thêm cung Phúc Đức hay cung Tử Tức (thực tế thì 2 cung này đều xấu) cũng có thể tiên quyết đây là lá số của người rất khó có cuộc sống vợ chồng đúng nghĩa.

Yếu tố Thân cư Thê trong trường hợp này chỉ có nghĩa đương số phải vất vả, lo toan cho (những) người phụ nữ, nhưng không có nghĩa (những) người phụ nữ đó là vợ của đương số.

Một cung Thê Thiếp (Mộc) Vô Chính Diệu bị khắc bởi Mệnh (Thổ) - Cục (Kim), cùng sự quần đảo của quá nhiều dâm tinh, ám tinh thì đương số phải gặp vô số trắc trở cho hôn nhân nam nữ là điều tất yếu.

*.

Hà Nội, 17 tháng 04 năm 2023

ĐẶNG XUÂN XUYẾN

.

 

 

 

Quý vị tìm bài đăng riêng lẻ để xem ảnh minh họa do khuôn khổ của blog nên chúng tôi hạn chế đưa ảnh minh họa vào bài ở trang chuyên mục này.

-----------------------------------

Cập nhật ngày 27/06/2023

.

0 comments:

Đăng nhận xét